On Target Là Gì Trong Bóng Đá? ⚡️ Mục Tiêu & Phạt Đền On Target

5/5 - (1 bình chọn)

Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải dành thời gian tìm hiểu sâu về những từ lóng chuyên ngành. Một trong số đó nên được bổ sung không từ nào khác ngoài on target là gì trong bóng đá. Qua bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu thật kỹ về những thông tin thú vị liên quan đến on target bạn nhé.

Khái niệm về on target trong bóng đá

On target hay Shot on on target là một cú sút trúng đích . Có nghĩa là sẽ bao gồm:

  • Bất kỳ cú sút nào đi vào khung thành
  • Cú sút bị thủ môn cản phá.
  • Hoặc cú sút mà người cuối cùng cản phá nó là 1 cầu thủ

On target hay Shot on on target là một cú sút trúng đích

Trong hai kịch bản cuối cùng, bóng phải có cơ hội đi vào lưới rõ ràng. Định nghĩa chính thức của Opta về on target là bất kỳ nỗ lực nào nhắm đến mục tiêu:

  • Đi vào lưới bất kể mục đích.
  • Là một nỗ lực rõ ràng để ghi bàn mà lẽ ra đã đi vào lưới nhưng bị thủ môn cản phá. Hoặc bị cầu thủ chạy cuối cùng cản phá và thủ môn không có cơ hội cản phá.

Một cú sút vào mục tiêu phải là một nỗ lực đạt được mục tiêu. Điều này có nghĩa là người chơi phải có ý định ghi bàn thắng rõ ràng!

Những quả tạt sẽ đi vào khung thành, nhưng thủ môn bắt / chộp lấy một góc là một cú sút chệch mục tiêu. Đó là bởi vì cầu thủ tạt bóng không có ý định ghi bàn.

Một cú sút vào mục tiêu phải là một nỗ lực đạt được mục tiêu

Các khoảng cách khung thành cũng là những cú on target. Trong trường hợp này, người cuối cùng là cầu thủ ở gần vạch vôi nhất. Điều này thường xảy ra khi thủ môn đi ra ngoài khung thành của mình!

Mục tiêu và phạt đền khi on target

Bất kỳ cú sút nào mà bóng đi vào lưới sẽ được coi là cú shot on target. Và một bàn thắng sẽ được công nhận ngay sau đó. Không quan trọng bàn thắng được ghi như thế nào, hay cầu thủ chạm bóng lần cuối có dự định ghi bàn hay không. Tuy nhiên, nếu đội được nhận bàn thua, bóng phải đi hết đường biên ngang trước.

Vậy thì một quả phạt đền có phải là một cú on target hay không?

Quả phạt đền sẽ chỉ được coi là sút trúng đích nếu cú ​​sút đó đi vào khung thành hoặc bị thủ môn cản phá

Quả phạt đền sẽ chỉ được coi là sút trúng đích nếu cú ​​sút đó đi vào khung thành hoặc bị thủ môn cản phá. Thay vào đó, các cú sút phạt đi trúng cột dọc hoặc đi chệch khung thành sẽ được coi là sút chệch mục tiêu.

Trong hầu hết các tình huống, một quả phạt đền sẽ dẫn đến việc bắn trúng mục tiêu. Điều này là do sút phạt là một nỗ lực ghi bàn và người chơi có ý định rõ ràng. Tuy nhiên, nó sẽ không được coi là một cú on target nếu người thực hiện hình phạt và sẽ cần rất nhiều kỹ năng để sút phạt, đặc biệt là đưa thủ môn đi sai hướng!

On target đánh đầu và từ góc là gì?

Vậy nếu như bạn ghi bàn bằng một cú sút đánh đầu hay từ góc, có được tính là on target hay không? Hãy cùng theo chân các chuyên gia ở trang cá độ bóng đá nổi tiếng giải thích cho bạn

Cú đánh đầu on target

Đánh đầu sẽ được thực hiện như một cú on target nếu đó là một nỗ lực đi vào khung thành. Hoặc sẽ đi vào khung thành nếu không phải do thủ môn cản phá hoặc do người cuối cùng cản phá. Nhưng một cú đánh đầu chạm cột dọc hoặc không đi vào lưới sẽ không được coi là một cú on target.

Đánh đầu sẽ được thực hiện như một cú on target nếu đó là một nỗ lực đi vào khung thành

Có 2 lưu ý khi đánh đầu:

  • Cầu thủ phải có ý định ghi bàn bằng đầu
  • Đánh đầu cũng phải là một nỗ lực ghi bàn.

Điều này nghĩa là người chơi phải đánh đầu quả bóng với mục đích ghi bàn. Nếu không, đó sẽ không phải là một cú shot on target.

Đá phạt góc có phải là shot on target?

Một quả phạt góc sẽ được coi là một shot on target nếu nó đi vào khung thành. Hoặc nó buộc thủ môn phải cản phá hoặc cản phá đường cuối cùng. Một quả phạt góc chạm cột dọc sẽ không phải là một cú sút trúng đích.

Quả phạt góc sẽ được coi là một shot on target nếu nó đi vào khung thành

Thực sự rất khó để ghi bàn từ một quả phạt góc. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp người chơi có thể ghi bàn từ một điểm. Vì vậy, miễn là bóng đi vào khung thành từ một quả phạt góc sẽ được coi là một cú shot on target.

Quả phạt góc cũng là một trong 3 tình huống mà bạn không thể việt vị.

Những trường hợp on target khác

Có rất nhiều trường hợp xảy ra khi bạn thực hiện một cú shot on target. Hãy cùng tìm hiểu qua chúng để bạn có thêm kiến thức chuyên môn nhé.

Một cú sút phạt có phải on target?

Một quả đá phạt sẽ là một cú shot on target nếu cú ​​sút đó dẫn đến một mục tiêu. Hoặc nó sẽ đi vào lưới nếu không phải do thủ môn cản phá. Và nó nằm trong một đường chuyền cuối cùng. Người chơi phải có ý định ghi bàn rõ ràng để cú sút được thực hiện như một cú sút trúng đích.

Một quả đá phạt sẽ là một cú shot on target nếu cú ​​sút đó dẫn đến một mục tiêu.

Giống như mọi cú sút khác, người thực hiện quả đá phạt phải có ý định ghi bàn từ quả đá phạt. Chỉ khi đó, một giải on target mới được trao. Lưu ý rằng quả đá phạt là tác phẩm duy nhất mà bạn có thể việt vị.

On target khi đánh trúng cột

Đánh trụ không được tính là on target. Các cú sút này chỉ xác định mục tiêu, nhưng chúng không phải là một phần của mục tiêu. Do đó, một cú đánh trúng cột sẽ bị coi là chệch mục tiêu.

Sút trúng cột không được tính là on target

Cho dù pha sút có đẹp đến đâu, nó vẫn sẽ không được coi là một cú sút trúng đích. Tuy nhiên, nếu một cú sút trúng cột dọc nhưng đi vào khung thành thì sẽ được tính nhé.

Xử lý một cú sút bị chặn và chệch hướng

Cú off target trong bóng đá (sút chệch hướng) là cú sút đập chân hậu vệ trước khi đi vào lưới. Nếu cú ​​sút chệch hướng đi vào lưới hoặc bị thủ môn cản phá, nó sẽ được coi là cú shot on target.

On target cũng đồng thời được tính khi hậu vệ làm chệch hướng bóng

On target phản lưới nhà

Theo nguyên tắc chung, các bàn thắng phản lưới nhà sẽ được tính là các cú shot on target.  Đây là quy định của Opta rằng bất kỳ cú sút nào dẫn đến bóng đi vào lưới sẽ được coi là cú sút trúng đích.

Bàn thắng phản lưới nhà sẽ được tính là các cú shot on target

Vì vậy, miễn là bóng đi vào lưới, nó sẽ được coi là một cú shot on target. Ai đưa bóng vào lưới không quan trọng. Thật thú vị khi xem liệu một cú sút trúng đích có được tính cho hậu vệ ghi bàn phản lưới nhà hay không.

Tuy nhiên, hầu hết các trang web thống kê đều tính các cú sút trúng đích như một thống kê của đội. Chứ không phải là thống kê của một cá nhân.

Các lỗi thường gặp khi thực hiện on target

Nếu bạn việt vị khi bạn thực hiện cú sút của mình, nó sẽ không được tính là một cú shot on target. Điều này là do cú đánh đã được thực hiện sau khi trọng tài đã dừng trận đấu vì một lỗi vi phạm. Bất kỳ cú đánh nào xảy ra sau khi trận đấu đã dừng sẽ không được tính.

Một trong những sự cố nổi tiếng là khi Robin Van Persie nhận thẻ vàng vì lỗi việt vị. Anh ta đã cố gắng thực hiện một cú sút vào khung thành ngay cả khi trọng tài thổi còi. Nên mặc dù cú sút của anh ta đã trúng mục tiêu thì nó vẫn không được tính.

Việt vị lviệt vị khi thực hiện cú sút sẽ không được tính là một cú shot on target

Có những quy tắc nghiêm ngặt xác định những tình huống được coi là một shot on target  bao gồm:

  • Bất kỳ quả bóng nào đi vào khung thành
  • Bất kỳ bóng đi vào khung thành nhưng bị thủ môn cản phá
  • Bất kỳ quả bóng nào đang đi vào khung thành nhưng người cuối cùng chặn được nó

Vì vậy, bất kỳ cú đánh nào đáp ứng được bất kỳ tiêu chí nào trong 3 tiêu chí này, nó sẽ được coi là on target. Không quan trọng là đá phạt, phạt góc, hay thậm chí là phản lưới nhà.

Với những gì bài viết chia sẽ, tin rằng bạn đã có thêm thông tin về on target là gì trong bóng đá. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi chia sẻ. Chúc bạn nhiều sức khỏe và có những trải nghiệm đáng nhớ với môn thể thao vua này và bạn có thể xem thêm 10 nhà cái uy tín

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo