Lịch Sử Logo CLB Leicester City – Lịch Sử Lâu Đời Của Bóng Đá Anh

Rate this post
Logo của Leicester City có lịch sử lâu đời, bản thân câu lạc bộ bóng đá cũng vậy. Nó rất dễ nhớ do sự tương phản của màu sắc và hình dạng khác nhau. Và những hình ảnh được sử dụng trong đó gây hoang mang cho những người chưa biết gì về biểu tượng quốc gia của Leicester City. Cùng tìm hiểu về lịch sử logo CLB Leicester City trong bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về Leicester City

Thành lập: 1884
Người sáng lập: quyền lực vua
Trụ sở chính: Trung du phía Đông, Anh
Trang mạng: lcfc.com

Theo thông tin được tham khảo từ xoilac tv thì FC Leicester là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng đến từ Anh, được thành lập vào năm 1884. Cần phải đề cập rằng khi đó đội có tên là Leicester Fosse, và cơ cấu chỉ huy được đại diện bởi những chàng trai bình thường nhất, là học sinh của một trường. Câu lạc bộ bóng đá nhận được tên đầu tiên từ một con phố gần sân bóng.

Lester Fosse tồn tại khá lâu và chỉ đến năm 1919, người ta mới quyết định đổi tên câu lạc bộ thành FC Leicester City. Vào thời điểm đó, câu lạc bộ đã tạo được dấu ấn ở giải hạng 1 và hạng 2 của Liên đoàn. Cùng với việc đổi tên câu lạc bộ, hạt Leicestershire trở thành Leicester. Điều đáng chú ý là tên thứ hai của đội (Foxes) có liên quan đến quận. Những người hâm mộ tận tâm nhất gọi đội bóng yêu thích của họ là “Foxes”. Biệt danh này có một lịch sử lâu dài. Vào thế kỷ 19, quận này được nhiều người biết đến với việc tổ chức săn cáo, hoạt động thường gặp ở đó. Biểu tượng này được phản ánh trong logo của Leicester City.

Ý nghĩa và sự ra đời của logo

Từ năm 1946, câu lạc bộ đã có quốc huy với hình ảnh con cáo. Mặc dù logo đã trải qua một số thay đổi trong những năm tiếp theo nhưng hình ảnh này không có sự thay đổi đáng kể. Con vật duyên dáng này là niềm tự hào thực sự của những người hâm mộ tận tụy. Logo đã được thay đổi nhiều lần. Đầu tiên, có hình dáng của một con vật trông giống một con chó được bao quanh bởi các câu lạc bộ chơi gôn. Vào những năm 80, biểu tượng được thể hiện bằng hình bóng của một con cáo đang chạy. Có lẽ đó là dấu hiệu quan trọng nhất giúp phân biệt biểu tượng với các phiên bản logo của câu lạc bộ khác.

Năm 1992, với sự phát triển về đồ họa, thế giới đã được giới thiệu biểu tượng Leicester City hình tròn hiện đại. Câu lạc bộ đã lấy cây Potentilla (không phải hoa sen hay hoa súng như một số nguồn chỉ ra), một bông hoa màu trắng năm cánh có thể nhìn thấy trên nền đầu con cáo. Nó được biết đến như một trong những biểu tượng của hạt Leicestershire. Loài vật này đã bị tiêu diệt do săn bắn ở quận này trong nhiều thế kỷ, và đó là lý do tại sao người ta quyết định “đền bù” cho loài cáo, biến chúng trở thành biểu tượng của câu lạc bộ. Biểu tượng con cáo trên logo của Leicester City đã trở lại phiên bản cổ điển của chiếc mõm màu vàng xảo quyệt vẫn được thể hiện ở đó cho đến nay. Kể từ đó, biểu tượng chỉ trải qua những thay đổi nhỏ (ví dụ như viết các chữ cái) và hầu như không được sửa chữa kể từ năm 1992.

Điều đáng nói là Lester theo truyền thống vẫn trung thành với màu xanh trắng của câu lạc bộ, do đó đội đã nhận thêm một biệt danh là “Quân đội xanh”. Tất cả các logo của Leicester City đều có hình con cáo – biểu tượng của hạt Leicestershire và thành phố Leicester. Thiết kế màu xanh và trắng phù hợp với màu sắc của câu lạc bộ đã được áp dụng trong mùa giải 1948-1949. Nguyên mẫu của biểu tượng hiện đại xuất hiện vào năm 1992. Kể từ đó, kiểu dáng của nó không thay đổi: phiên bản mới nhất chỉ khác ở thiết kế màu sắc.

Leicester City có nghĩa là gì?

Leicester City – một câu lạc bộ bóng đá trước đây gọi là Leicester Fosse. Lịch sử của nó bắt đầu vào năm 1884, nhưng nó chỉ có tên hiện tại 35 năm sau. Giờ đây, họ là đội tham gia thành công ở Premier League, nổi lên trong những năm gần đây nhờ chuỗi chiến thắng.

Giai đoạn 1946 – 1950

Logo đầu tiên của đội được dành riêng cho sự hồi sinh của bóng đá Anh sau Thế chiến thứ hai. Nó có hình dạng truyền thống của một huy hiệu. Xung quanh chu vi được bao quanh bởi một đường rộng màu xanh đậm. Bên trong, trên nền trắng, các chữ “L,” “C,” “F,” “C” nổi bật tương phản – viết tắt của Câu lạc bộ bóng đá Leicester City. Ở giữa là một cái đầu cáo màu đỏ.

Giai đoạn 1950 – 1972

Vào đầu những năm 50, biểu tượng trở nên phức tạp hơn. Tấm khiên nhọn được trang trí bằng đường viền ba, trên đó viết tên đầy đủ của câu lạc bộ. Bên trên là các chữ viết tắt Phông chữ “LC” và “FC” – tròn kỳ cục. Ở giữa là hồ sơ con cáo. Nó được làm bằng màu trắng và vàng. Hai vòng săn bắt chéo sau đầu – thể hiện truyền thống săn bắn của người Anh.

Giai đoạn 1972 – 1983

Năm 1972, logo quay trở lại phong cách tối giản. Một vòng tròn màu trắng thay thế tấm khiên huy hiệu bằng đường viền màu xanh lam. Các chữ cái chỉ tên viết tắt của đội đã biến mất. Tất cả những gì còn lại là dòng chữ “Câu lạc bộ bóng đá thành phố Leicester”. Phong cách vẽ đã thay đổi: đầu của con vật được miêu tả chi tiết hơn. Các vòng săn bắn ở phía sau chuyển sang màu vàng.

Giai đoạn 1983 – 1992

Vào những năm 1980, biểu tượng đã thay đổi hoàn toàn. Vị trí trung tâm bị chiếm giữ bởi hình bóng của một con cáo đang cúi mình bước ra khỏi vòng tròn. Những đường nét mượt mà màu xanh tạo thành hình con vật. Nền màu trắng.

Giai đoạn 1992 – 2002

Vào cuối thế kỷ 20, logo của Leicester City xuất hiện với đồ họa hiện đại. Về thiết kế, nó tương tự như phiên bản năm 1972; chỉ có cái đầu cáo được mô tả không phải ở góc nhìn nghiêng mà là toàn cảnh. Phía sau là một bông hoa trắng có năm cánh. Chiếc cinquefoil này là biểu tượng được mượn từ quốc huy của thành phố Leicester.

Giai đoạn 2002 – 2009

Nhờ những đường nét thay đổi, con cáo trông thật hơn. Màu sắc đã trở nên bão hòa. Dòng chữ “Câu lạc bộ bóng đá thành phố Leicester” được phóng to và dịch chuyển gần hơn về phía trung tâm.

Giai đoạn 2009 – 2010

Vào năm kỷ niệm 125 năm, câu lạc bộ đã giới thiệu biểu tượng kỷ niệm. Nó tương tự như logo trước đó, nhưng có cách phối màu khác. Thay vì màu cam, màu xám vàng được sử dụng. Tai và đáy đầu cáo có màu trắng. Tên đầy đủ của câu lạc bộ được thay thế bằng dòng chữ “Leicester City 1884 – 2009”. Bên dưới vòng tròn là dải ruy băng màu xanh lam có số cách điệu “125” và dòng chữ “Năm” theo chiều dọc. Phông chữ cổ điển, có serif ngắn.

Giai đoạn 2010 – nay

Biểu tượng hiện tại tương tự như phiên bản năm 2002. Điểm khác biệt duy nhất là các chi tiết màu trắng trên mặt cáo. Chúng vẫn không thay đổi sau logo kỷ niệm.

Phông chữ và màu sắc

Tuyệt đối tất cả các biểu tượng đồ họa của Leicester City đều được dành riêng cho con cáo, đây là một trong những biểu tượng chính của Quận Leicestershire. Ban đầu, các nghệ sĩ miêu tả đầu của con cáo khá chung chung nên không rõ nó là con vật gì. Hơn nữa, hai vòng săn bắt chéo có liên quan đến săn bắn hơn là bóng đá.

Sau đó, câu lạc bộ đã sử dụng biểu tượng với một con cáo trừu tượng: hình bóng của nó có thể dễ dàng được đoán ra bằng những đường màu xanh lam duyên dáng. Và vào năm 1992, “tổ tiên” của logo hiện đại dưới dạng con dấu cuối cùng đã xuất hiện. Các nhà thiết kế đã đặt các yếu tố đặc trưng bên trong vòng tròn: đầu cáo màu trắng và vàng, giấy bạc (biểu tượng lấy từ quốc huy của thành phố) và dòng chữ “CLB BÓNG ĐÁ THÀNH PHỐ LEICESTER”.

Những người thích xem truc tiep bong da cho biết tên đầy đủ của câu lạc bộ được viết bằng phông chữ ITC Newtext. Kiểu chữ này có các serif nhỏ sắc nét và các nét mở rộng, được thiết kế bởi nhà thiết kế kiểu chữ người Mỹ Ray Baker.
Phần chính của logo Leicester City, bao gồm cả dòng chữ, có màu xanh lam (#003090). Ngoại lệ duy nhất là đầu của con cáo: nó chủ yếu có màu vàng (#FDBE11), mặc dù nó chứa một số lượng nhỏ các yếu tố màu xanh lam và trắng. Màu trắng cũng được sử dụng cho tờ giấy bạc và chiếc nhẫn, điều này cho phép các nhà thiết kế tạo ra độ tương phản cần thiết.

Qua bài viết về lịch sử logo CLB Leicester City cho thấy đây là niềm tự hào của CLB, nơi mà mỗi chi tiết đều góp phần vào câu chuyện tuyệt vời của đội bóng và người hâm mộ.
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo