Linh Vật Seagame 26 Là Con Gì? Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Rate this post

Ở Indonesia, rồng Komodo là báu vật và là niềm tự hào của đất nước. Vì lý do này, khi tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á, họ đã chọn loài vật này làm linh vật của Sea Game 26 . Hãy cùng Xôi Lạc TV tìm hiểu Linh vật Sea game 26 là con gì trong bài viết sau nhé.

Linh vật của game Sea 26 là gì?

Seagame 26 năm 2011 được tổ chức tại hai thành phố Jakarta và Palembang của Indonesia. Các sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 22 tháng 11 năm 2011. Đây là lần thứ tư quốc gia này đăng cai Seagame, lần gần nhất là vào năm 1997.

Theo thông tin tổng hợp từ Xoilac TV thì ngày 15/2, nước chủ nhà tổ chức họp báo và chính thức công bố linh vật cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Do đó, linh vật được chọn cho SEA Games 2011 là rồng Komodo. Nó là động vật đặc trưng của Indonesia. Đặc biệt, tên của họ vừa mang những ý nghĩa vô cùng thú vị, vừa mang giá trị nhân văn và ý đồ của nước chủ nhà.

Trong khi đó, ban tổ chức cũng thông báo thời gian chính thức diễn ra lễ khai mạc là ngày 11/11 tại cảng Kuto Besak bên bờ sông Musi. Lễ bế mạc sẽ diễn ra tại SVĐ Gelora Sriwijaya vào đêm 25/11.

Ý nghĩa linh SEAgame 26

Biểu tượng Seagame 26 được nước chủ nhà công bố là đôi rồng Komodo. Nó là loài động vật đặc hữu của quốc gia này mà không xuất hiện ở quốc gia khác. Họ sống trên các đảo Rinca và Padar, phía đông Nusa Tenggara. Cặp thú cưng này bao gồm “rồng” Modo và “rồng nữ” Modi.

Con rồng được thiết kế trong trang phục truyền thống của Indonesia với màu xanh lam. Cô gái rồng mặc áo Kebaya màu đỏ với khăn quàng cổ và quần batik. Modo là viết tắt của Komodo, trong khi Modo-Modi là phiên bản sửa đổi của Muda-Mudi có nghĩa là tuổi trẻ trong tiếng Indonesia. Từ này bắt nguồn từ Pemuda – nam thanh niên và Pemudi – nữ thanh niên.

Theo thông tin tổng hợp từ Xoi Lac TV thì trước đó, chính quyền Palembang đã đắn đo trong việc chọn voi Sumatra làm linh vật cho đại hội thể thao lần thứ 26 này. Trong khi Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono và Ủy ban Thể thao Quốc gia muốn sử dụng Rajawali Falcon. Tuy nhiên, cuối cùng, cả hai lựa chọn này đều bị loại bỏ.

Việc chọn biểu tượng Sea Game 26 là Rồng Komodo cũng là cách để quốc gia vạn dân tôn giáo này tuyên truyền và kêu gọi sự ủng hộ để Vườn quốc gia Komodo được công nhận và trở thành 1 trong 7 Kỳ quan thế giới.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về Linh vật Sea game 26 là con gì được tổ chức tại Indonesia. Đó là một trong những mùa thể thao sôi động và hấp dẫn nhất. Sự cạnh tranh đồng đội quyết liệt đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nước chủ nhà và các cầu thủ.

SaveSavedRemoved 0
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo