Tiểu Sử CLB Sparta Praha – CLB Bóng Đá Mạnh Nhất Của Séc

Rate this post

“Sparta Praha” – là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất Cộng hòa Séc với một lịch sử rất lâu dài và đầy biến động. Cùng trực tiếp bóng đá xôi lạc tìm hiểu thông tin tiểu sử clb Sparta Praha ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sparta Praha

Tiểu Sử CLB Sparta Praha

“Sparta Praha” – một câu lạc bộ được thành lập vào năm 1893. Đương nhiên, khi bóng đá chưa phát triển và thậm chí không tồn tại như một môn thể thao chính thức, và “Sparta” là một câu lạc bộ thể thao kết hợp nhiều hướng khác nhau. Vào giữa thế kỷ 20, lần đầu tiên giải vô địch bóng đá Tiệp Khắc diễn ra, nơi “Sparta” về nhì, thua một câu lạc bộ thủ đô khác “Honor”. Đồng thời, nó bắt đầu mối thù giữa hai đội.

Câu lạc bộ này giữ kỷ lục về số lần vô địch trong giải vô địch quốc gia, nhưng cho đến nay đất nước đã có đủ các câu lạc bộ mạnh có thể tạo thành cuộc thi “Sparta”. “Sparta Praha” tiếp tục áp đặt thế trận nghiêm trọng ở đấu trường châu Âu mùa trước đã tiến rất xa ở Europa League.

Cho đến năm 1948, sự cạnh tranh trong chức vô địch chủ yếu diễn ra giữa “Sparta” và “vinh quang”, chỉ thỉnh thoảng các câu lạc bộ khác mới giành được vị trí nhất hoặc nhì trong giải đấu.

Trong khi đó, “Sparta Praha” chín lần vô địch Tiệp Khắc, sau đó câu lạc bộ khủng hoảng. Trong những năm tiếp theo, anh chỉ có thể giành được hai danh hiệu – vào năm 1965 và 1967, và vào năm 1975, cả một kỷ nguyên đã kết thúc.

Sparta Praha Lazio

Vào thời điểm đó, ở Tiệp Khắc, tất cả các câu lạc bộ, ngoại trừ “Sparta”, đều xuất hiện ở giải hạng hai. Và chính trong năm này, “Sparta” đã không thể chống đỡ và tụt xuống dưới BXH, nhưng nhanh chóng trở lại với đẳng cấp cao hơn. Ngay trong năm 1983, cô đã giành được vị trí thứ ba trong giải vô địch và giành được tám trong số mười giải đấu vào năm 1984, giải đấu cuối cùng được tổ chức vào năm 1993. Tổng cộng, câu lạc bộ đã giành được 21 chức vô địch ở Tiệp Khắc.

CLB Sparta Praha nhận giải vô địch Cộng hòa Séc

Khi Tiệp Khắc chia tay, “Sparta” vẫn chiếm ưu thế ở giải đấu mới – giải vô địch Cộng hòa Séc. Trong số 23 giải đấu được tổ chức trong những năm qua, câu lạc bộ đã giành được 12 giải đấu. Và sự thống trị của anh ấy là cao nhất trong mười năm đầu tiên của giải đấu – trong những năm “Sparta” đã giành được tám chức vô địch.

Sau đó, thái độ của câu lạc bộ yếu đi, mặc dù hầu như luôn luôn, khi Cộng hòa Séc giành chức vô địch, họ chiếm vị trí thứ hai. Trong toàn bộ thời gian tồn tại của giải đấu này, “Sparta” chỉ hai lần lọt vào top ba – vào năm 1996 và 2006. Lần cuối cùng câu lạc bộ vô địch giải đấu là vào năm 2014 – khi đó ở Cộng hòa Séc có đội bóng hai tuổi trở thành nhà vô địch của “Victoria”.

CLB Sparta Praha nhận Cúp ở Cộng hòa Séc

Đối với Cúp ở Cộng hòa Séc, có “Spartan” thành công, cả trong chức vô địch, không được quan sát. Giải đấu này đã được tổ chức từ năm 1960, tức là từ thời điểm câu lạc bộ không ở trong điều kiện tốt nhất. Chiến thắng đầu tiên diễn ra vào năm 1964, khi câu lạc bộ được gọi là “Spartak Sokolovo”. Là “Sparta”, chiến thắng đầu tiên chỉ giành được vào năm 1972. Theo đó, trong trường hợp Cúp Tiệp Khắc, câu lạc bộ này có tám chiến thắng – giống như ở Praha “Dukla”. Nếu chúng ta nói về Cúp Séc, “Sparta” là đội dẫn đầu duy nhất về số lượng cúp – câu lạc bộ của họ có sáu chiếc. Lần cuối cùng câu lạc bộ vô địch giải đấu là vào năm 2014.

Krasnodar Sparta Praha

CLB Sparta Praha thành công trong các trận đấu Quốc Gia

Nguồn thông tin tổng hợp từ trang tỷ lệ kèo chấp cho biết, năm ngoái ở Nga nhiều người đã nói rất nhiều về trận đấu bóng đá quốc gia “Krasnodar” – “Sparta Praha”. Thực tế là một cặp như vậy đã ở vòng 1/16 của Europa League năm ngoái. Trên đấu trường châu Âu, “Sparta” trong lịch sử của mình chưa giành được bất cứ thứ gì – hai lần đội lọt vào bán kết của giải đấu danh giá, nay được gọi là Champions League, nhưng “Sparta” đã thua hai lần.

Trong những năm gần đây, câu lạc bộ không thể hiện bất cứ điều gì ở nước ngoài, nhưng trong mùa giải 2015/2016 đã có một bước đột phá – ở vòng bảng Europa League, “Sparta ” đã ghi được 12 điểm, rời nhóm với người Đức “Schalke”, và 1/16 đã xảy ra cuộc đối đầu “Sparta Praha” – “Krasnodar”. Những dự đoán thật đáng thất vọng, nhưng câu lạc bộ Séc đã giành được hai chiến thắng đầy tự tin.

Vào 1/8, câu lạc bộ cuối cùng đã chờ đợi một bài kiểm tra nghiêm túc hơn. Ít ai tin rằng cuộc đối đầu “Sparta Praha” – “Lazio” người Séc sẽ giành chiến thắng ngay từ trận đầu tiên trên đất CH Séc, nghi ngờ đã được khẳng định, câu lạc bộ đã hòa 1: 1. Nhưng trong trận lượt về ở Ý “Sparta” đã gây chấn động khi đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 3-0. Nhưng ở tứ kết ở câu lạc bộ, không may khuất phục trước “Villarreal” người Tây Ban Nha.

Trên đây là thông tin tiểu sử clb Sparta Praha cùng với hành trình sự nghiệp của clb bóng đá này. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo