【Tổng Hợp】Top +6 Loại Thuốc Mê Dạng Khói Cực Mạnh & Hiệu Quả

Rate this post

Thuốc mê là một trong những loại thuốc được tìm kiếm nhiều nhất. Có nhiều loại thuốc mê, nhưng không phải cũng biết đến dạng thuốc mê dạng khói. Chỉ sau 1-2 hơi thở có cảm giác, người dùng sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái hôn mê, dẫn đến buồn ngủ. Thuốc này thường được dùng để hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ khó đi vào giấc ngủ và bạn cần nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Hãy cùng tìm hiểu thuốc mê dạng khói là gì trong bài viết này nhé.

Thuốc mê dạng khói là gì?

Thuốc gây mê dạng khói là thuốc gây mê được hít vào cơ thể. Nó là một chất gây mê có đặc tính là chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, dễ bay hơi và có khói. Vì là dạng hít nên thuốc có tác dụng rất nhanh và bệnh nhân sẽ được gây mê trong vòng 1-3 phút (tùy loại).

Sau khi sử dụng thuốc mê khói, hệ thống thần kinh trung ương của bệnh nhân tạm thời bị ức chế. Vì vậy, người bệnh mất ý thức và cảm giác rất nhanh, lâu dần sẽ chìm vào giấc ngủ sâu trong một khoảng thời gian nhất định.

Do tác dụng an thần của chúng, thuốc mê khói được sử dụng trong y tế để hỗ trợ gây mê trước phẫu thuật và phẫu thuật. Ngoài ra, thuốc còn được dùng hỗ trợ điều trị cải thiện giấc ngủ cho bệnh nhân mất ngủ lâu ngày, rối loạn giấc ngủ, rối loạn giấc ngủ.

Cách sử dụng thuốc mê an toàn

Các loại thuốc mê khói

Có rất nhiều loại và kiểu thuốc mê dạng khói. Các loại thuốc như Forane, Have Sleep, Fly Sleep vẫn được sử dụng rộng rãi.  Ngoài ra cũng có một số biến thể như một loại thuốc kích dục. Những loại nước hoa này có tác dụng gây mê một phần, chẳng hạn như tăng nhiệt độ cơ thể, gây mê, an thần, v.v.

Bên cạnh dạng khí còn có các dạng khác như dạng lỏng, dạng bột và dạng hòa tan.

Ứng dụng trong cuộc sống

 • Thuốc mê dạng khói không còn chỉ được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật, nhổ răng. chúng cũng được sử dụng trong thú y để an thần cho vật nuôi và động vật hoang dã.
 • Những người bị mất ngủ, khó ngủ, thường xuyên căng thẳng có thể sử dụng để đi vào giấc ngủ nhanh hơn, mặc dù giấc ngủ có cảm giác không được tự nhiên.
 • Đối với người bệnh tâm thần hoặc đang cai nghiện có thể dùng để cắt cơn nghiện.
 • Khi xỏ lỗ tai, xăm sợ đau có thể dùng thuốc tê.

Thuốc mê nói chung có nhiều loại, tùy cách bạn chọn và sử dụng.

Ngoài ra, có loại thuốc mê đầu tiên là ether – một loại thuốc mê dễ cháy. Do tính dễ cháy của chúng ở nhiệt độ thấp dưới 0°C. Chúng cũng được sử dụng làm nhiên liệu khởi động cho các phương tiện ở vùng khí hậu lạnh.

Tổng hợp 6 thuốc mê dạng khói cực mạnh

Thuốc mê dạng khói có tác dụng gây tê cực kỳ hiệu quả, dưới đây là 6 loại thuốc mê dạng khói hàng đầu bạn nên sử dụng.

Thuốc mê khói Forane

Forane là một loại thuốc ngủ do Mỹ sản xuất được sử dụng rộng rãi do tác dụng mạnh mẽ của nó. Thuốc được hấp thụ vào cơ thể bằng đường hô hấp. Sau khi thuốc được hít vào cơ thể, bệnh nhân dần mất đi ý thức và cơ thể chuyển sang trạng thái nghỉ ngơi tạm thời. Kết quả là bệnh nhân sẽ mất ý thức và chìm vào giấc ngủ sâu.

Thuốc xịt gây ngủ Forane

Công dụng:

 • Loại thuốc này được dùng để gây mê trước khi phẫu thuật và giảm đau sau khi phẫu thuật.
 • Forane cũng được dùng để giảm đau cho bệnh nhân ung thư.
 • Thuốc còn được dùng để hỗ trợ điều trị chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kéo dài.
 • Thuốc còn được dùng để giúp bệnh nhân nghiện giảm cảm giác thèm thuốc, giảm mệt mỏi/căng thẳng, giảm đau cho nghệ nhân xăm hình, v.v.

Thuốc mê Spray Melatonine

Thuốc mê dạng xịt Melatonin là một loại thuốc mê dạng khói được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thuốc hoạt động bằng cách ức chế hệ thần kinh để tạo ra hiệu ứng tê liệt, do đó làm giảm ý thức của người dùng.

Thuốc được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên nên rất ít tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh. Thuốc được cơ thể hấp thụ qua đường hô hấp nên có tác dụng rất nhanh. Chỉ sau vài ngụm, cơ thể bệnh nhân sẽ thư giãn và bệnh nhân sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Công dụng:

 • Thuốc được sử dụng để gây ra phẫu thuật, giảm đau sau phẫu thuật hoặc giảm đau do bệnh gây ra.
 • Thuốc này cũng được sử dụng để thúc đẩy giấc ngủ ở những người bị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ. Thuốc có thể giúp mọi người nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường và cảm thấy thoải mái hơn.
 • Thuốc được sử dụng để giúp những người cai nghiện ma túy và rượu.

Thuốc mê khói Etilen

Thuốc gây mê hơi Etilen là một loại thuốc gây mê dạng khói cực mạnh được sản xuất tại Mỹ. Thuốc hiện được nhiều nước nhập khẩu sử dụng. Etilen là một chất gây mê được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế, phòng khám, tiệm xăm, v.v.

Thuốc mê dạng khí Etilen

Công dụng:

 • Thuốc này được sử dụng làm thuốc gây mê trong phẫu thuật hoặc để gây mê và giảm đau.
 • Thuốc dùng để gây tê hoặc gây mê trong phẫu thuật, xăm mình.
 • Etilen còn được dùng với liều lượng phù hợp để hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ kinh niên, rối loạn giấc ngủ do tuổi già, căng thẳng, mệt mỏi. Sau khi uống thuốc, tinh thần người bệnh sẽ nhanh chóng ổn định và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Thuốc mê Halothane BP

Thuốc mê khói Halothane là thuốc mê nhập khẩu từ Mỹ, có tác dụng nhanh và đi vào cơ thể qua đường hô hấp. Thuốc có khả năng làm suy nhược hệ thần kinh, giúp bệnh nhân nhanh chóng mất đi ý thức và chìm vào giấc ngủ sâu.

Nhờ đó, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác đau do mổ hay đau do bệnh lý gây ra sau mổ. Do hiệu quả tuyệt vời và ít tác dụng phụ, thuốc được sử dụng rộng rãi ngày nay. Nó là một loại thuốc gây mê được sử dụng rộng rãi trong y học và được sử dụng rất phổ biến trong các cơ sở y tế.

Thuốc mê dạng xịt Halothane BP

Công dụng:

 • Để bắt đầu và duy trì gây mê trong quá trình phẫu thuật tại cơ sở chăm sóc sức khỏe.
 • Được sử dụng trong gây mê để giúp giảm đau cơ sau phẫu thuật gây mê và giảm đau do ung thư bùng phát.
 • Thuốc điều trị các triệu chứng mất ngủ, khó ngủ kéo dài, ngủ không ngon giấc mà không cần có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc mê khói Isoflurane

Thuốc mê Isoflurane là thuốc mê dạng khói cực mạnh được nhập khẩu từ Mỹ. Thuốc được phát triển và sản xuất theo quy trình hiện đại, đạt chất lượng cao và ứng dụng rộng rãi.

Một khi thuốc vào cơ thể, bệnh nhân sẽ nhanh chóng mất đi ý thức và ý thức, sau đó chìm vào giấc ngủ sâu. Khói Isoflurane là một chất gây mê mạnh, vì vậy không nên sử dụng tùy tiện. Chỉ sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn cụ thể của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Công dụng:

 • Isoflurane thường được sử dụng để gây mê và duy trì mê ở những bệnh nhân trải qua phẫu thuật khó về mặt kỹ thuật.
 • Thuốc được dùng để hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ kinh niên và rối loạn giấc ngủ, giúp người bệnh nhanh chóng đi vào giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, bạn cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ để có liều lượng phù hợp khi sử dụng.

Thuốc mê Sevoflurane

Thuốc mê khói Sevoflurane là thuốc mê được sản xuất tại Hoa Kỳ. Thuốc được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Vì vậy, thuốc được nhiều nước nhập khẩu sử dụng trong lĩnh vực y tế.

Thuốc này có thể được sử dụng trong khi phẫu thuật vì nó có chứa các thành phần giúp thư giãn cơ bắp. Thầy thuốc không cần thêm thuốc giãn cơ cho bệnh nhân khi dùng sevoflurane.

Thuốc mê dạng hơi Sevoflurane

Công dụng:

 • Sử dụng gây mê trong khi phẫu thuật tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe.
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị mất ngủ kinh niên hoặc khó ngủ, ngủ không sâu giấc tại nhà theo chỉ định của bác sĩ.
 • Ngoài ra, loại thuốc này được sử dụng để điều trị chứng nghiện, làm tê liệt các nghệ sĩ xăm hình hoặc để phòng vệ.

Đối tượng sử dụng thuốc mê dạng khói

 • Dùng để gây mê tiền phẫu, gây mê trong quá trình phẫu thuật giúp bệnh nhân cảm thấy bớt đau đớn khi phẫu thuật.
 • Dùng để gây mê, gây mê giảm đau cho bênh nhân do phẫu thuật hoặc ung thư.
 • Dùng cho bệnh nhân mất ngủ kinh niên, giúp bệnh nhân vào giấc ngủ dễ dàng và nhanh chóng.
 • Dùng để giảm stress cho những người bị căng thẳng trong công việc và cá nhân khiến tinh thần mệt mỏi, ngủ không ngon giấc.
 • Dùng để giảm nghiện ở người nghiện thuốc phiện và rượu, cho phép họ nhanh chóng phối hợp điều trị nghiện.
 • Được sử dụng để xoa dịu nỗi đau của người xăm hình nghệ thuật.

Liều lượng và khuyến cáo khi sử dụng thuốc mê dạng xịt

Liều lượng và khuyến cáo là một trong những điều quan trọng cần xem xét trước khi sử dụng sản phẩm này. Học chúng sẽ giúp bạn sử dụng thuốc mê khói tốt hơn và tránh các tác dụng phụ khác nhau. Nó giống như một hướng dẫn sử dụng cho một sản phẩm.

khói thuốc mê

Liều lượng sử dụng cho phép

Đối với những người dùng để phẫu thuật, các bác sĩ sẽ lo về việc này. Công việc của bạn chỉ đơn giản là hạn chế ăn uống trước khi phẫu thuật. Bạn cũng nên liệt kê một số loại thuốc mà bạn bị dị ứng hoặc có một số bệnh trạng nhất định.

Đối với những loại thuốc mê dạng xịt, bạn có thể sử dụng chúng theo hướng dẫn. Cụ thể, bạn có thể xịt 1-2 hơi lên tay hoặc khăn và hít vào. Hoặc bạn có thể xịt 4-5 hơi ra xung quanh và thuốc mê sẽ tan trong phạm vi 10m. Bạn nên tìm một chỗ nằm để không bị ngã và bị thương sau khi ngủ.

Dùng được cho mọi đối tượng trừ trẻ em dưới 3 tuổi. Sau khi sử dụng thuốc mê, không sử dụng nó liên tục. Chỉ nên dùng dưới 2 lần/ngày để tránh tác dụng phụ.

Khuyến cáo sử dụng an toàn

 • Tránh các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc mê. Bước đầu tiên là liệt kê các loại thực phẩm, thuốc men, cũng như các bệnh mà bạn mắc phải. Tương tác với thuốc khác nhau tùy thuộc vào loại thuốc gây mê. Việc liệt sẽ giúp bạn tránh được những tương tác này.
 • Uống rượu hoặc đồ uống có cồn, hút thuốc trước khi gây mê đều không tốt. Hầu hết thuốc mê còn lại trong cơ thể được loại bỏ bởi gan hoặc thận. Hút thuốc, uống rượu và dùng thuốc đều có thể gây căng thẳng cho gan và thận. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến các biến chứng ở gan và thận, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
 • Những người có vấn đề về tim. Gây mê làm tăng nhiệt độ cơ thể và huyết áp, có thể khiến bệnh nhân tim cảm thấy mệt mỏi và khó thở.

Thuốc mê nên được sử dụng theo liều lượng khuyến cáo. Nếu vượt quá liều lượng, bạn sẽ gặp các vấn đề sau:

 • Đau đầu, chóng mặt
 • Buồn nôn hoặc cảm thấy ốm
 • Khó chịu, tức ngực
 • Luôn cảm thấy buồn ngủ và khó tập trung
 • Chảy máu răng

Địa chỉ cung cấp thuốc mê chính hãng & an toàn

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nhiều mẫu mã, chủng loại thuốc gây mê khác nhau. Trong số đó Thuốc Mê 247 là địa chỉ cung cấp các loại thuốc mê chính hãng và chất lượng nhất hiện nay. Đến với đơn vị này, khách hàng sẽ nhận được:

 • Thuốc mê được nhân viên cẩn thận khuyên dùng dựa trên nhu cầu và sức khỏe của người dùng.
 • Tư vấn chi tiết cách dùng, liều lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.
 • Cửa hàng này chuyên bán thuốc mê chính hãng. Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, người dùng yên tâm sử dụng.
 • Phân phối các loại thuốc mê đa dạng dạng khói, dạng xịt, dạng bột, dạng lỏng… để khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mình.
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc. Sản phẩm được đóng gói tốt và giao hàng nhanh chóng và kịp thời.
 • Đội ngũ dược sĩ có kinh nghiệm chuyên môn dày dặn, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm của khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 32 Đ. Tú Mỡ, Phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: thuocme247@gmail.com
 • Hotline: 0933675807
 • Website: https://thuocme247.com/

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về thuốc mê dạng khói được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo