Kinh doanh máy bắn cá cần thủ tục gì? Quy định mới nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Mới nghe đến game bắn cá, không mấy ai nghĩ rằng đó là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, với sự ra đời của Luật Đầu tư 2020, quy định đây là một trong những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, cá nhân, tổ chức khi hoạt động phải xin giấy phép kinh doanh game bắn cá. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc về thủ tục xin giấy phép hoạt động trò chơi bắn cá năm 2023 như sau:

Giấy phép kinh doanh máy bắn cá là gì?

Game bắn cá là dòng game đòi hỏi người chơi phải sở hữu những kỹ năng nhất định về các mặt khéo léo, nhanh mắt, tài trí và óc tính toán, tương tự khi chơi các loại game bài đổi thưởng. Khi bước vào bàn chơi game bắn cá, người chơi cần phải luôn chú ý đến hướng của con cá mà mình câu được và bắn đạn thật chính xác theo con cá mà mình chọn. Khi đạt đến số lượng đạn nhất định, người chơi sẽ thu thập cá và nhận được phần thưởng tương ứng.

Tương tự như chơi xì dách, trò chơi bắn cá được coi là một trò giải trí xả stress nhưng lại có nhiều biến tướng khiến nó trở nên tồi tệ và trở thành một trong những trò chơi bị pháp luật hạn chế. các môn thể thao. Do đó, ở vị trí thứ 204, lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử bao gồm cả hoạt động kinh doanh máy bắn cá (không bao gồm hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng của nước ngoài và hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên Internet). mạng) là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và các chủ thể muốn kinh doanh phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền tương ứng.

Kinh doanh máy bắn cá cần thủ tục gì?

Cơ sở pháp lý cấp Giấy phép hoạt động máy bắn cá

 • Luật đầu tư 2020
 • Luật Doanh nghiệp 2020
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về Đăng ký thương mại
 • Nghị định 142/2018/NĐ-CP sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 • Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng
 • Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về Quy định, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng
 • Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quy định về quản lý, quy định, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin mạng.

Điều kiện và hoạt động xin kinh doanh trò chơi bắn cá

Tổ chức, cá nhân kinh doanh trò chơi điện tử (trừ bắn cá, kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng của nước ngoài và kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên mạng) phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cửa hàng trò chơi bắn cá phải cách trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tối thiểu 200 m.
 • Thiết bị đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh, hình thức thiết bị phù hợp với thẩm mỹ người Việt Nam.
 • Tổ chức, cá nhân vận hành trò chơi điện tử phải tuân thủ các quy định sau:
 • Nội dung game bắn cá phải lành mạnh và không vi phạm các nội dung bị cấm sau:
 • Kích động nhân dân chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân;
 • Kích động bạo lực, cổ súy chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa đất nước và nhân dân; truyền bá tư tưởng, văn hóa phản động, lối sống dâm ô, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, vi phạm thuần phong mỹ tục, gây nguy hại cho sức khỏe, hủy hoại môi trường, sinh thái;
 • Làm lộ bí mật của Đảng, Nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, ngoại giao, bí mật cá nhân và bí mật khác do pháp luật quy định.
 • Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân, xúc phạm dân tộc, vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.
 • Lưu hành, truyền bá, kinh doanh văn hóa phẩm; sản xuất, nhập khẩu trái phép di vật văn hóa đã có quyết định ngừng lưu hành, cấm lưu hành, thu hồi, tịch thu hoặc tiêu hủy; kinh doanh dịch vụ văn hóa khi chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép kinh doanh theo quy định.
 • Tổ chức hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa vi phạm nếp sống văn minh, trật tự công cộng, phòng cháy chữa cháy.
 • Không mở cửa sau 22h tối đến 8h sáng.
 • Nghiêm cấm hành vi tổ chức đánh bạc trong trò chơi điện tử.

Quy trình xin giấy phép kinh doanh game bắn cá

Đăng ký loại hình hộ kinh doanh hoặc loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định sau đây, bao gồm các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (trừ kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài và kinh doanh trò chơi điện tử trên mạng). mạng)

Đối với đăng ký hộ kinh doanh cá thể

 • Đơn đăng ký hộ kinh doanh;
 • Hồ sơ pháp lý của cá nhân chủ hộ kinh doanh, nếu thành viên gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì thành viên gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
 • Trường hợp thành viên gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì bản sao biên bản họp các thành viên gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
 • Bản sao giấy ủy quyền cho các thành viên trong gia đình, nếu các thành viên trong gia đình đang đăng ký kinh doanh gia đình thì một trong các thành viên sẽ là chủ sở hữu của doanh nghiệp gia đình.

Đối với các loại hình doanh nghiệp

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

– Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm có hai thành viên trở lên và công ty hợp danh

– Dự thảo về điều lệ của công ty

– Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật; của người đứng đầu doanh nghiệp tư nhân

– Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức

– Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Cụ thể là Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính

– Hoặc tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện khi tiến hành thành lập hộ kinh doanh kinh doanh máy bắn cá

Bước 3: Nhận kết quả

Đó là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trò chơi bắn cá.

Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ tương ứng sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận theo Mẫu số 02a/ĐĐN hoặc Mẫu số 02b/ĐĐN ban hành kèm theo Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông

– Bản sao có chứng thực giấy đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu của chủ điểm cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là cá nhân

– Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu của cá nhân đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp quản lý điểm cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đối với trường hợp chủ điểm là tổ chức, doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Sở Thông tin và Truyền thông

Bước 3: Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

– Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định cơ quan cấp giấy chứng nhận thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

– Trường hợp từ chối, cơ quan cấp giấy chứng nhận có trách nhiệm thông báo bằng văn bản trong đó nêu rõ lý do từ chối cho tổ chức, cá nhân biết.

Một số câu hỏi thường gặp về “Giấy phép kinh doanh trò chơi bắn cá”

Không xin giấy phép kinh doanh máy bắn cá bị phạt tiền như thế nào?

Mức phạt tiền áp dụng Điều 6 Khoản 3 Nghị định 98/2020/NĐ-CP bao gồm: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ công nghiệp và ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện không xin được giấy phép kinh doanh theo quy định.

Giấy phép kinh doanh bắn cá là gì?

Hiện nay chưa có quy định riêng về giấy phép kinh doanh trò bắn cá nên trong trường hợp này, giấy phép kinh doanh trò chơi bắn cá bao gồm giấy chứng nhận kinh doanh trò chơi bắn cá và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh điểm dịch vụ. trò chơi điện tử công cộng.

Xin giấy phép kinh doanh bắn cá ở đâu?

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ bắn cá do Cục đăng ký kinh doanh cấp, phải nộp hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Bộ Thông tin và Truyền thông để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bắn cá.

Xin giấy phép kinh doanh bắn cá hết mất bao lâu?

Thời gian làm thủ tục: 3-5 ngày để xin giấy phép kinh doanh game bắn cá, 10 ngày để xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Do đó, tổng thời gian thực hiện là 13-15 ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo