Gà Linh Kê Là Gì? ⚡️ +7 Đặc Điểm Nổi Bật Của Gà Linh Kê Qúy Hiếm

Rate this post

Gà linh kê hay còn được gọi gà thần kê, chúng là giống gà có độ quý hiếm cao. Đa số chúng được nhiều người săn lùng và đồng thời sẵn sàng trả giá rất cao. Chính vì số lượng gà linh kê trên thị trường không nhiều nên những dân chơi gà  không dễ gì có thể tìm được gà linh kê hiện nay. Sở hữu những đòn đánh độc cũng như các đòn đá cao, chúng có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng và làm tăng tỉ lệ giành chiến thắng lên mức cao. Đây chính là niềm ao ước của bất kỳ ai chơi những loại đá gà cựa sắt hoặc những loại đá gà đòn. Sau đâ cùng tìm hiểu chi tiết về gà linh kê là gì nhé

Gà linh kê là gì?

Gà linh kê hay còn được gọi là gà thần kê, chúng là những con gà dị tướng với số lượng cực kỳ hiếm hiện nay. Tỉ lệ vài trăm nghìn hoặc tỷ lệ hàng triệu con gà mới xuất hiện những đặc điểm được xếp loại vào lớp gà linh kê. Ngoài sở hữu cho mình những đặc điểm khác thường, đặc biệt thì chúng còn có những món đòn độc, món đòn hiểm, đòn cáo có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Vì thế, chỉ trong một chớp mắt gà của đối thủ có thể nhanh chóng nằm gục ngay tại trận mà không một ai biết được lý do vì sao.

Tại sao gà linh kê hiếm?

Bất kỳ các sư kê nào cũng có ao ước sở hữu cho riêng mình một con gà thần kê. Không chỉ được dùng để đem đi đá trận,  dùng để kinh doanh mà họ còn mua về để sưu tầm mở rộng tầm mắt. Nếu có thể nhân được giống ra thị trường, cho ra đời những cá thể khác thì chắc chắn sẽ chủ gà sẽ kiếm được bội tiền từ đây. Vậy tại sao gà linh kê hiếm và nhiều người muốn sở hữu?

Độ quý hiếm cao với số lượng ít

Giống gà linh kê sở hữu cả độ quý kết hợp với độ hiếm một cách đáng kể cực độ. Không có nhiều số lượng gà linh kê được nhắc tới từ thời xưa cho tới nay. Tất cả trong số đều được ghi lại trong cuốn sách về gà kinh kê nhưng không nhiều và đáng kể. Các đại gia cũng như những người nuôi gà đều ao ước sở hữu cho mình gà linh kê, thần kê để cho thỏa mãn đam mê bấy lâu của mình.

Tỉ lệ giành chiến thắng ở mức cao

Giống gà này vốn sở hữu những đòn độc, những đòn hiểm cũng như đòn cáo có thể kết liễu đối thủ chỉ trong một chớp mắt. Có rất nhiều trường hợp và tình huống gà linh kê đang bị áp đảo tuy nhiên chỉ cần xuất hiện 1 chút lóe sáng thì gà đối thủ sẽ bắt đầu kêu oang oác và nhanh chóng bỏ cuộc.

Con nào xui xẻo lắm thì sẽ chết không kịp ngáp và đồng thời cũng sẽ ngã lăn ra sàn thi đấu. Những người thường xuyên đi đá gà với những trận đá lớn bên Campuchia hoặc ở Thái Lan đều mong muốn sở hữu hoặc được gặp giống gà này một lần. Bởi những giá trị mà các trận đá gà ở đây mang lại là rất cao, thậm chí có thể lên tới cả trăm triệu, cả tỷ đồng cho một trận đấu.

Xem thêm: Đá gà trực tiếp

Quan niệm về may mắn phong thủy

Không còn quá lạ lẫm khi xuất hiện nhiều trường hợp người Việt vẫn có phong tục thờ lạy các con vật thực sự đặc biệt. Bò 3 chân, giống chó 3 đầu hay thậm chí là rắn rết ở đình chùa phổ biến. Trường hợp đối với giống gà thần kê này cũng tương tự như vậy. Nhiều người bắt đầu có sự tin tưởng vào yếu tố tâm linh phong thủy cũng như bắt đầu mong muốn sở hữu chúng bởi chúng mang đến những năng lượng tâm linh. Giống gà này có thể nhanh chóng dành chiến thắng một cách dễ dàng nhất trong những trận đấu có nhiều bo lớn. Người Việt đa phần thường có một quan niệm khá tâm linh như vậy.

Giống gà độc lạ

Những giống gà độc lạ không chỉ sở hữu nhằm mục đích để đánh trận hay nhân giống mà còn có thể được mua về để sưu tầm. Ví dụ những con gà có 4 chân thì làm sao mà tham gia đánh đấm được. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thích mua giống gà này chỉ để ngắm và trả với giá cao nhằm mục đích sưu tầm. Nếu xét trên phương diện khoa học thì giống gà 4 chân là giống gà tật, tuy nhiên thì theo phương diện sưu tầm thì chúng lại là gà quý đối với giới chơi gà cũng như sưu tầm gà tại Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết gà Linh Kê

Nếu như bạn muốn nhận ra được 1 con gà đặc biệt quý, hiếm thì không thể nào bỏ qua tất thảy các đặc điểm của chúng như sau:

Vảy gà

Vảy gà chính là một trong những đặc điểm dễ xác định những con gà thuộc giống thần kê nhất. Có tới hơn 100 loại vảy gà hiện nay đang được xếp vào loại quý hiếm. Duy chỉ một vài trong số đó sở hữu độ hiếm cao nên chúng sẽ được gọi là linh kê hoặc gà thần kê. Những vị trí liên quan đến vảy, số lượng cũng như kích thước đều có những khả năng đặc biệt để sinh ra thần kê quý hiếm hiện nay. Có thể nhắc tới các vảy đặc biệt chẳng hạn như song thủ đao hoặc vảy đại liên giáp, vảy vấn cán, địa giáp….

Màu lông

Màu lông gà sẽ là một đặc điểm không quá nổi bật để có thể tạo nên được một con gà quý hiếm. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể dễ dàng xác định được 1 phần nhỏ trong số đó là các loại linh kê. Gà ngũ sắc cũng chính là một trong số đó khi chúng sở hữu 5 loại màu trên bộ lông gà của mình. Chúng không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài tuyệt đẹp mà cũng có thể sở hữu các đòn đánh cực kỳ hay. Chúng có khả năng hạ gục hoặc kết liễu đối thủ chỉ trong vài phút ngắn ngủi mà thôi. Một số màu lông gà được sử dụng để đá vốn được nhiều người tin tưởng là gà linh kê chẳng hạn như gà ô chân trắng, gà ô chân xanh mắt ếch hoặc là giống gà xám chân vàng….

Màu cựa

Đối với gà đòn thì vốn dĩ cựa của nó sẽ không quá có nhiều ý nghĩa. Thậm chí nếu như cựa của nó quá dài còn phải bịt cựa hoặc chấp lại cho ngắn. Tuy nhiên đối với gà đá cựa sắt thì cựa của nó lại hết sức quan trọng. Nếu như chơi cựa càng hay thì gà càng dễ chiến thắng khi đánh trận. Thậm chí nếu như bạn lắp thêm cựa dao, cựa sắt thì tính sát thương sẽ tăng cao. Nhận biết gà linh kê qua đặc điểm cựa sắt với những loại màu sắc khác biệt. Trong số đó, chúng ta phải nhắc tới giống loại cựa 2 màu hay còn được gọi là cựa nhật nguyệt. Bao gồm giống gà có cựa màu đen và giống gà có cựa màu trắng. Cựa gà cũng có đặc điểm là nhiều màu khác nhau tuy nhiên thì giống loại này là phổ biến nhất.

Màu chân

Gà hai tông cũng được xếp vào danh sách những loại gà quý hiếm. Chúng được gọi là gà anh hùng, nhưng chỉ có hai màu song song là chân trắng đen hoặc chân vàng và chân xanh. Những loài gà có màu chân khác nhau thì sẽ không được tính.

Màu mắt

Cũng tương tự như màu chân, màu cựa thì giống gà chọi đặc điểm có 2 màu mắt cũng được xếp vào loại gà linh kê. Mắt của chúng 2 màu thì con gì cũng thuộc vào loại quý và hiếm rồi. Gà chọi 2 màu mắt vốn được gọi là loại lưỡng nhãn linh kê. Sở hữu một loại tốc độ quan sát và đồng thời né đòn cực tốt.

Cách ngủ

Gà tử mị - Bí ẩn về loài gà ngủ như chết nhưng đá cực hay

Có một số con gà linh kê ngủ như chết khiến rất nhiều chủ nhân hoảng loạn. Tuy nhiên khi kiểm tra một lượt thì chỉ đơn thuần nó là giấc ngủ thông thường. Những con gà này vốn được gọi là giống gà tử mị thần kê và chúng có khả năng sinh ra đòn cáo cực mạnh và cực kỳ ấn tượng.

Lưỡi gà

Những con gà có đặc điểm lưỡi ngắn sở hữu một thực lực nào đó có thể đạt được tỉ lệ chiến thắng cao. Chúng sẽ được gọi là đoản lưỡi linh kê. Có thể nhận biết chúng một cách dễ dàng qua tiếng gáy ngắn và đồng thời giọng của chúng cũng ngọng ngọng như người. Bạn cũng có thể vạch trực tiếp ra xem để kiểm tra chúng thế nào.

Xem thêm: Đá gà thomo

Với những chia sẻ về gà linh kê là gì cũng như đặc điểm của gà linh kê được cung cấp trên bài viết, hy vọng các bạn đã nhanh chóng nhận biết về gà linh kê và bổ sung cho mình được một góc nhìn mới về giống gà này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo