Trị Liệu Chuông Xoay Là Gì? ⚡️ Trị Liệu Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?

Rate this post

Nếu bạn đã nghe nói về “liệu pháp chuông xoay” ở đâu đó, thì 90% thuật ngữ này xuất hiện trong yoga hoặc thiền định. Vậy trị liệu chuông xoay là gì? Trị liệu chuông xoay có thực sự hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm về chiếc chuông “huyền bí” cũng như liệu pháp “thần kỳ” này nhé.

Trị liệu chuông xoay là gì?

Chuông quay, tên tiếng Anh là “singing bowl”. Trên thực tế, không có tài liệu nào ghi lại việc quay chuông có từ khi nào, chỉ có thể nói rằng nó có trước khi yoga và trước khi Phật giáo hình thành và phát triển.

Sử sách tương truyền rằng, tục quay chuông bắt nguồn từ Ấn Độ – đất nước mà yoga sau này được “khai sinh”. Vào khoảng thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên, những chiếc chuông xoay bắt đầu du hành sâu vào Himalaya, song hành với hành trình giảng đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – Thượng sư Liên Hoa Sinh..

Các chức năng ban đầu của chuông xoay rất đa dạng và liên quan đến sinh hoạt hàng ngày của con người – từ nấu nướng, đựng thức ăn, làm quà cưới, cúng dường, v.v., đến rung chuông, ca hát hay hỗ trợ thiền định. Đồng thời, những người chữa bệnh cổ đại cũng phát hiện ra những lợi ích “kỳ diệu” của âm thanh và độ rung của chuông, kết hợp chuông quay vào liệu pháp thư giãn và giảm đau hoặc chữa bệnh của họ.

Liệu pháp xoay chuông

Trị liệu chuông xoay là một hình thức trị liệu bằng âm thanh đã có từ hàng ngàn năm trước và bắt nguồn từ Nepal. Liệu pháp này sử dụng chuông xoay. Phương pháp trị liệu này được biết đến với tác dụng tích cực đối với cơ thể, tâm trí và tinh thần.

Phương pháp chữa bệnh truyền thống dựa trên sự kết nối giữa các phân tử của cơ thể với các sóng rung động và chuông liên quan đến năng lượng chữa bệnh. Sự kết nối này đưa con người đến trạng thái cân bằng, bình yên để từ đó tác dụng chữa bệnh về tinh thần, trí óc và cơ thể đạt hiệu quả cao nhất.

Trị liệu chuông xoay có hiệu quả với con người không?

Để biết liệu pháp rung chuông có thực sự hiệu quả hay không, hãy cùng tìm hiểu về liệu pháp rung chuông và tại sao nó lại hiệu quả với con người.

Chuông xoay có tác dụng gì đối với con người?

Kim loại tương ứng với từng luân xa trong cơ thể con người. Luân xa là gì? Luân xa là cửa xoáy năng lượng tự nhiên của con người, khi các luân xa được định hướng đúng và cân bằng với nhau thì không có cửa năng lượng mạnh hay yếu, cơ thể sẽ khỏe mạnh.

Nếu các luân xa bị mất cân bằng, dòng năng lượng sẽ bị chặn lại, gây ra đau đớn trong khu vực. Đồng thời làm sức khỏe giảm sút, tâm trạng thất thường và dễ cáu gắt. Vậy giải pháp là gì? Liệu pháp vòng là giải pháp cho vấn đề này.

Sự hội tụ của kim khí tương ứng với các luân xa trên cơ thể, khi đánh chuông xoay sẽ phát ra rung động, âm thanh, có khả năng cộng hưởng, điều hòa năng lượng trong cơ thể. Các luân xa hiện được mở và năng lượng bị chặn được giải phóng. Với nó, mọi người có thể thư giãn cơ thể và tâm trí, loại bỏ những rắc rối, thúc đẩy lưu thông máu hiệu quả và giảm đau và bệnh tật.

Liệu pháp chuông Tây Tạng

Hiệu quả của liệu pháp xoay chuông đối với cơ thể con người

Như đã đề cập ở trên, liệu pháp quấn vòng quay có mối liên hệ và tác dụng tích cực đối với con người. Dưới đây là những ưu điểm chính của phương pháp này:

 • Giảm căng thẳng, mất ngủ, thư giãn, ở bên người stress (sóng Beta), hỗ trợ về sóng Alpha, từ Alpha đến Theta, Delta…
 • Các vấn đề về thể chất sẽ được tác động và điều trị tại các vùng bị tổn thương/tắc nghẽn, như: đau (đau lưng, đau nửa đầu), các vấn đề về cơ-xương-khớp, hệ tuần hoàn, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh…
 • Hỗ trợ tập trung tinh thần, tập trung và thực hành thiền định.
 • Khôi phục cơ chế tự phục hồi tổn thương tinh thần và cân bằng cuộc sống.
 • Phát triển một dòng ý thức.
 • Chuyển hóa dòng năng lượng bên trong trở nên hài hòa và bình yên hơn.
 • Tìm hiểu sâu về cảm giác chữa lành vết thương với bản thân và những người xung quanh.
 • Hỗ trợ hầu hết các hình thức trị liệu.

Cách làm chuông quay Himalaya trị liệu

Liệu pháp chuông xoay sử dụng một chiếc chuông xoay, thường được đúc từ hợp kim gồm 7 kim loại quý, bao gồm:

 • Chì đại diện cho Sao Thổ – Tương ứng với Luân xa 1
 • Sắt đại diện cho sao Hỏa – Tương ứng với Luân xa 2
 • Thiếc đại diện cho Mộc – tương ứng với Luân xa 3
 • Vàng tượng trưng cho mặt trời – tương ứng với luân xa 4
 • Đồng đại diện của Sao Kim – Tương ứng với Luân xa 5
 • Bạc tượng trưng cho mặt trăng – tương ứng với luân xa 6
 • Thủy ngân đại diện của Mercury – Luân xa 7

Kích thước và tỷ lệ của bát kim loại ảnh hưởng đến âm sắc và độ rung khi gõ.

Trị liệu Chuông xoay Nepal Tây Tạng

3 Phương pháp trị liệu chuông quay phổ biến

Trên thế giới có rất nhiều liệu pháp trị liệu chuông xoay, dưới đây là 3 liệu pháp nổi bật:

Trị liệu chuông xoay Natural

Mỗi người đều có 7 luân xa chính hút năng lượng từ vũ trụ, cộng hưởng và nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể.

Khi thân tâm bị đè nén, cảm xúc bị đè nén hoặc xảy ra tai nạn, hệ thống luân xa hay các luân xa ở khu vực này sẽ bị tổn thương và không ổn định, trong y học còn gọi là “khí huyết tắc nghẽn”.

Vì vậy, khi áp dụng các bài Trị liệu chuông xoay Natural là liệu pháp điều trị tận gốc và cân bằng luân xa.

Trị liệu chuông xoay Fullmoon

Trị liệu chuông xoay Fullmoon được cấp bằng sáng chế theo luật pháp quốc tế và được sản xuất bởi ông Santa Ratna Shakya, một nhà chế tạo và sản xuất chuông xoay người Nepal.

phuong-phap-tri-place-chuong-xoay-fullmoon

Dòng chuông này được thực hiện vào đêm trăng tròn, khi ánh trăng trong và gió lặng. Quá trình có sự cộng hưởng với thiên nhiên và vũ trụ khiến loạt chuông này không chỉ độc đáo về nghệ thuật thủ công mà còn truyền nhịp điệu và năng lượng vũ trụ đến từng tế bào của cơ thể.

Trị liệu chuông xoay chiêm tinh –  Sound Planetarium

Khi những chiếc chuông được trao đổi giữa phương Đông và phương Tây, sự rung động của những chiếc chuông đã thu hút sự quan tâm lớn của người phương Tây, đặc biệt là người Đức. Họ bắt đầu nghiên cứu và thực hành ứng dụng xoay chuông trong trị liệu.

Mãi đến năm 1978, liệu pháp âm thanh mới bắt đầu cất cánh. Sound Planetarium sử dụng kiến thức cổ xưa về mối quan hệ bên trong của con người, bầu trời, các vì sao, trái đất và con người.

Khái niệm chữa bệnh bằng chiêm tinh của Sound Planetarium là một nỗ lực để thống nhất trời, đất và con người bằng cách sử dụng chuông xoay tạo ra tần số âm thanh liên quan đến âm thanh của các thực thể vũ trụ trên các hành tinh trên bầu trời phía trên vào cơ thể sinh vật nhỏ bé ở trái đất. Điều này tạo ra sự đồng nhất.

Khi cơ thể con người đồng bộ với những sóng âm thanh này, sức mạnh tự phục hồi ở mọi cấp độ của con người được giải phóng. Bản chất của chữa bệnh là sự đồng nhất bằng cách áp dụng các tông màu vũ trụ của thiên đường cho cơ thể trái đất.

Học về trị liệu bằng chuông xoay tại Shan Health

Bạn mong muốn được tìm hiểu và trải nghiệm sâu hơn liệu pháp trị liệu bằng chuông xoay này? Bạn muốn trở thành nhà trị liệu, bậc thầy về liệu pháp chuông xoay? Hãy đến và tham gia khóa đào tạo trị liệu chuông xoay tại Shan Health.

Khóa đào tạo trị liệu xoay chuông của Shan Health là khóa học cung cấp lý thuyết và kiến thức về xoay chuông cũng như cách nó có thể được áp dụng để chữa bệnh cho cơ thể, tâm trí và môi trường. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng mỗi con người đều có khả năng đặc biệt để tự chữa lành vết thương cho mình và cho người khác.

TRỊ LIỆU CHUÔNG XOAY HIMALAYA BỞI MASTER TỪ NEPAL

Khóa đào tạo Trị Liệu Chuông Xoay gồm 3 khóa. Các bài học từ cơ bản đến nâng cao và phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi khóa học bao gồm 30% lý thuyết và 70% thực hành. Bằng cách này, học sinh không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản mà còn có thể vận dụng thành thạo.

 • Khóa học trị liệu xoay chuông cá nhân – Cấp độ 1: Khóa học này dành cho những người muốn tìm hiểu thêm về liệu pháp Xoay chuông Himalaya để giữ gìn sức khỏe.
 • Khóa học trị liệu cơ bản và trở thành nhà trị liệu – Cấp độ 2: Khóa đào tạo cấp 2 dành cho những ai muốn trở thành một nhà trị liệu, Healer, cung cấp liệu pháp trị liệu chuông xoay cho sức khỏe tâm lý và cơ thể
 • Khóa học Master/nhà đào tạo trị liệu chuông xoay – Cấp độ 3: Khóa học này dành cho những người đã hoàn thành 2 khóa Trị liệu Cấp độ 1 và 2 và đã thực hành trị liệu ít nhất 4 tháng.

Bạn nên tham gia lớp Trị liệu bằng chuông quay của Shan Health bởi:

 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: quy mô đào tạo ít học viên, mỗi học viên sẽ được hướng dẫn cực kỳ tập trung và tỉ mỉ.
 • Học viên có quyền sử dụng các thiết bị Shan Health chuẩn bị
 • Học viên sẽ nhận chứng chỉ quốc tế sau khi tham gia khóa học tại Shan Health.

Tìm hiểu thêm về khóa học tại:

 • Số điện thoại: 0973 46 46 41
 • Email: shanhealthspa@gmail.com
 • CN1: 42A Đường Số 9, Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp Hcm
 • CN2: 46 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
 • Website: https://shanhealth.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn đọc trị liệu chuông xoay là gì giúp bạn biết thêm về phương pháp trị liệu hiệu quả và thần kỳ này. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất đối với bạn đọc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo