Ve Chai Là Gì? ⚡️ Lợi Ích & Hạn Chế Của Nghề Thu Mua Ve Chai

Rate this post

Hiện nay, mua ve chai toàn quốc ngày càng trở nên phổ biến, nó đã được chuyên nghiệp hóa và nâng cấp lên một hình thức có tổ chức và chuyên nghiệp hơn. Tuy đây là một thuật ngữ khá quen thuộc nhưng bạn có chắc mình đã hiểu rõ về ve chai và phế liệu ve chai. Bạn có biết ve chai là gì không? Chủ đề hôm nay sẽ cung cấp cho độc giả  những thông tin liên quan về chúng.

Ve chai là gì?

Định nghĩa đơn giản của ve chai là một vật phẩm không còn được sử dụng đúng cách hoặc đã bị loại bỏ nhưng vẫn có thể được tái sử dụng hoặc tái chế.

Thông thường, các sản phẩm có thể làm thành ve chai thường sử dụng các nguyên vật liệu như sắt, nhôm, inox, thép, đồng,… Các nguyên vật liệu này đã hết hạn sử dụng để tránh thải ra môi trường. Kim loại này gây ô nhiễm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và lãng phí tài nguyên của đất nước.

Công việc thu mua phế liệu ve chai là gì?

Trong mắt nhiều người, công việc thu mua ve chai khá khiêm tốn và khó khăn, nhưng tại thời điểm này. Chất lượng của công việc này đã được cải thiện đáng kể với sự tăng trưởng đáng kể của các công ty tái chế. Hiện nay ve chai cũng đang trở thành một hệ thống mang lại giá trị kinh tế rất lớn cho các tổ chức và cá nhân.

Bằng cách bán mua ve chai, bạn vừa có thể kiếm được thu nhập kha khá từ chất thải được coi là vô dụng, vừa hỗ trợ môi trường bằng cách sử dụng và tái sử dụng tài nguyên chất thải. Vật liệu đã bị loại bỏ để tạo ra sản phẩm mới. Chất thải ve chai được chia thành nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung được chia làm 2 loại: chất thải không nguy hại và chất thải nguy hại.

Chất thải không nguy hại

Đây là những loại ve chai phổ biến nhất và thường là những vật dụng và vật liệu bị loại bỏ trong quá trình hoạt động, sinh hoạt hoặc xây dựng, sản xuất, v.v. Những loại ve chai này thường là máy giặt, tivi, tủ lạnh, v.v.

Các loại ve chai này sẽ không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thu gom và tháo dỡ, không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, đây cũng là loại thường được sử dụng trong các hộ gia đình. Những ngôi nhà được bán nhiều nhất.

Chất thải nguy hại

Loại ve chai nguy hại này thường là các thiết bị hàng hải, máy móc công nghiệp, v.v. Có nhiều nguyên tố hóa học trong thành phần của ve chai, sẽ gây hư hỏng trong quá trình tháo gỡ. Ô nhiễm môi trường xung quanh nguy hại hơn, đồng thời sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Các loại chất thải được liệt kê trong danh mục nguy hiểm phổ biến nhất có thể được gọi là chất thải dễ cháy nổ, chẳng hạn như pin. Ngoài ra, đối với những loại ve chai nguy hại này, các đơn vị thu mua phế liệu ve chai cần phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động để đảm bảo an toàn cho dịch vụ.

Ngoài ra, phế liệu ve chai còn được chia thành nhiều loại khác nhau như đồng, nhôm, sắt, giấy, nhựa, chì, kẽm… Và công việc của mua ve chai thường gặp là mua sắt vụn, giấy vụ, nhựa hỏng…

Lợi ích của việc mua và tái chế ve chai

 • Việc tái chế ve chai có thể giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng  trong quá trình phát triển nguyên liệu thô.
 • Tái chế sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều tài nguyên.
 • Bán ve chai cho người thu gom vừa tăng thu nhập cho gia đình bạn vừa bảo vệ môi trường.
 • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường do hoạt động khai thác khoáng sản.
 • Tái chế ve chai mang lại việc làm cho nhiều người

Hiện nay tại Việt Nam việc thu mua ve chai để tái chế không chỉ giúp làm sạch môi trường, tiết kiệm tài nguyên mà còn giúp các cá nhân, doanh nghiệp phát triển kinh tế. Việc thu mua phế liệu ve chai là một trong những lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

Hạn chế của việc mua và tái chế ve chai

Một số nhược điểm của mua bán ve chai:

 • Ve chai truyền thống có nhiều lợi ích như hạn chế các sản phẩm làm từ vật liệu tái chế kém chất lượng và có thể gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là động vật được tái chế từ nhựa.
 • Khó khăn từ khâu liên hệ nguồn hàng đến khâu đấu thầu: hàng tá bè phái, đối tượng, tầng lớp, có khi còn được hỗ trợ bởi những “giang hồ” ngoại lai luôn gây áp lực cho khách hàng. Người mua không cho đụng hàng.
 • Cạnh tranh giá hợp lý đi kèm với thương mại không lành mạnh trong ngành và giữa các phe phái đối thủ trong công ty.

Tham khảo giá ve chai hiện nay trên thị trường

Hiện nay, mua bán ve chai được chia nhỏ thành nhiều loại phế liệu khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng tái chế của từng loại phế liệu sẽ có những mức giá khác nhau và quan trọng nhất là giữa các loại ve chai có sự chênh lệch rất lớn. Ngoài ra, tùy vào vị trí của giá cao ve chai mà giá mua và bán cũng có thể chênh lệch đôi chút.

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá ve chai chi tiết

Tên sản phẩm Đơn vị Giá tiền
Đồng đỏ Kg 125.000
Đồng cáp Kg 135.000
Đồng vàng Kg 90.000
Sắt Kg 7.000 – 8.000
Nhôm Kg 30.000 – 35.000
Inox Kg 27.000 – 30.000
Báo chí, giấy photo Kg 8.000 – 10.000
Thùng phi Cái     75.000 – 145.000
Carton Kg 4.500 – 5.500
Nhựa ABS Kg 15.000 – 30.000
Nhựa PVC Kg 7.000 – 15.000
Nhựa PP Kg 10.000 – 18.000
Nilon Kg 12.000 – 18.000
Pallet nhựa, gỗ pallet 95.000 – 190.000
Hợp kim Kg 150.000 – 250.000
Vải vụn Kg 2.000 – 10.000

Đơn vị thu mua ve chai giá cao?

Hiện nay, ngoài những người thu mua ve chai thường gặp ngoài đường, khách hàng cũng có thể liên hệ với các thương lái, đơn vị chuyên thu mua phế liệu giá cao. Trong trường hợp khách hàng có số lượng ve chai nhiều thì chắc chắn giá sẽ được cao hơn. Giá thu mua ve chai phụ thuộc vào mức phí mà mỗi công ty trả cho khách hàng.

Công ty Thu mua phế liệu hiện là công ty uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, chuyên thu mua thu mua ve chai, mua giấy vụn, mua kim loại,… với các bước quy trình cẩn thận và hợp đồng mua minh bạch rõ ràng.  Giá thu mua sắt vụn tại đây được đánh giá ra cao nhất thị trường, hứa hẹn là đơn vị hàng đầu mà khách hàng đến tìm đến và đặt tin tưởng.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

 • Kho H09 Cảng Hà Nội – Bạch Đằng, P. Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 76 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa
 • Cơ sở 3: 36 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
 • Điện thoại: 0393773003
 • Website: https://thumuaphelieugiacao24h.vn

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá ve chai là gì cũng như tìm hiểu những lợi ích và hạn chế khi thu mua ve chai. Tuy không phải là một ngành mới xong xã hội nhưng nhiều người chưa thực sự hiểu về ngành ve chai này ở Việt Nam. Hy vọng bài viết cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo