Top 7 Cầu thủ từng phục vụ trong quân đội

5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù các cầu thủ bóng đá nhập ngũ là một sự kiện không phổ biến, nhưng nó đã xảy ra trong những thập kỷ gần đây, từ những người vô địch World Cup cho đến những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, nhiều cầu thủ bóng đá đã từng phục vụ trong quân đội của quốc gia họ.

Những Cầu thủ từng phục vụ trong quân đội

Dưới đây là danh sách bảy cầu thủ bóng đá nổi tiếng từng phục vụ trong quân đội:

1.Eric Cantona

Seven football stars who served in the military | The Nation Newspaper

Huyền thoại người Pháp bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với Auxerre, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1983 khi mới 17 tuổi. Ngay khi sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ấy bắt đầu, nó đã bị đình trệ. Theo trang cá độ bóng đá thì Eric phải hoàn thành 2 năm nghĩa vụ quân sự cho Quân đội Pháp và chỉ trở lại chơi bóng chuyên nghiệp vào năm 1986.

Eric Cantona đã có một sự nghiệp bóng đá cực kỳ thành công khi anh giành được bốn chức vô địch Premier League cùng Manchester United và nhiều giải thưởng cá nhân.

2. Mohamed Salah

Seven football stars who served in the military | The Nation Newspaper

Mohamed Salah, cựu tiền vệ của Chelsea, hiện khoác áo Liverpool, là một trong số ít cầu thủ từng thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Anh ấy đã có cơ hội phục vụ đất nước của mình trong quân đội. Tất nhiên, sự nghiệp bóng đá của anh ấy đã miễn cho anh ấy nghĩa vụ quân sự Ai Cập trong một thời gian. Mohamed Salah thường trở lại Ai Cập để thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian khoác áo Chelsea.

Tuy nhiên, người Ai Cập đã đăng ký vào một chương trình giáo dục quốc gia miễn nghĩa vụ quân sự cho những người đăng ký.

3. Sir Bobby Charlton

Seven football stars who served in the military | The Nation Newspaper

Huyền thoại của Manchester United và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai mọi thời đại của nước Anh, Sir Bobby Charlton, đã phục vụ trong Quân đoàn Hoàng gia ở Shrewsbury do nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Anh ấy phục vụ trong Quân đội cùng năm anh ấy ra mắt Manchester United.

4. Son Heng Min

Seven football stars who served in the military | The Nation Newspaper

Một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng và gần đây nhất phải nhập ngũ là cầu thủ bóng đá Hàn Quốc Heung-min Son, người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào tháng 5 năm 2020.

Cầu thủ chạy cánh đang chơi cho câu lạc bộ Anh Tottenham Hotspur ở Premier League, là một trong năm tân binh xuất sắc nhất và đã được trao giải thưởng cho màn trình diễn của anh ấy.

Ban đầu phải thụ án 21 tháng, nhưng thời gian phục vụ của Son được rút ngắn xuống còn 3 tuần sau khi Hàn Quốc giành chức vô địch Asian Games 2018.

5. Paolo Maldini

Seven football stars who served in the military | The Nation Newspaper

Nghĩa vụ quân sự là bắt buộc ở Ý cho đến năm 2004 và khi Maldini đang thăng tiến trong các cấp bậc bóng đá, anh ấy đã có lúc phục vụ trong hàng ngũ của quân đội Ý. Anh ấy đã có hơn 900 lần ra sân cho AC Milan, giành được nhiều danh hiệu và cúp Champions League.

6. Fabio Cannavaro

Seven football stars who served in the military | The Nation Newspaper

Fabio Cannavaro cũng từng phục vụ trong quân đội Italia do nghĩa vụ bắt buộc. Anh ấy đã có một sự nghiệp bóng đá rực rỡ, dẫn dắt tuyển Ý vô địch World Cup 2004 cũng như giành nhiều chức vô địch ở Tây Ban Nha với Real Madrid.

Nhưng Fabio Cannavaro cũng đạt được thành công trong sự nghiệp quân sự, giành được Cúp quân sự thế giới khi phục vụ đất nước vào năm 1995-1996.

7. Teemu Tainio

Seven football stars who served in the military | The Nation Newspaper

Ngôi sao Phần Lan đã từ chối Manchester United của Sir Alex Ferguson để thực hiện nghĩa vụ quốc gia bắt buộc trong Quân đội của đất nước mình. Trở lại năm 1997, anh ấy đã có một thử nghiệm thành công tại Old Trafford, khi ghi được ít bàn thắng trong cùng một đội với những người như Eric Cantona, Karel Poborsky và Paul Scholes. Anh ấy đã sẵn sàng trở lại cho một câu thần chú khác tại Carrington cho đến khi lệnh gọi nhập ngũ ở Phần Lan đến:

“Tôi đã ở Manchester United trong vài tuần nhưng ở Phần Lan, bạn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự và đó là ngay trước đó,” Tainio giải thích.

Trên đây là danh sách những Cầu thủ từng phục vụ trong quân đội mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn yêu bóng đá và nhớ theo dõi chúng tôi để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích khác như cách cá độ bóng đá

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo