Lịch Sử Logo CLB Dynamo Kiev – CLB Bóng Đá Xuất Sắc Tại Ukraine

Rate this post

Theo nguồn tin từ truc tiep bong da, logo Dynamo Kiev là câu chuyện về danh dự, vinh quang, sự quyết tâm và tinh thần đồng đội. Biểu tượng, giống như dây đeo vai, mang lại cho vận động viên khi vào câu lạc bộ thứ hạng cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử logo CLB Dynamo Kiev nhé!

Giới thiệu chung về CLB Dynamo Kyiv

Dynamo kyiv là một câu lạc bộ bóng đá Ukraine. Họ chơi ở cấp độ chuyên nghiệp ở Premier League và có trụ sở tại thủ đô của Ukraine. Ngày thành lập thực tế của câu lạc bộ là năm 1927, nhưng nó được chính thức công nhận vào năm 1989, vì trước đây nó là một phần của Hiệp hội Thể thao Động lực Liên Xô.

Dynamo là hiệp hội thể thao tự nguyện đầu tiên ở Liên Xô. Nó được thành lập vào ngày 18 tháng 8 năm 1923 với tư cách là một phần của RSFSR – Tổng cục Chính trị Nhà nước của NKVD. Câu lạc bộ Dynamo kyiv được thành lập vào năm 1927.

Có những tổ chức thể thao tương tự ở các trung tâm cộng hòa và khu vực lớn, nhưng VSS Kiev, cùng với tổ chức Moscow, được coi là thành công nhất. Từ năm 1961 đến năm 1981, bà đã giành được 9 chức vô địch và lọt vào Cúp C1 châu Âu. Cho đến năm 1929, đó là một đội bao gồm các sĩ quan quân đội và thực thi pháp luật, và dân thường không được chấp nhận ở đó. Sau đó, những hạn chế nghiêm ngặt đã được dỡ bỏ.

Ý nghĩa và lịch sử logo CLB Dynamo Kyiv

Logo của câu lạc bộ Kiev phản ánh tên của nó, được kế thừa từ Hiệp hội thể thao tình nguyện “Dynamo”. Ban đầu, từ này được gợi ý bởi người đứng đầu bộ phận chính trị và cựu nhân viên của doanh nghiệp chế tạo máy điện Dynamo. Cái tên được chọn thể hiện sự chuyển động, sức mạnh và năng lượng. Đúng, chỉ có chữ cái đầu tiên được thể hiện trên nhiều biểu tượng – màu xanh lam (như trước đây) hoặc màu trắng (như ngày nay).

  • Năm 1924 – 1926: Vào ngày 8 tháng 10 năm 1924, Tổng cục Chính trị Nhà nước của NKVD đã ra lệnh thành lập một cơ quan quản lý các hiệp hội thể thao “Dynamo”, xuất hiện ở nhiều thành phố khác nhau của Liên Xô. Đồng thời, logo của nó đã được phê duyệt: một viên kim cương đen và trắng, đại diện cho 11 thuộc tính thể thao, bao gồm cả bóng đá. Góc trên của viên kim cương được trang trí bằng một ngôi sao năm cánh và tên của tổ chức được viết ở giữa.
  • Năm 1927 – 1938: Dynamo kiev được thành lập vào năm 1927 và ngay lập tức sử dụng một biểu tượng đơn giản và ngắn gọn với chữ cái Cyrillic viết hoa “D” trong một viên kim cương trắng có đường viền màu xanh lam. Các nhà thiết kế đã sử dụng mô phỏng phông chữ viết tay với các vòng lặp và đường cong mềm mại.
  • Năm 1939 – 1970: Để kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội thể thao tình nguyện “Dynamo”, một thiết kế lại logo nhỏ đã được thực hiện trùng với thời điểm nhận giải thưởng đặc biệt – Huân chương Lênin. Phong cách viết của bức thư đã thay đổi, các đường nét trở nên mỏng hơn và một ngôi sao năm cánh với dải màu trắng đỏ xuất hiện ở đầu viên kim cương.
  • Năm 1970 – 1988: Năm 1972, logo có dạng một tấm khiên huy hiệu hình tam giác với đáy tròn. Phía trên cùng là dòng chữ Cyrillic “URSR” (viết tắt của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraina). Viên kim cương có chữ “D” được thu nhỏ và di chuyển xuống – thành hai sọc rộng màu đỏ và xanh, tượng trưng cho quốc kỳ của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraine.
  • Năm 1989 – 1995: Năm 1989, trên cơ sở cộng đồng thể thao Dynamo Kiev, một câu lạc bộ bóng đá cùng tên đã được thành lập. Để vinh danh sự kiện này, ban quản lý đã tổ chức một cuộc thi dành cho logo đẹp nhất. Sau khi cân nhắc nhiều phương án, ban giám khảo đã chọn một wordmark tối giản. Nó chứa chữ cái quen thuộc “D” (ở trên cùng, không có hình thoi) và dòng chữ “КИЇВ” bằng tiếng Ukraina (ở dưới cùng, trong hình chữ nhật màu xanh lam). Hình dạng hình học chứa tên thành phố chuyển sang màu vàng vào năm 1991. Màu này được chọn để tôn vinh quốc kỳ Ukraine.
  • Năm 1996 – 2010: Năm 1996, các nhà lãnh đạo mới của Dynamo kiev đã khởi xướng việc thay đổi logo. Kết quả là huy hiệu của câu lạc bộ trở nên tròn trịa như một con hải cẩu. Ở giữa là một vòng tròn màu vàng có chữ “D” lớn, một hình chữ nhật màu xanh lam có tên thành phố và số “1927”. Một chiếc nhẫn màu xanh lam được dùng làm khung, viết bằng chữ Nga “CÂU LẠC BỘ BÓNG ĐÁ DYNAMO”. Năm 2003, một ngôi sao màu vàng duy nhất xuất hiện phía trên logo, đánh dấu chiến thắng trong 10 chức vô địch quốc gia. Năm 2008, ngôi sao thứ hai được thêm vào để ghi nhớ rằng đội đã giành được 13 chức vô địch Liên Xô.
  • Năm 2011 – nay: Vào đầu những năm 2010, câu lạc bộ đã quay trở lại cội nguồn của mình và sử dụng biểu tượng hình kim cương với chữ “D” viết hoa. Nó khác với các phiên bản trước bởi sự hiện diện của từ “КИЇВ” và một khung đơn giản gồm hai dòng.

Để tránh bất kỳ sự tương đồng về mặt hình ảnh nào với biển hiệu Moscow Dynamo tương tự, màu xanh lam đã được chọn làm nền và màu trắng cho dòng chữ. Màu vàng phải được loại bỏ vì bảng màu vàng và xanh thuộc về đội tuyển quốc gia. Tác giả của logo mới là Maria Priydan.

Phông chữ và màu sắc của logo

Biểu tượng chính của Dynamo kiev là chữ cái Cyrillic “D”. Nó được phát triển để nhận dạng trực quan của hiệp hội thể thao tình nguyện “Dynamo”, và sau đó được kế thừa bởi tất cả các hiệp hội thể thao cùng tên ở các thành phố khác nhau của Liên Xô. Câu lạc bộ Ukraine đã giữ nó để không mất liên lạc với nguồn gốc của nó.

Logo sử dụng hai phông chữ hoàn toàn khác nhau. Đầu tiên là viết tay, với những đường bo tròn và những lọn tóc trang trí (chữ “D”). Thứ hai được in, nghiêm ngặt, sans serif (từ “KYIV”).

Màu sắc chủ đạo là trắng và xanh. Khi Hiệp hội thể thao tình nguyện “Dynamo” được thành lập, chúng tượng trưng cho những suy nghĩ trong sáng của nhân viên tổ chức. Bây giờ nó chỉ đơn giản là một bảng màu mang tính biểu tượng mà không có câu lạc bộ bóng đá Dynamo thì không thể tưởng tượng được.

Bài viết này đã cung cấp đầy đủ về lịch sử logo CLB Dynamo Kiev. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nguồn thông từ xoilac tv.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo