Vape Là Gì? ⚡️ Tổng Hợp +5 Lợi Ích Không Ngờ Khi Sử Dụng Vape

Rate this post

Giới trẻ hiện đang sử dụng thuốc lá điện tử như một giải trí thay thế cho thuốc lá truyền thống. Vậy bạn có biết vape là gì? Sự khác biệt giữa Vape và Pod là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu thêm: Lost vape giá bao nhiêu

Vape là gì?

Vape hay vaping theo đúng nghĩa là một từ được sử dụng để mô tả hành động hít một hơi nước có hương vị và cay nồng. Để vape, người ta sẽ sử dụng một thiết bị hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt độ cao để tạo ra hơi (e-liquid) từ dung dịch e-liquid. Thiết bị này được gọi là máy hóa hơi. Hiện nay, người ta sử dụng từ “vape” để chỉ cả hành động vaping nói chung và thiết bị được sử dụng để vape.

Thuốc lá điện tử được coi là giải pháp thay thế cho thuốc lá truyền thống . Vape mang lại trải nghiệm, cảm giác và lợi ích giống như thuốc lá truyền thống. Nhưng nó đã bù đắp được những khuyết điểm và tác hại của thuốc lá truyền thống đối với sức khỏe của người hút và những người xung quanh.

Do đó, thuốc lá điện tử an toàn hơn rất nhiều so với thuốc lá truyền thống, ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cấu tạo của vape

Vape bao gồm các bộ phận lắp ráp nhỏ, bao gồm:

 • Thân máy: là thiết bị chứa pin cung cấp năng lượng cho đầu đốt và có thể sạc lại qua cổng USB.
 • Đầu đốt: Là nơi chứa tinh dầu, có nhiệm vụ tiếp nhận nguồn quay của thân đốt để đốt nóng tinh dầu sau đó làm bay hơi tinh dầu.
 • Tinh dầu: hay còn gọi là tinh dầu thuốc lá điện tử/e-liquid, là thành phần hương liệu để hút thuốc. Nó là một chất lỏng bao gồm nước và các thành phần khác, bao gồm cả nicotin. Nó có thể không có hương vị hoặc có nhiều hương vị khác nhau, và hiện có hàng trăm loại để lựa chọn. Tinh dầu điện tử chứa các thành phần sau: glycerin thực vật (VG) , propylene glycol (PG), nicotin và hương liệu. Các thành phần này được chuyển đổi thành hơi nước với sự trợ giúp của hệ thống đốt nóng.

Một số thuật ngữ chuyên môn liên quan đến Vape

 • Tinh dầu vape (e-juice hay e-liquid): Đây là dung dịch tinh dầu được sử dụng trong các thiết bị vaping để tạo ra hơi. Thành phần chính của tinh dầu vape là: vegetable glycerin, nicotine(có hoặc không), propylene glycol, hương liệu…
 • Thuốc lá điện tử (electronic cigarettes hay E-cigs): Đây là hình thức bắt chước các chức năng và tác dụng của thuốc lá truyền thống. Thay vì hít trực tiếp khi điếu thuốc cháy, người dùng hít một luồng hơi thông qua một thiết bị chạy bằng pin có mùi vị và cảm giác tương tự như thuốc lá truyền thống.
 • Shisha điện tử (electronic hookah hay e-hookah): Tương tự như thuốc lá điện tử, shisha điện tử cũng là một hình thức bắt chước các chức năng và tác dụng của hookah truyền thống. Nhưng không giống như hút shisha truyền thống, shisha điện tử được hút thông qua các thiết bị điện tử cá nhân có chứa tinh dầu, tỏa ra hơi từ dầu và chạy bằng pin.
 • Tinh dầu Shisha: Đây là một dung dịch tinh dầu được sử dụng trong hookah điện tử. Thành phần chính của tinh dầu hookah là: nicotin, propylene glycol, glycol thực vật…

Vape

Cách sử dụng vape đúng cách

Hầu hết mỗi thiết bị vape phục vụ một mục đích khác nhau. Nhưng những cách phổ biến nhất để sử dụng vape và nghệ thuật vaping một cách chính xác thường là:

 • Nhấn nhanh nút bật/tắt 5 lần để bật hoặc tắt thiết bị.
 • Nhấn và giữ nút trên thân thuốc lá điện tử để hút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các thiết bị vaping thường được thiết kế để chỉ có thể nín thở tối đa là 10 giây. Thường có đèn nhấp nháy nếu người dùng hút thuốc trong thời gian dài.
 • Do thời gian hút lâu nên nhiệt lượng tỏa ra trong buồng đốt sẽ đạt mức cao dễ làm hỏng buồng đốt. Nếu đèn báo nhấp nháy, người dùng cần dừng ngay việc nhấn nút, đợi nhiệt độ trong buồng đốt giảm xuống mức an toàn rồi tiếp tục hút.
 • Hút nhẹ nhàng và từ từ, không hút quá mạnh, hút mất thời gian. Các thiết bị hút thuốc lá điện tử có thể bị hỏng nhanh chóng nếu được hút quá mạnh liên tiếp.
 • Hạn chế hút thuốc liên tục trong thời gian ngắn. Người sử dụng nên để buồng đốt nguội bớt và tránh để máy hoạt động liên tục trong 1 giờ.

Cách thêm chất lỏng điện tử

Tùy thuộc vào loại thiết bị vaping , cách thêm hoặc thêm tinh dầu sẽ khác nhau. Tuy nhiên, khi thêm tinh dầu vào thuốc lá điện tử, người dùng nên có những lưu ý chung sau:

 • Để nạp lại e-cig , người dùng nhẹ nhàng tháo ống ngậm, sau đó tháo nắp silicon và thêm e-liquid.
 • Không để lượng tinh dầu trong khoang chứa tinh dầu quá ít hoặc quá ít. Tinh dầu nên được thêm mạnh mẽ trước khi hết.
 • Sau khi cho tinh dầu vào, người dùng không nên hút ngay mà nên chờ khoảng 5-15 phút, sau khi tinh dầu dần đi vào buồng đốt mới tiến hành hút.

Lợi ích không ngờ khi sử dụng vape

Tác động tích cực đến sức khỏe người dùng

Trong khi thuốc lá truyền thống thường được cho là có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư cao hơn, thì với thuốc lá điện tử thì ngược lại. Khoa học đã chứng minh rằng vaping có ít hoặc không có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Không chỉ vậy, thuốc lá điện tử còn có tác dụng kích thích sản sinh các chất có lợi cho cơ thể nhờ tăng sức đề kháng, tăng khả năng phòng chống một số bệnh tật.

Không ảnh hưởng đến những người xung quanh

Thuốc lá truyền thống vẫn gây ra những tranh cãi lớn, không chỉ gây hại cho người sử dụng mà còn gián tiếp gây hại cho sức khỏe của những người xung quanh hít phải khói thuốc một cách thụ động. Thuốc lá điện tử tồn tại để thay thế thuốc lá truyền thống.

Thuốc lá điện tử dù có khói hay không khói đều không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, bởi khói tạo ra là hơi nước bay hơi của tinh dầu không chứa các chất độc hại.

Thân thiện môi trường

Do lượng khói là hơi nước nên Vape rất thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường, không gây nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, người ta còn gọi thuốc lá điện tử là “thuốc lá xanh”.

Kích thích sự tập trung và sáng tạo, giảm căng thẳng

Vaping được coi là một cách để kích thích sự tập trung và sáng tạo. Đồng thời, thuốc lá điện tử còn có tác dụng giải nén, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm và lo âu.

Thơm miệng và trắng răng

Khác với thuốc lá truyền thống thường tạo ra mùi khó chịu và ảnh hưởng đến giao tiếp giữa những người xung quanh thì thuốc lá điện tử lại không như vậy. Vì đây là hơi được hút từ các loại tinh dầu thơm với các mùi hương khác nhau nên Vape sẽ giúp cho răng miệng thơm tho và tăng sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, thuốc lá điện tử không gây ố vàng trên răng như thuốc lá truyền thống.

Sự khác biệt giữa Vape và Pod

Pod cũng là tên của dòng thuốc lá điện tử, có thể đốt cháy chất lỏng bên trong thành khí và hít vào phổi. Hiện capsule còn được thiết kế với cơ chế đốt và bay hơi tinh dầu vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi. So với các loại thuốc lá điện tử trước đây, pod phổ biến hơn. Vì vậy, hãy so sánh sự khác biệt giữa hai loại thuốc lá điện tử này:

Vape có cấu trúc phức tạp và nhiều phụ kiện bổ sung. Vape có kích thước lớn hơn và không tay. Hầu hết thuốc lá điện tử tạo ra khói rất mạnh. Khi vaping, người dùng phải liên tục đổ đầy chất lỏng để thiết bị tạo ra khói.

Pod cũng là một biến thể của thuốc lá điện tử. Quả thường có thân máy và đầu Pod. Phần đầu là nơi lưu trữ các cuộn dây OCC có chứa tinh dầu. Ưu điểm là người dùng không cần phải thêm tinh dầu liên tục. Pod tạo ra một màn khói dày, giàu nicotin giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Vape và Pod là khả năng tạo khói. Vape có xu hướng tạo ra nhiều khói hơn và có nhiều hương vị hơn, thích hợp cho những người thích hút. Vape có xu hướng có hương vị juice truyền thống, tinh khiết. Tuy nhiên thiết kế hơi phức tạp và có nhiều phụ kiện đi kèm.

Trong khi đó, ưu điểm của Pod là phù hợp với nhiều loại juice có hàm lượng nicotin thấp, đặc biệt phù hợp với những người thích hút nhiều nicotin. Thiết kế vỏ nhỏ hơn, hút êm hơn và dễ dàng mang theo.

Địa chỉ mua vape chất lượng chính hãng

Vapecodevn là địa chỉ uy tín chuyên kinh doanh các Sản phẩm Vape, Pod và Phụ kiện từ các thương hiệu lớn như: Oxva, Aspire, Uwell, Smok, Voopoo, Myth… 100% chính hãng với giá tốt nhất thị trường. Vapecode sẽ tư vấn và báo giá rõ ràng minh bạch, giúp khách hàng có trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Sau 6 năm hoạt động, VapeCode luôn được các thương hiệu hàng đầu thế giới ưu ái, gửi những chương trình khuyến mãi sản phẩm tốt nhất và quà tặng trực tiếp từ hãng, giúp người dùng Việt Nam tận hưởng những sản phẩm tốt nhất với giá phải chăng nhất.

VapeCode đặt mục tiêu tiên phong trong việc cung cấp cho người dùng những sản phẩm và phụ kiện Vape-Pod System chất lượng cao nhất và được cộng đồng chơi Vape-Pod System đề cập, theo dõi và ủng hộ. Phương châm của VapeCode là cung cấp sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất, đồng thời luôn sẵn sàng tư vấn tận tình, thông tin rõ ràng minh bạch…

VapeCode cam kết mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm 100% chính hãng, giá cả hợp lý cùng dịch vụ và chế độ bảo hành tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 35 Ngõ Núi Trúc – Ba Đình – Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 18 Chùa Quỳnh – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Số điện thoại: 0862216822 – 0348080896
 • Website: https://vapecodevn.com/

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn Vape là gì, cũng như chỉ ra sự khác biệt giữa vape và pod. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo