Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy ⚡️ +4 Sai Lầm Khi Đeo

5/5 - (2 bình chọn)

Nhiều người đeo vòng phong thủy nhưng lại không hiểu rõ những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy, dẫn đến đeo sai loại vòng, không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, bài viết này sẽ mách bạn những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy và sự thật về vòng tay phong thủy mà bạn nên biết nhé.

Ý nghĩa của việc đeo vòng đá phong thủy là gì?

Trước khi tìm hiểu về những điều cấm kỵ, hãy cùng tìm hiểu đeo vòng trầm hương có tác dụng gì nhé!

Người Việt Nam và người châu Á nói chung có niềm tin mãnh liệt vào tâm linh và phong thủy. Đây là một lĩnh vực đã tồn tại hàng triệu năm và đã được nghiên cứu và khám phá bởi các học giả có kiến thức sâu rộng. Cho đến tận ngày nay, Phong Thủy vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống con người.

Không chỉ cho các tòa nhà, xem nhà cửa, đất đai hay vận mệnh. Những vật phẩm đeo trên người như vòng đá phong thủy, trang sức phong thủy… cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của người đeo.

Thậm chí với 1 số người chiếc vòng 108 hạt quấn tay dường như là vật "bất ly thân". Vậy vòng trầm hương 108 hạt có ý nghĩa gì?

Mỗi người đều sử dụng vòng phong thủy với mục đích riêng: làm ăn suôn sẻ, sức khỏe tốt, đẩy lùi bệnh tật… Nhìn chung, phong thủy là một môn khoa học ứng dụng và ứng dụng. Có rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Vì vậy, trước khi quyết định đeo vòng tay phong thủy hay sử dụng bất kỳ vật phẩm phong thủy nào khác, cần hiểu hết ý nghĩa, khả năng mang và những chống chỉ định khi sử dụng.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

Đeo vòng tay phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn và lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên, khác với những món đồ trang sức thông thường, vòng phong thủy phải được đeo đúng cách thì mới mang lại may mắn, giúp người đeo gặt hái được nhiều tài lộc, thăng tiến trong công việc.

Ngược lại, nếu sử dụng không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn gây ra tai họa, xui xẻo. Vì vậy, bạn phải nắm được những điều kiêng kỵ trước khi đeo vòng tay phong thủy:

Chọn vòng phong thủy không hợp mệnh

Phong Thủy là một học thuyết được hình thành từ thời Trung Quốc cổ đại. Thuyết này nghiên cứu nguồn nước, hướng khí, chiều gió để phán đoán sự rủi ro hay phúc lành đối với đời sống con người. Mặc dù là một lý thuyết rất cũ nhưng Phong thủy vẫn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngày nay. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Phong thủy không phải là một tôn giáo, mà là một môn khoa học có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của con người.

Phong thủy dựa trên thuyết âm dương, dịch lý và ngũ hành. Đặc biệt, quy luật ngũ hành được áp dụng nhiều khi xây nhà, mua xe, đồ đạc, chọn vòng tay phong thủy. Thuyết ngũ hành cho rằng vạn vật đều bắt nguồn từ năm yếu tố cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Năm yếu tố này phụ thuộc lẫn nhau, tương phản và liên hệ mật thiết với nhau. Trong đó, cùng có lợi nghĩa là thúc đẩy, giúp đỡ nhau cùng phát triển và thịnh vượng. Ngược lại, quy luật tương khắc chỉ sự tồn tại tính chất áp bức giữa các yếu tố, kìm hãm sự phát triển của nhau.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thuỷ

Theo quy tắc này, bạn có thể chọn một chiếc vòng tay may mắn để nâng cao cảm giác hoàn thành và mang lại năng lượng tích cực cho bạn. Cách đơn giản nhất để chọn vòng phong thủy tốt lành là chọn vòng có màu tương sinh, tương hợp theo màu, tránh các màu tương khắc.

  • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn vòng phong thủy có màu xanh lá cây (màu phù hợp) hoặc màu đại diện cho mệnh Thủy (màu phù hợp) như xanh lam, đen. Tuyệt đối tránh đeo vòng tay có màu tương khắc như vàng nhạt, bạc, xám, trắng nhạt (màu tượng trưng cho Kim – Kim khắc Mộc).
  • Mệnh Kim: Phù hợp với các mẫu vòng phong thủy có màu vàng nhạt, xám, bạc, trắng, xám (màu tương hợp) và màu nâu đất, vàng đậm (màu tương hợp). . Những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, vì trong quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim. Khi chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Kim nên tránh các màu tượng trưng cho hành Hỏa như tím, hồng, đỏ, cam đậm…
  • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên đeo vòng tay màu đen hoặc xanh nước biển (màu tương hợp). Ngoài ra, người thuộc chòm sao này có thể chọn vòng phong thủy tượng trưng cho mệnh Kim như vàng nhạt, bạc, xám, trắng, xám, v.v. Ngoài ra, tránh các màu tương khắc như màu nâu đất và vàng sậm.
  • Mệnh Hỏa:  Khi chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh hỏa nên tránh các màu tương khác như xanh nước biển, đen (màu tượng trưng mệnh Thủy). Thay vào đó, bạn có thể chọn một chiếc vòng có màu tương hợp như đỏ, tím, hồng hoặc xanh lục.
  • Mệnh Thổ:  Mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên phù hợp với vòng phong thủy có màu nâu đất, nâu vàng hoặc các màu tương sinh (như đỏ, tím, hồng, cam…). Ngược lại, vì mệnh Thổ khác Mộc nên tránh vòng tay màu xanh lá cây.

Đeo vòng tay phong thủy có màu sắc tương sinh sẽ mang lại năng lượng mãnh liệt cho người đeo. Tăng sự may mắn trong cuộc sống, tạo sự thoải mái trong công việc, giúp người đeo thăng tiến nhanh chóng. Ngược lại, nếu người đeo không tìm hiểu rõ, đeo vòng phong thủy có màu tương khắc sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, gây nhiều xui xẻo.

Không chú ý đến số hạt trên chiếc vòng

Ngoài màu sắc, số lượng hạt trong một chiếc vòng tay phong thủy cũng mang ý nghĩa sâu xa. Vì vậy, một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng tay phong thủy là đeo vòng những không tìm hiểu có bao nhiều hạt trong chuỗi hạt, đẫn đến việc đeo chuỗi hạt với số lượng tượng trưng cho sự chia ly, đau thương và cuộc sống khó khăn.

Theo quan niệm của Phong Thủy, chuỗi hạt trên vòng tay phải là số lẻ, vì số lẻ tượng trưng cho yếu tố Dương, sự khởi đầu và sinh sôi của sự sống.

Đeo những chiếc vòng tay có số lẻ như 13, 15, 17, 19, 21… có thể mang đến nguồn sức mạnh dồi dào, giúp người đeo luôn tràn đầy sức sống, lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Ngược lại, vòng tay có số hạt chẵn tượng trưng cho yếu tố Âm. Khi đeo sẽ làm tăng Âm khí và sinh ra năng lượng xấu.

Tự mix charm theo nhu cầu

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn số lượng hạt đeo trên vòng tay phong thủy của mình theo thuyết luân hồi “sinh-lão-bệnh-tử”, tư tưởng Phật giáo và Công giáo. Ngoài ra, nếu sử dụng vòng tay trầm hương, bạn có thể lựa chọn vòng tay trầm hương 108 hạt để cầu bình an, giữ tâm thanh tịnh và mong những điều tốt lành đến suốt cuộc đời.

Đeo nhiều vòng phong thủy cùng lúc

Một điều cấm kỵ nữa khi đeo vòng phong thủy đó là đeo quá nhiều loại vòng cùng lúc. Đây là điều nên tránh để không gây ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy. Ngoài ra, Vòng tay phong thủy cũng là một lựa chọn nếu bạn thích nhiều loại đá quý và gỗ. Chỉ nên đeo một loại vòng

Mỗi chiếc vòng phong thủy đều hấp thụ linh khí của đất trời và ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, nếu tùy ý đeo nhiều vòng phong thủy thì những năng lượng này sẽ xung khắc nhau, tạo ra những luồng khí xấu và gây ra nhiều điều không vui trong công việc cũng như cuộc sống. Nếu xung khắc gay gắt, người mang bệnh có thể mắc bệnh tật, trầm cảm, sầu muộn, công việc trục trặc, tình duyên không hạnh phúc, v.v.

Đeo vòng tay đã qua sử dụng

Về bản chất, bản thân vòng phong thủy đã chứa đựng những nguyên lý của trời đất. Nhưng khi đeo, chiếc vòng sẽ truyền năng lượng tốt cho người đeo và hấp thụ năng lượng xấu của người đeo. Nhờ đó có thể giúp người đeo cân bằng các nguồn năng lượng trong cơ thể, xua đuổi tà khí và loại bỏ những luồng khí xấu xung quanh môi trường sống.

Khi đến bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, nhà xác và những nơi tối tăm có nhiều năng lượng tiêu cực, Vòng tay phong thủy có thể bảo vệ cơ thể, xua đuổi tà ma, năng lượng tiêu cực, duy trì tâm trạng ổn định, tốt đẹp.

Do đó, ta không nên đeo những chiếc vòng tay được sử dụng, vì những chiếc vòng này có xu hướng tích tụ năng lượng của chủ sở hữu cũ. Khi đeo vòng tay phong thủy đã qua sử dụng không những không nhận được nguồn năng lượng dồi dào mà ngược lại còn mang đến những điều xui xẻo, tai ương.

Vòng tay trầm hương

Đeo vòng phong thủy giả

Sử dụng hàng giả là một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng tay phong thủy. Hiện nay, nhu cầu sử dụng vật phẩm phong thủy ngày càng tăng cao nên nhiều cơ sở sử dụng nguyên liệu giả để làm vòng – đặc biệt là vòng làm từ các loại gỗ quý như trầm hương, bạch đàn, gỗ sưa…

Vòng phong thủy giả hoàn toàn không có ý nghĩa tâm linh, phong thủy, không có lợi cho sức khỏe. Ngay cả những hóa chất tạo màu và tạo mùi thơm trong những chiếc vòng này cũng có thể gây kích ứng và dị ứng da. Giá thành của vòng phong thủy tương đối cao. Do đó, mua nhầm vòng phong thủy giả còn có thể dẫn đến thất thoát tài chính và gây ra sự bực bội, khó chịu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ công ty trước khi quyết định mua hàng.

Để vòng phong thủy nấm mốc, nứt vỡ

Vật liệu làm vòng phong thủy có thể bị mốc, nứt do bảo quản không đúng cách. Tình trạng này khiến năng lượng của chiếc vòng bị giảm sút, chiếc vòng mất đi hương thơm vốn có và giảm giá trị thẩm mỹ.

Nhiều người lầm tưởng vòng tay phong thủy bị nứt, mốc là hàng giả, kém chất lượng. Nhưng trên thực tế, một số loại gỗ, đá khá mềm và chứa nhiều tinh dầu như trầm hương, nếu tiếp xúc với nước và các tác vòng thời tiết rất dễ bị mốc, nứt, biến dạng. Nếu muốn chọn những chiếc vòng tay phong thủy bền đẹp, chống mối mọt, hư hại, bạn có thể chọn vòng đá, vòng gỗ tùng, vòng gỗ bạch đàn, vòng gỗ huyết rồng.

Đeo vòng trầm hương tay phải có thể giúp chống lại tà khí

Không thanh tẩy vòng phong thủy

Không thanh tẩy vòng phong thủy là một trong những điều cấm kỵ bạn cần biết trước khi đeo nhẫn. Như đã đề cập trước đó, vòng phong thủy sẽ hấp thụ năng lượng âm dương của chủ nhân nên cần được thanh tẩy thường xuyên để bổ sung năng lượng khi sử dụng.

Tẩy vòng phong thủy được thực hiện với vòng đá và vòng gỗ. Mục đích giúp bổ sung năng lượng tự nhiên và thanh tẩy tà khí tích tụ, từ đó mang lại may mắn cho người đeo. Ngay cả khi bạn không đeo vòng phong thủy thường xuyên, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh vòng phong thủy 2-3 lần/tháng.

Đối với những loại vòng phong thủy cứng, đanh có thể tẩy rửa bằng nước muối loãng và rượu trắng. Tuy nhiên, đối với các chất liệu như gỗ tuyết tùng, trầm hương phải tránh tiếp xúc với nước, nên vệ sinh vòng và sử dụng tia nắng mặt trời (ánh nắng từ 12h trưa đến 1h sáng) để nạp lại năng lượng cho vòng. năng lượng tích cực. chiều) và mặt trăng (nên chọn ngày rằm).

Ngoài ra, bạn có thể xông vòng khói trầm hương và thanh tẩy bằng những âm thanh trong lành như tiếng sáo, nhạc giao hưởng, nhạc thiền, bộ gõ tụng kinh… Những âm thanh này giúp khử uế, thanh lọc tạp chất, mang lại nguồn năng lượng mới cho chiếc vòng phong thủy. .

Không hiểu ý nghĩa vòng tay phong thủy trước khi đeo

Các loại vòng tay phong thủy thường mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, và mỗi loại vòng tay lại mang một ý nghĩa riêng. Ngoài ra, vòng tay làm từ một số loại gỗ quý có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì vậy, trước khi đeo vòng phong thủy, bạn nên tìm hiểu trước tác dụng của loại vòng mình định đeo.

Điều cấm kỵ nhất khi đeo vòng tay phong thủy đó là không biết hoặc hiểu sai ý nghĩa của chiếc vòng. Những tình huống này thường không nhận được năng lượng tốt lành của đá và gỗ. Thậm chí, nhiều người không biết cách sử dụng và bảo quản nên năng lượng tự nhiên và hương thơm của vòng sẽ bị phai nhạt theo thời gian.

108 NGỌC BẢO VN VÂN DỌC

Một số sai lầm cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

Vòng phong thủy là vật phẩm cầu may mắn, tài lộc và bình an. Vì vậy, khi đeo nhất định phải loại bỏ một số vướng mắc thì mới có thể nhận được nguồn năng lượng tốt nhất, từ đó loại bỏ những luồng khí xấu, hóa giải vận hạn.

Tuy nhiên, nhiều điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy trong dân gian lại không hoàn toàn đúng. Tình trạng này khiến nhiều người hoang mang và lo sợ khi sử dụng vật phẩm phong thủy, đặc biệt là vòng phong thủy.

Sau đây là một số hiểu lầm về những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy:

Vòng tay phong thủy chỉ đeo tay trái

Quan niệm dân gian là “Trái vào phải ra” tức là tay phải là tay ô uế, không trong sạch vì mọi hoạt động đều được thực hiện bằng tay phải. Đồng thời, “tay trái” tượng trưng cho sự sạch sẽ và tinh khiết. Vì vậy, người ta quan niệm rằng vòng tay phong thủy chỉ nên đeo bên tay trái, không nên đeo bên tay phải, bởi nó sẽ làm ô uế vòng, giảm năng lượng, ảnh hưởng đến tài lộc của người đeo.

Trên thực tế, vòng phong thủy chủ yếu được đeo bên trái để tránh vướng víu trong công việc và cuộc sống. Hoàn toàn không có bằng chứng nào cho thấy việc đeo vòng tay phong thủy trên tay phải gây ra những điều bất tịnh và làm giảm năng lượng.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ

Ngoài ra, một số loại vòng tay phong thủy (như vòng tay trầm hương ) được khuyến khích đeo ở tay phải khi đi đến những nơi âm khí mạnh. Trong trường hợp này, đeo vòng tay bên tay phải trong bệnh viện, nghĩa trang và những nơi khác giúp tăng cường năng lượng tích cực, xua đuổi tà ma, giữ ấm và loại bỏ năng lượng tiêu cực tiềm ẩn. nhà tù, lò mổ động vật, v.v.

Quan niệm tay thuận không được đeo vòng tay phong thủy là hoàn toàn không có cơ sở. Khi định đeo vòng tay phong thủy, bạn phải hiểu rõ công năng, đặc điểm và cách đeo vòng tay phong thủy, như vậy mới có thể sử dụng đúng cách để tăng phong thủy, thu hút tài khí, thậm chí thu hút của cải, tài vật. Tránh làm theo cách dân gian không có căn cứ về độ chính xác.

Phải niệm chú trước khi đeo vòng tay phong thủy

Trì chú là một thủ tục được thực hiện trước khi đeo các vật phẩm phong thủy như nhẫn, vòng tay và dây chuyền. Thủ tục này được thực hiện bởi các nhà sư cao tăng. Sau khi niệm chú từ bi, các vật phẩm phong thủy sẽ được kích hoạt và kích thích nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang lại may mắn, thuận lợi cho người đeo.

Tuy nhiên, việc niệm chú không phải là điều bắt buộc khi đeo vòng tay phong thủy. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đeo trực tiếp mà không cần qua công đoạn này. Bản chất của câu thần chú là loại bỏ tạp chất, từ đó giúp vật phẩm phong thủy phát ra năng lượng mạnh nhất.

những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ

Các loại vòng tay phong thủy đều hấp thụ linh khí, hưởng phúc khí của trời đất nên tràn đầy năng lượng, có công năng trấn âm, trừ tà, tịnh hóa. Do đó, việc đeo vòng tay phong thủy không cần thì chú là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu có nhiều thời gian và muốn tĩnh tâm hơn, bạn có thể đến chùa trì chú.

Không cho người khác chạm vào vòng phong thủy

Theo quan niệm của nhiều người, bạn không nên cho người khác chạm vào vòng phong thủy của mình. Nhưng trên thực tế, bạn chỉ cần hạn chế người khác chạm vào chiếc vòng sau khi niệm chú.

Với những chiếc vòng phong thủy thông thường, bạn không cần phải gò bó. Hầu hết bạn bè và gia đình sẽ có thể chạm vào chiếc vòng như thể nó là đồ trang sức thông thường. Nó không hề ảnh hưởng đến năng lượng của các loại vòng đá quý, vòng gỗ như nhiều người lầm tưởng.

Nam nữ không được gần gũi khi đeo vòng phong thủy

Việc nam nữ đều không nên gần gũi khi đeo vòng phong thủy chỉ áp dụng với vòng đã được niệm. Vòng phong thủy thông thường có thể đeo khi gần gũi bạn đời. Một số loại vòng tay đá không chỉ có thể cầu bình an mà còn có thể giúp cho mối quan hệ của bạn ngày càng sâu sắc và gắn kết hơn.

Đối với vòng đã trì chú, bạn nên tháo vòng khi thân mật với người yêu, bạn đời. Bởi theo quan niệm của đạo Phật, tình dục là nguồn gốc của sự trói buộc, đau đớn, mê muội và mù quáng. Do đó, bạn bắt buộc phải tháo và lau sạch những chiếc nhẫn, vật phẩm phong thủy đã được khai quang.

Tìm hiểu thêm về vòng phong thủy

Hành Trình Trầm Hương là nơi tổng hợp và cung cấp thông tin về Phong Thủy nói chung. Tại đây bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng về trầm hương như cách nhận biết trầm hương, cách chọn vòng hợp mệnh phong thủy mà không phải ai cũng biết… Những thông tin này được các chuyên gia cập nhật liên tục và toàn diện, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

Bài viết tổng hợp những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy và một số hiểu lầm lan truyền trong dân gian. Hiện nay, Phong thủy được coi là một môn khoa học tổng hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, việc đeo vòng phong thủy phải khoa học, không được tin vào mê tín dị đoan. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn đọc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo