Lịch Sử Logo CLB Bayer 04 Leverkusen – Phông Chữ, Màu Sắc Logo

Rate this post

Biểu tượng ngay lập tức cho thấy nó đại diện cho một cầu thủ mạnh mẽ trong thế giới thể thao không bao giờ bỏ cuộc. Logo Bayer 04 Leverkusen tràn đầy sức mạnh. Các cầu thủ của câu lạc bộ chiến đấu để giành chiến thắng như những chú sư tử và không nhường thế chủ động cho bất kỳ ai. Câu lạc bộ bóng đá Bayer 04 Leverkusen nhận được biệt danh vui nhộn Neverkusen từ người hâm mộ do những thất bại trong thể thao. Mọi người nhớ nhiều hơn về việc anh ấy đã giành được Cúp quốc gia Đức hay Cúp UEFA, nhưng anh ấy không giành được một danh hiệu nào. Kể từ năm 1906, đội chỉ đứng thứ hai tại Bundesliga. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Bayer 04 Leverkusen cũng như thông tin phông chữ và màu sắc của logo được tham khảo từ những người thích xem truc tiep bong da qua bài viết sau đây nhé !

Lịch sử logo CLB Bayer 04 Leverkusen

Tất cả các logo của đội được chia thành bốn nhóm. Phần đầu tiên chỉ có một ký hiệu đồ họa: một tấm khiên có biểu tượng truyền thống của Bayer AG. Phần thứ hai bao gồm các yếu tố nhận dạng trực quan với “chữ thập Bayer” nằm bên trong vòng tròn. Loại thứ ba là các biểu tượng phân chia bất thường bao gồm hai hình vuông có văn bản. Nhóm cuối cùng và thứ tư chứa các logo có hình sư tử đỏ.

Bayer 04 Leverkusen là gì?

Bayer 04 Leverkusen là một đội bóng chuyên nghiệp của Đức đến từ North Rhine-Westphalia. Đội thi đấu ở Bundesliga và chơi các trận sân nhà tại BayArena. Câu lạc bộ được thành lập bởi Bayer AG (một công ty dược phẩm) vào năm 1904.

Giai đoạn 1904 – 1907

Người sáng tạo duy nhất của câu lạc bộ là Bayer AG, biểu tượng đầu tiên thể hiện các biểu tượng của câu lạc bộ: một quả cầu màu xanh và một con sư tử với đôi cánh vàng cùng với cây gậy. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn miêu tả một cây quyền trượng nhưng Kaduce – một thuộc tính được lấy từ thần thoại cổ đại. Đó là một dấu hiệu huyền bí được sử dụng trong huy hiệu của nhiều quốc gia. Các yếu tố đồ họa được đặt trong một vòng có dòng chữ “TURN-UND SPIELVEREIN BAYER LEVERKUSEN”. Đó là tên của tổ chức thể thao đầu tiên của một công ty dược phẩm. Gần đó là các số “19” và “04”, biểu thị năm thành lập. Bộ phận bóng đá, khởi nguồn của Bayer 04 Leverkusen, được mở muộn hơn một chút, vào năm 1907.

Giai đoạn 1928 – 1938

Vào những năm 1920, câu lạc bộ tách ra: các cầu thủ bóng đá, võ sĩ, vận động viên, cầu thủ bóng ném và bóng ném tách khỏi các vận động viên thể dục và thành lập một hiệp hội có tên Sportvereinigung Bayer 04 Leverkusen. Khi làm như vậy, họ vẫn giữ nguyên tông màu đỏ và đen, sử dụng nó trong logo mới.

Bayer Cross, biểu tượng thống trị trung tâm thành phố Leverkusen, đã trở thành một phần nhận diện hình ảnh của đội bóng. Các nhà thiết kế đặt nó vào giữa vòng tròn màu đỏ và đặt nó lên một tấm khiên hình tam giác màu đen. Vòng tròn được viền ở mọi phía bởi các đường màu trắng tượng trưng cho tia nắng mặt trời. Phía trên có viết “Sp. Vg. », Và bên dưới là “04”.

Giai đoạn 1948 – 1965

Năm 1948, một phiên bản đơn giản của logo xuất hiện: một hình tam giác ngược màu đen với chữ thập Bayer trên vòng trắng và dòng chữ SV Leverkusen trên sọc màu cam.

Giai đoạn 1965 – 1970

Một phiên bản khác của biểu tượng là một vòng tròn màu trắng với hai ô chữ “BAYER” và các số “0”, “4”. Các dòng chữ được bao quanh bởi một vòng tròn và vòng tròn được bao quanh bởi khung màu đỏ, trên đó có viết “BAYER” (trên cùng) và “LEVERKUSEN” (dưới).

Giai đoạn 1970 – 1976

Hình tam giác màu đen với các cạnh tròn là một vòng tròn màu đỏ được bao quanh bởi một vòng mỏng màu trắng. Theo truyền thống, nơi đây có “chữ thập Bayer”. Ngoài ra còn có một yếu tố mới – các số được kết nối “04”, hiển thị nhờ phông chữ được phóng to.

Giai đoạn 1976 – 1984

Sự xuất hiện của logo chia đôi đánh dấu giữa những năm 1970 trong lịch sử của Bayer 04 Leverkusen. Nó bao gồm hai hình vuông với các góc cắt. Đầu tiên là màu đỏ và đen, có sọc, có hình chữ thập Bayer. Chiếc thứ hai có màu trắng viền đen và dòng chữ “04 LEVERKUSEN”.

Giai đoạn 1984 – 1996

Màu sắc, hình dạng và nội dung của các hình vuông đã thay đổi. Cái ở trên không còn là đỏ đen nữa mà là đỏ trắng. Phía dưới có dòng chữ “TSV 04 Bayer Leverkusen”.

Giai đoạn 1996 – 2006

Vào cuối thế kỷ 20, nhóm đã khôi phục lại con sư tử, hiện diện trên biểu tượng đầu tiên. Và không phải một, mà là hai cùng một lúc – để chúng được phản chiếu ở bên phải và bên trái của “chữ thập Bayer”. Những con sư tử không còn màu vàng như trước mà thay vào đó là màu đỏ được bao quanh bởi những đường màu đen. Đổi lại, màu vàng được sử dụng cho hai dải ruy băng nằm ở trên và dưới. Chúng cho biết năm thành lập và thành phố xuất xứ của câu lạc bộ.

Giai đoạn 2006 – nay

Màu sắc sống động hơn nhiều và khả năng đọc của chữ khắc được cải thiện. Các nhà thiết kế đã không thay đổi bất cứ điều gì khác.

Phông chữ và màu sắc của logo

Đội bóng Bayer 04 Leverkusen chơi trận đầu tiên vào năm 1907. Đội có tên hơi khác và biểu tượng khác: một vòng tròn lớn màu trắng, một quả địa cầu và một con sư tử cầm gậy. Trong bảng hiệu đồ họa hiện tại, chỉ có sư tử sống sót nhưng chúng được giao vai trò thứ yếu. Trung tâm là “chữ thập Bayer”: hai từ “BAYER” với một chữ cái chung là “Y”. Nó là biểu tượng nổi tiếng của hãng dược phẩm cùng tên.

Đối với các dòng chữ trên quốc huy, phông chữ Gothic, được gọi là Sans Serif, đã được sử dụng. Màu sắc tươi sáng và bão hòa:

  • Sư tử màu đỏ ( #E32221)
  • Ruy băng hình chữ nhật có màu vàng (Titanium Yellow, #F3E500)
  • Chữ và đường viền có màu đen (Eerie Black, #1A171B).
  • Tất cả các phần tử được đặt trên nền trắng (Lotion, #FBFBFB).

Trên đây là tất cả thông tin về lịch sử logo CLB Bayer 04 Leverkusen mà chúng tôi tìm hiểu được từ xoilac tv. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo