Top 6 Các Loại Niềng Răng Trong Suốt Phổ Biến ⚡️ Lưu Ý Khi Niềng

Rate this post

Niềng răng trong suốt ra đời được coi là bước đột phá trong công nghệ chỉnh nha nhờ khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp truyền thống. Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng được ưa chuộng hiện nay bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về các loại niềng răng trong suốt phổ biến nhất nhé.

Đôi nét về niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là gì?

Nếu như trước đây, niềng răng dựa vào lực siết của dây cung và các mắc cài để đưa răng về đúng vị trí thì niềng răng trong suốt, hay niềng rằng không mắc cài, sẽ kéo và dịch chuyển răng dần dần bằng các khay trong suốt. Các khay niềng được thiết kế dựa trên cấu trúc và hình thể của răng sẵn có.

Thời gian niềng răng trong suốt dao động từ 12 – 36 tháng tùy theo mức độ lệch lạc, hô, móm của răng. Mặc dù có thể tháo ra lắp vào hàng ngày nhưng để đạt hiệu quả như mong muốn bạn phải đeo khay ít nhất 20h/ngày.

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

Niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt là khi các khay niềng được thiết kế phù hợp với cung răng của khách hàng, chúng sẽ sinh ra lực tác động để đẩy các răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Mục đích chung là sắp xếp các răng về vị trí chuẩn, các khay niềng cũng sẽ tạo lực đẩy cần thiết để tác động lên răng.

Mỗi khay sẽ được sử dụng trong 2 tuần và theo đó chúng sẽ giúp răng của khách hàng dịch chuyển 0.25mm. Tiếp theo, khách hàng sẽ thay một khay niềng khác và quá trình di chuyển của răng lại tiếp tục được bắt đầu theo quy luật trên.

Theo cơ chế dịch chuyển từ từ, từng chút một, sau khoảng 6 tháng, khách hàng có thể nhận thấy những thay đổi rõ rệt trên vòm hàm.

Các loại niềng răng trong suốt phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng trong suốt (hay còn gọi là niềng răng vô hình) là phương pháp sử dụng một loạt các khay niềng để nắn chỉnh răng. Các khay niềng sẽ được thiết kế và sản xuất dựa trên công nghệ kỹ thuật số, từ đó mang đến sự tương thích hoàn hảo với từng người.

Phương pháp này giúp điều chỉnh hiệu quả tình trạng sai khớp cắn từ nhẹ đến trung bình. Đây là loại niềng rất an toàn, không đau, không cần mài, giúp bảo tồn răng vĩnh viễn.

Sau đây là một số loại niềng răng trong suốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng trong suốt được ưa chuộng nhất hiện nay. Niềng răng bằng khay Invisalign có xuất xứ từ Hoa Kỳ, các khâu thiết kế và chế tạo khay được thực hiện trên công nghệ độc quyền và dây chuyền sản xuất tiên tiến.

Niềng răng invisalign được thiết kế đặc biệt với chất liệu nhựa trong suốt ôm sát khung hàm. Nhờ đó, khay niềng luôn bám chặt vào bề mặt răng, tạo lực siết chặt khi gắn và không cần đến hệ thống mắc cài, răng vẫn thẳng hàng một cách hoàn hảo trên cung hàm, không lo vướng víu hay khó chịu. Tuy nhiên, trên răng có gắn nút gọi là Attachment, khay niềng sẽ ôm sát vào răng nơi gắn nút và tạo lực đẩy để răng chạy.

Thời gian điều trị chỉnh nha bằng phương pháp này thường kéo dài từ 18 – 30 tháng, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân.

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ phải thay khay liên tục. Số lượng khay niềng trong một liệu trình sẽ từ 25 – 45 khay. Với mỗi khay niềng sẽ được thiết kế phù hợp với từng giai đoạn của răng, giúp bệnh nhân có thể nhìn thấy và cảm nhận được kết quả chỉnh nha rõ rệt sau mỗi lần thay khay.

Chi phí cho 1 ca niềng răng Invisalign thường dao động từ 80 – 160 triệu đồng/ca, tùy thuộc vào số lượng khay niềng và tình trạng răng cụ thể của bạn mà sẽ có mức giá cụ thể.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Clear Aligner cũng là một trong những phương pháp niềng răng trong suốt ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

So với niềng răng Invisalign thì Clear Aligners có chi phí thấp hơn. Clear Aligner là phương pháp niềng răng không mắc cài của Việt Nam, được sản xuất theo công nghệ Đức. Khay Clear Aligner được sản xuất trên khuôn mẫu thạch cao nên độ chính xác không bằng khay trong suốt Invisalign. Trong quá trình niềng răng, các khay niềng sẽ được thao tác dần dần dựa trên tình trạng của từng giai đoạn.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng mắc cài 3D Clear được làm từ nhựa trong suốt đảm bảo an toàn cho người sử dụng và nâng cao tính thẩm mỹ. Ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình chẩn đoán và thực hiện, niềng răng 3D Clear cho phép bạn nhìn thấy trước kết quả của quá trình niềng răng, tiết kiệm thời gian, không cần tái khám nhiều lần như niềng răng mắc cài. niềng răng.

Niềng răng trong suốt Vinalign

Niềng răng bằng khay Vinalign cũng là một trong những loại hình niềng răng tiện lợi. Công nghệ niềng răng được áp dụng dựa trên Invisalign. Sử dụng phương pháp này sẽ cảm thấy bớt đau hơn. Do khay Vinalign tác dụng lực sinh lý nên cơ cấu chuyển động sẽ tự động ngắt lực.

Lực tác động rất nhẹ nhàng, chỉ gây đau nhức trong 2 đến 3 ngày đầu. Đây là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam, có thể sản xuất hàng loạt dựa trên phần mềm. Trong quá trình niềng răng , bác sĩ có thể cho bạn đeo khay theo hướng dẫn. Vì vậy thời gian theo dõi thường từ 2 đến 3 tháng, thậm chí 6 tháng.

Niềng răng bằng khay Vinalign

So với các loại khay niềng trong suốt khác, phương pháp chỉnh nha trong suốt bằng Vinalign sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi niềng răng và có mức giá tương đối hợp lý nên được rất nhiều người vô cùng ưa chuộng. Chi phí cho một ca niềng răng trong suốt Vinalign thường dao động từ 40 – 60 triệu đồng/ca.

Niềng răng trong suốt Ecligner

Niềng răng trong suốt Ecligner là phương pháp niềng răng khá giống với Invisalign và được sản xuất tại Hàn Quốc. Đối với loại niềng răng này, bác sĩ sẽ lấy mẫu dấu răng của bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị. Sau đó gửi đến nhà sản xuất để tiến hành ép bộ khay riêng biệt với mẫu hàm của bệnh nhân đó.

So với các công nghệ niềng răng trong suốt khác, công nghệ niềng răng này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Các khay niềng không chỉ có tác động điều chỉnh trên răng mà còn tác động đến xương hàm, vừa làm thẳng răng vừa nong rộng xương hàm.

Niềng răng khay trong Ecligner

Đặc biệt, niềng răng ECligner còn cho hiệu quả cao với những trường hợp phức tạp và điều trị được cả những trường hợp nhổ răng phức tạp mà hầu hết các phương pháp chỉnh nha khác không điều trị được.

Chi phí của phương pháp niềng răng trong suốt này so với các phương pháp khác chỉ ở mức tầm trung, phù hợp với nhu cầu kinh tế của khá nhiều người. Giá dao động từ 60 đến 80 triệu đồng/ca.

Niềng răng vô hình iWay

Đây là phương pháp niềng răng vô hình mang thương hiệu Việt. Để được đưa vào sử dụng, iWay đã trải qua nhiều khâu kiểm duyệt khắt khe và được người dùng đánh giá cao về chất lượng, mang lại hiệu quả điều trị tương đối tốt.

Cũng như các loại niềng răng trong suốt khác, niềng răng vô hình iWay đã khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống. Điều này giúp bệnh nhân dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể chỉnh sửa cho những trường hợp răng lệch lạc ở mức độ nhẹ, còn những trường hợp nặng và phức tạp hơn rất khó thực hiện. Ngoài ra, nha sĩ sẽ tư vấn sử dụng mắc cài kim loại hoặc sứ trước để phục hình răng vào khuôn, sau đó chuyển sang niềng răng vô hình để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chi phí cho phương pháp chỉnh nha vô hình iWay thường dao động từ 18 – 80 triệu đồng/ca tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Chi phí này được coi là tương đối tiết kiệm cho những ai muốn sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng điểm lại những ưu điểm của giải pháp được giới chuyên môn đánh giá cao:

 • Nâng cao tính thẩm mỹ: Các khay niềng trong suốt ôm sát thân răng nên người đối diện khó nhận biết bạn đang niềng răng.
 • Khắc phục hiệu quả nhiều trường hợp: răng thưa, răng mọc lệch lạc, móm, khấp khểnh, răng mọc lệch lạc,…
 • Đa năng: Có thể tháo ra và lắp lại dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.
 • Độ an toàn cao: Tránh được nguy cơ dị ứng kim loại cũng như không làm môi, má, nướu bị tổn thương do ma sát như mắc cài kim loại.

Niềng răng trong suốt

Đối tượng nên – không nên niềng răng trong suốt

Không thể phủ nhận, niềng răng trong suốt ngày nay sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, dẫn đầu trong công nghệ chỉnh nha. Phương pháp niềng răng này có thể áp dụng cho các trường hợp như:

 • Khớp cắn ngược (móm): Răng trên mọc vào trong so với hàm dưới.
 • Khớp cắn sâu : Răng trên che phủ 3/4 hàm răng dưới.
 • Cắn hở : Răng 2 hàm không cân xứng, mọc lệch lạc.
 • Răng thưa: Kích thước của răng so với cung hàm không cân xứng, từ đó hình thành các khe hở giữa các răng.
 • Răng hô: Răng mọc cả 2 hàm hoặc chỉ hàm trên nhô ra phía trước.
 • Răng khấp khểnh : Răng mọc không đều, mọc lệch lạc.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không thể áp dụng niềng răng trong suốt như: sai khớp cắn nặng, móm nặng; Răng khấp khểnh hoặc hô do xương hàm cần phẫu thuật để cải thiện.

Lưu ý khi sử dụng niềng răng trong suốt

Việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp sẽ quyết định phần lớn kết quả chỉnh nha, phần còn lại phụ thuộc vào cách bệnh nhân chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng. Vì vậy, người đang niềng răng bằng khay trong suốt cần lưu ý một số nguyên tắc sau để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Sử dụng niềng răng theo chỉ định của bác sĩ

Có thể thấy, niềng răng trong suốt rất dễ tháo lắp. Tuy nhiên, bạn nên đeo khay ít nhất 20 giờ mỗi ngày để đạt được kết quả chỉnh nha tốt. Ngoài ra, bạn không nên đặt các khay niềng răng ở những môi trường không đảm bảo vệ sinh hoặc những nơi dễ rơi vỡ.

Làm sạch khay mỗi ngày

Trong quá trình niềng răng, các khay niềng sẽ tiếp xúc trực tiếp với răng nên các khay dễ tích tụ mảng bám hoặc thức ăn thừa. Do đó, bạn nên vệ sinh khay hàng ngày vì nó không chỉ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của khay mà còn giúp bạn hạn chế các vấn đề răng miệng khác.

Bạn nên tháo khay để vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh thức ăn bám lại trên răng. Trong quá trình vệ sinh khay, bạn có thể dùng một ít kem đánh răng hoặc bàn chải lông mềm để chải và vệ sinh dưới vòi nước lạnh. Sau đó, chỉ cần để khô và lắp ráp lại khi cần thiết.

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh

Trong quá trình điều trị chỉnh nha, bạn nên chọn những thức ăn mềm, tránh những thức ăn cứng để giảm áp lực khi ăn nhai. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn đồ ăn vặt, uống nước có ga, cồn,… hay ăn những đồ ăn quá cay, nóng để bảo vệ men răng.

Lưu ý, không ăn những thực phẩm có màu sẫm vì chúng dễ làm đổi màu khay niềng trong suốt.

Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín hiện nay

Hiện nay có hàng trăm cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín và chất lượng. Điều này khiến nhiều người không biết nên lựa chọn cơ sở nào. Hiện nay, Nha khoa Shark là một trong những trung tâm nha khoa uy tín chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng.

Nha khoa Shark quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao về Niềng răng – Chỉnh nha với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Bác sĩ đã chỉnh sửa thành công hàng nghìn ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp, mang đến cho khách hàng khớp cắn đẹp và chuẩn.

Nha khoa Shark trang bị hệ thống thiết bị chẩn đoán hiện đại, chính xác và an toàn. Tại đây không ngừng cập nhật và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất nhập khẩu từ Châu Âu, xây dựng hệ thống vô trùng khép kín, đảm bảo vô trùng – từ dụng cụ, máy móc đến không khí. Ngoài ra, mỗi khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị tại một phòng riêng, sử dụng bộ dụng cụ và tay khoan riêng nên hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Khách hàng khi niềng răng tại Shark sẽ được tư vấn các thông tin cụ thể về phương pháp điều trị, thời gian và chi phí. Khách hàng tham khảo kế hoạch niềng răng, nếu đồng ý sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và tiến hành các bước tiếp theo. Hợp đồng chỉnh nha là cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong quá trình chỉnh nha, cam kết về kết quả đề ra và trách nhiệm của nha sĩ.

Hãy đến với Nha khoa Shark để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Đ/c: 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0941623322
 • Website: https://nhakhoashark.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoashark/

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay mà bạn đọc có thể tham khảo. Tùy vào tình trạng răng miệng, nhu cầu hay điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong các phương pháp niềng răng trong suốt này. Nếu còn phân vân về các phương pháp trên, bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo