【Giải Đáp】Đội Tuyển Bóng Đá Indonesia Vô Địch Seagame Chưa?

Rate this post

SEA Games là đại hội thể thao bao gồm nhiều môn thi đấu, trong đó có bóng đá được nhiều người yêu thích bóng đá và các người chơi tải xỉu online mong chờ. Các cầu thủ bóng đá từ các nước Đông Nam Á đã đăng ký tham gia và Indonesia là một đội có tiềm năng tham dự giải đấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đội tuyển bóng đá Indonesia vô địch seagame chưa trong bài viết sau nhé.

Vài nét về đội tuyển Indonesia

Đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia do Hiệp hội bóng đá Indonesia quản lý trực tiếp. Đội được biết đến với biệt danh“Merah Putih” tức Đỏ và Trắng hay “Garuda” là Kim Sí Điểu. Đội là đại diện chính thức của Indonesia tham gia các giải đấu thế giới.

Đội có lịch sử lâu đời và là đội châu Á đầu tiên tham dự VCK World Cup khi còn được gọi là Đông Ấn Hà Lan vào năm 1938. Tuy nhiên, đội không còn tham gia giải đấu thế giới này nữa.

Lịch sử đội tuyển bóng đá Indonesia

Đội Indonesia, khi đó được gọi là Đông Ấn Hà Lan, là đội đầu tiên của châu Á tham dự vòng chung kết của giải đấu World Cup. Đội lúc đó đã xuất sắc vượt qua vòng loại WC khu vực châu Á để đại diện cho WC năm 1938.

Năm 1958, đội một lần nữa tham dự vòng loại World Cup nhưng dưới cái tên mới là Indonesia theo thể thức hoàn toàn độc lập. Họ đã xuất sắc đánh bại đội Trung Quốc ở vòng đầu tiên, nhưng bất ngờ bỏ cuộc và từ chối đấu với Israel. Sau đó, do bất ổn chính trị, Indonesia không còn tiếp tục tham gia giải đấu này. Họ đã trở lại vào năm 1974.

Tại Asian Cup năm đó, Indonesia lần đầu góp mặt ở một vòng chung kết là vào năm 1996. Kết thúc vòng đấu, họ chỉ giành được 1 điểm.

Trong lần thứ 2 tham dự giải đấu này vào năm 2000 tại Liban. Lịch sử lặp lại khi đội bóng này cũng chỉ giành được vỏn vẹn 3 điểm sau 3 trận vòng bảng. Tại Asian Cup 2004, họ đã cải thiện thành tích của mình với trận thắng đầu tiên trước Qatar, nhưng vẫn không thể giành quyền vào vòng hai. Ở Asian Cup 2007, họ là chủ nhà nên được đặc cách vào thẳng vòng chung kết. Sau đó, họ chỉ kết thúc giải ở vị trí thứ 3 bảng D.

Vậy Indonesia đã vô địch Seagame chưa?

Indonesia từng 2 lần vô địch SEA Games vào các năm 1987 và 1991. Từ ngày 30 tháng 5 năm 2015 đến ngày 4 tháng 5 năm 2016, FIFA đã cấm Indonesia tham gia mọi hoạt động bóng đá do chính phủ nước họ thường xuyên can thiệp dàn xếp tỉ số.

Vậy đội tuyển bóng đá nam Indonesia có vô địch SEA Games thì câu trả lời là họ đã 2 lần vô địch và 1991 là năm gần đây nhất họ vô địch.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về đội tuyển bóng đá Indonesia để có thể giải đáp thắc mắc Indonesia vô địch seagame chưa? Để có thể biết chi tiết về bóng đá Indonesia khi tham dự Seagame hoặc các thông tin về Seagame thì hãy truy cập vào đường link sau www.seagame2021.com nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo