Ý Nghĩa Và Lịch Sử Logo CLB Seattle Sounders Qua Các Giai Đoạn

Rate this post

Logo CLB Seattle Sounders được thiết kế theo phong cách đồ họa truyền thống, chứa một biểu tượng quan trọng của câu lạc bộ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá lịch sử logo CLB Seattle Sounders đầy đủ nhất từ nguồn xoilac tv nhé!

Tổng quan về CLB Seattle Sounders

Seattle Sounders FC là một đội bóng đá đến từ Seattle. Đây là thành viên của Western Conference của Liên đoàn bóng đá. Đây là câu lạc bộ kế thừa của câu lạc bộ cùng tên từ Giải bóng đá Bắc Mỹ, được thành lập năm 1974 và giải thể vào ngày 6 tháng 9 năm 1983 do vấn đề tài chính.

Seattle Sounders được hồi sinh vào năm 1994. Seattle gia nhập United Soccer League với nhượng quyền thương mại mới thuộc sở hữu của Scott Okey, cựu giám đốc điều hành của Microsoft. Năm 1997, đội chuyển đến Giải hạng nhất của USL. Paul Allen, một trong những người ra quyết định, đã cố gắng quảng bá đội bóng lên MLS, nhưng thành phố này không đạt tiêu chuẩn bóng đá. Ông cân nhắc yêu cầu của ủy viên và xây dựng Sân vận động Seahawks nhưng lại bị từ chối: kể từ năm 2000, các tổ chức thể thao phải do các nhà đầu tư điều hành chứ không phải liên đoàn.

Năm 2002, tổng giám đốc Adrian Hanauer trở thành chủ sở hữu đa số của câu lạc bộ. Doanh nhân này đã hợp tác với các đối tác mạnh để trang trải chi phí nhượng quyền trị giá 30 triệu đô la: Joe Roth nhận được 35% cổ phần, Adrian Hanauer nhận được 32,5%, Paul Allen nhận được 25% và Drew Carey nhận được 7,5%. Vào ngày 13 tháng 11 năm 2007, giải đấu đã đồng hành cùng họ. Seattle Sounders đã được thay thế khỏi USL bởi một đội có tên tương tự. Năm 2009, nó chuyển đến MLS. Đó là một “câu lạc bộ phượng hoàng” đã trở thành câu lạc bộ kế thừa của câu lạc bộ NASL ban đầu.

Những người quản lý đã tổ chức một cuộc thăm dò để xác định tên của câu lạc bộ. Từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 3 năm 2008, người hâm mộ phải lựa chọn giữa Seattle Alliance, Seattle Republic và Seattle FC. Ban tổ chức đã cố tình loại bỏ “Seattle Sounders” nhằm thay đổi hoàn toàn hình ảnh của thương hiệu. Điều này đã gây ra làn sóng phản đối của người dân địa phương nên các chủ sở hữu được phép ghi tên mình.

Trong số 14500 người được hỏi, 49% đề xuất các dạng khác nhau của từ “Người phát ra âm thanh”. Nó có liên quan đến Puget Sound, một vịnh nhỏ nằm gần Seattle. “FC” là viết tắt của Câu lạc bộ bóng đá, nhưng phiên bản chính thức có chứa từ viết tắt.

Cái tên này thuộc sở hữu của Adrian Hanauer nên không có vấn đề gì trong việc chuyển nhượng quyền MLS. Năm 2015, Hanauer trở thành nhà đầu tư đa số thay cho Joe Roth. Năm 2019, Roth rời nhóm sở hữu. Vị trí của anh ấy đã được đảm nhận bởi Eleven Strong Families New Sounders FC Partners), do phó chủ tịch Microsoft Terry Myerson quản lý. Số cổ phần còn lại được chia cho các cổ đông thiểu số như Peter Tomozawa, Jody Allen, Drew Carey và Paul Allen.

Ý nghĩa và lịch sử logo CLB Seattle Sounders

Lịch sử Logo của Seattle Sounders FC

Biểu tượng của Seattle Sounders FC tượng trưng cho tinh thần tập thể của một khu vực được biết đến với sự pha trộn độc đáo giữa truyền thống và sự đổi mới. Biểu tượng đóng vai trò như một điểm tham chiếu cho cả những người hâm mộ bình thường và những người ủng hộ trung thành, thể hiện đội bóng như một tổ chức có nguồn gốc từ lịch sử nhưng cởi mở với những ảnh hưởng hiện đại. Logo nhấn mạnh Seattle Sounders FC là một tổ chức có mối liên hệ sâu sắc với cộng đồng và cam kết hướng tới sự xuất sắc. Vai trò của đội vượt ra ngoài sân bóng như một biểu tượng bổ sung cho nền văn hóa của khu vực.

Một trong những biểu tượng chính của Seattle Sounders FC là chiếc kim nhọn. Đây là địa danh chính của Seattle, nằm ở trung tâm thành phố. Từ đỉnh của nó, bạn có thể nhìn thấy những hòn đảo gần đó, Núi lửa Rainier và Dãy Cascade rộng lớn. Một đặc điểm khác của tòa tháp là phong cách kiến trúc độc đáo được gọi là Googie. Những người tạo ra biểu tượng đã cố gắng truyền tải tính độc đáo của nó, nhưng họ không làm điều đó một cách chi tiết: họ chỉ mô tả đường viền chung của Space Needle mà không có chi tiết.

1994 – 2008

Logo Seattle Sounders FC 1995 2008

Sau sự hồi sinh của đội vào năm 1994, một logo của đội đã được thông qua, có hình Sounders và một con orca đang chơi bóng đá thay cho chữ “O”.

2009 – 2023

Logo Seattle Sounders FC 2009

Năm 2009, logo Seattle Sounders lại được thay đổi. Điều này là do câu lạc bộ chuyển đến MLS. Buổi thuyết trình diễn ra vào ngày 7 tháng 4 năm 2008, tại Space Needle. Nơi này không được chọn ngẫu nhiên: địa danh nổi tiếng một lần nữa lại nằm trong tầm ngắm. Biểu tượng được quốc tế công nhận của Seattle được vẽ bên trong một tấm khiên huy hiệu phức tạp gồm hai phần. Sự kết hợp của các yếu tố biểu thị sự hợp tác giữa chủ sở hữu đội, cầu thủ, thành phố và người hâm mộ.

Cách phối màu của logo Seattle Sounders cũng mang tính biểu tượng. Màu xanh lam (Sounder Blue) tượng trưng cho nước xung quanh thành phố, đặc biệt là Puget Sound. Màu xanh lá cây (Rave Green) dùng để chỉ các khu rừng ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Đường viền màu xám đậm đề cập đến những ngọn núi thuộc Dãy Cascade phía đông Seattle. Dòng chữ “Seattle Sounders FC” có cùng màu. Chúng được in bên trong một hình chữ nhật cong màu trắng đối diện với logo Seattle Sounders.

Phông chữ phù hợp với phong cách của tác phẩm nghệ thuật: nó trông mang phong cách tương lai như tòa tháp nổi tiếng. Từ đầu tiên – “SEATTLE” – được viết bằng phông chữ sans serif hình chữ nhật thô. Trên nền của nó, “SOUNDERS FC” có vẻ không quá nghiêm ngặt: chữ “S” ở đây mượt mà và tròn trịa hơn so với trường hợp trước. Nhưng một số chữ cái (“U”, “D”, “E”, “R” và “F”) có serif hình tam giác sắc nét, còn đối với “E” và “F”, chúng không ở cuối mà ở giữa .

Màu sắc được chọn vì ý nghĩa tiềm ẩn của chúng: mỗi sắc thái phản chiếu các vùng nước, núi và rừng. Các nhà thiết kế đã sử dụng Cascade Range (#1D252D) cho các đường viền và Space Needle, Rave Green (#658D1B) cho lá chắn huy hiệu hình tam giác và Sounder Blue (#236192) cho hình hình học ngũ giác ở nền.

2023 – Hiện nay

Logo của Seattle Sounders FC

Biểu tượng của câu lạc bộ bóng đá Mỹ này mang tính chất huy hiệu và lịch sử. Nó mô tả một địa danh nổi tiếng của khu vực địa phương – Space Needle. Cấu trúc mang tính biểu tượng được mô tả dưới dạng sơ đồ, bao gồm các đường có độ dài khác nhau. Phần đỉnh nhọn của tháp hướng vào điểm cao nhất của tấm chắn hình tứ giác được đóng khung hai lần. Năm thành lập đội được ghi ở cả bên phải và bên trái, chia đôi. Màu sắc chính của biểu tượng là xanh lá cây (nền), xanh lam (yếu tố chính, năm và đường viền bên trong) và ngọc lục bảo (đường viền bên ngoài).

Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự tăng trưởng và đổi mới, màu xanh lam – chiều sâu và sự ổn định, còn ngọc lục bảo – sang trọng và thanh lịch. Hình ảnh sơ đồ của chiếc kim không gian mang lại nét hiện đại cho chủ đề lịch sử và huy hiệu chung của logo. Tấm chắn hình tứ giác có khung đôi làm tăng thêm độ phức tạp cho logo, nhấn mạnh lịch sử phong phú và cam kết hướng đến sự xuất sắc của câu lạc bộ. Việc tách năm cơ sở ở cả hai mặt của tấm khiên giúp cân bằng thiết kế một cách trực quan.

Trên đây là tổng hợp thông tin lịch sử logo CLB Seattle Sounders cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, đừng quên truy cập truc tiep bong da để theo dõi nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo