Tổng Hợp +10 Giống Gà To Nhất Thế Giới Có Thể Nuôi Trong Nhà

Rate this post

Một số giống gà lớn phổ biến nhất là Orpingtons và Brahmas. Những gã khổng lồ dịu dàng này rất đẹp nên không khó để hiểu tại sao rất nhiều người chọn nuôi chúng làm cảnh hoặc lấy thịt. Tuy nhiên, có rất nhiều giống gà lớn khác trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ 10 giống gà to nhất thế giới.

Orpington

Gà Orpington

Trên trang chủ của các trang trại nuôi gà lớn trên thế giới. Mặc dù chúng là giống gà nhỏ nhất trong danh sách này, nhưng gà mái Orpington vẫn sẽ đạt cân nặng ấn tượng 8 pound. Gà trống Orpington có thể nặng 10 pound và cao 16 inch.

Chúng có thân hình to rộng thậm chí còn to hơn do bộ lông cực kỳ mềm mại của chúng. Mọi người sẽ thích thú khi ôm chú gà khổng lồ, mềm mại này.

Chỉ cần nhớ để xem trọng lượng của họ. Chúng thích ăn, và Orpingtons có thể tăng cân quá mức khiến chúng phát triển các vấn đề về sức khỏe và ngừng đẻ trứng!

Giống gà này không chỉ lớn mà còn phục vụ tốt cho gia đình bạn. Orpingtons sở hữu tất cả những đặc điểm mà bất kỳ ai cũng có thể mong muốn ở một con gà mái kiêm dụng.

Australorp

Australorp lớn

Mặc dù lúc đầu họ có thể hơi nhút nhát, nhưng họ rất thân thiện và sẽ ấm áp với bạn khi có thời gian. Thêm vào đó, cô ấy có tất cả những phẩm chất tốt nhất của Orpington và sau đó là một số! Chúng là một trong những lớp trứng tốt nhất xung quanh. Úc rất tự hào về giống gà này đến nỗi họ đã biến nó thành Gà Quốc gia của họ.

 • Cân nặng: 8-10 pounds
 • Chiều cao: 17 inch

Cornish

Gà kéo lớn Cornish

Một con gà Cornish phải mất 7 tháng để đạt kích thước đầy đủ là 11 pound. Có thể tìm thấy những con gà Cornish  khỏe mạnh tại các trang chủ trang trại bán gà, nơi các chủ trang trại kiếm tiền online tại đây

Mặc dù có kích thước lớn nhưng chúng lại có đôi chân ngắn và thân ngắn rộng khá nhỏ gọn.

 • Cân nặng: 10,5-11 pound
 • Chiều cao: 16 inch

Cochin

Một Nam Kỳ

Mặc dù tất cả lớp lông tơ này khiến chúng có vẻ lớn hơn một chút so với thực tế, nhưng chúng vẫn là một giống gà lớn. Cochins có thể nặng tới 11 pounds và cao tới 22 inch.

Cochins cực kỳ phổ biến nhưng việc chăm sóc một con gà có kích thước như thế này không dành cho tất cả mọi người. Là một giống gà thực sự lớn, chúng chiếm nhiều không gian hơn những con gà nhỏ hơn. Họ cũng thích ăn và điều này có thể ảnh hưởng đến ngân sách của bạn.

 • Cân nặng: 8-11 pounds
 • Chiều cao: 15-22 inch

German Langshan

Langshan Chicken - Breed Profile - Backyard Poultry

Có một số giống Langshan khác nhau. Langshan của Đức là loài cao nhất trong số chúng và thực sự khá hiếm ở Hoa Kỳ.

Mặc dù hiếm, những con gà này nổi tiếng với chiều cao của chúng. Những con gà trống có thể đạt chiều cao đáng kinh ngạc lên tới 32 inch, khiến chúng trở thành con gà cao thứ hai trong danh sách này. Con nặng nhất trong số những con gà trống Langshan của Đức nặng khoảng 9,5 pound, với những con gà mái nhẹ hơn vài pound.

Trứng của chúng có kích thước lớn hơn và chúng đẻ một số lượng kha khá, điều này khiến gà mái khá hữu ích khi mang theo bên mình.

 • Cân nặng: 6,5-9,5 pound
 • Chiều cao: 24-32 inch

Maline

Một lớn Maline

Giống gà Bỉ xinh đẹp này được tạo ra khi giống gà cu gáy Flemish bản địa được lai tạo với mọi giống gà lớn có sẵn ở Bỉ vào cuối những năm 1800. Những giống gà này bao gồm Langshans, Cochins và Brahmas.

Các nỗ lực lai tạo diễn ra tốt hơn nhiều so với dự kiến và dự án đã tạo ra một giống mới lớn hơn tất cả các giống khác được sử dụng để tạo ra nó.

 • Trọng lượng: Lên đến 12 pound
 • Chiều cao: Không rõ

Brahmas

Giống Brahma lớn nhất

Kể từ những năm 1900, Brahmas đã dần bị thu hẹp lại. Điều này là do nông dân đã chuyển thời gian và nguồn lực của họ sang lai tạo các giống thịt phát triển nhanh hơn thay vì giống Cornish Cross. Kết quả là không có nhiều nỗ lực để duy trì nguồn gen của Brahmas.

Ngay cả khi chúng nhỏ hơn so với trước đây, những con gà Brahma hiện đại vẫn là những con gà mạnh mẽ và oai vệ.

 • Cân nặng: 8-12 pounds
 • Chiều cao: 30 inch

Đông Tảo

Đông Tảo
Gà Đông Tảo được mệnh danh là Tiến Vua. Chúng có biệt danh này vì đôi chân to, có vảy, có thể dày bằng cẳng tay của con người! Đôi chân của họ không phải là thứ duy nhất khổng lồ về họ. Gà trống có thể nặng tới 13 pound và gà mái có thể nặng tới 10 pound ấn tượng.

Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ Việt Nam và được các hoàng tộc xưa yêu thích. Ngày nay chúng vẫn có mức giá rất đắt và một cặp sinh sản có giá khoảng 2.500 đô la. Vì điều này, họ đã tạo ra những giống gà đắt nhất thế giới của chúng tôi.

 • Cân nặng: 10-13 pounds
 • Chiều cao: Không rõ

Malay

Gà Serama có gì đặc biệt với giá bán lên tới 37 triệu đồng/ con

Malay là giống gà cao nhất thế giới. Chúng được biết đến nhiều nhất với thân hình thẳng đứng độc đáo, đôi chân dài và chiếc cổ dài. Điều này mang lại cho chúng lợi thế về chiều cao so với hầu hết gà, cho phép một số cá thể cao hơn 3 feet.

Vì chiều cao của chúng, chúng thường được gọi là Gà cao gàt vót. Thoạt nhìn chúng có vẻ khá gầy nhưng gà trống có thể nặng tới 11 pound.

Kích thước của chúng khiến chúng rất tự tin và đôi khi kiêu ngạo. gà Malay không gặp vấn đề gì trong việc khẳng định sự thống trị của họ đối với các giống gà nhỏ hơn. Tuy nhiên, chiều cao cực đoan của họ đi kèm với một số nhược điểm. Gà mái có thể phải vật lộn để vừa với những chiếc hộp làm tổ có kích thước thông thường. Điều này có thể gây khó khăn cho việc ấp trứng của chúng và đó là lý do tại sao hầu hết trứng của Malay được ấp trong lồng ấp.

 • Cân nặng: 9-11 pounds
 • Chiều cao: 26-36 inch

Jersey Giant

Người khổng lồ Jersey

Jersey Giant là giống gà lớn nhất thế giới. Cả gà trống và gà mái đều to lớn, nặng lần lượt là 13-15 pound và 11 pound. Những con gà khổng lồ này cũng cao hơn phần lớn các giống gà khác. Những con gà trống cao nhất có thể cao tới 26 inch!

Jersey Giants lớn chậm và cần rất nhiều kiên nhẫn cũng như thức ăn để chúng đạt kích thước tối đa. Khi chúng trưởng thành, bạn có thể mong đợi gà mái đẻ 2-4 quả trứng mỗi tuần.

 • Cân nặng: 11-15 pounds
 • Chiều cao: 16-26 inch

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn top 10 giống gà to nhất thế giới. Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo