Có Nên Tự Sướng Trước Khi Quan Hệ Hay Không? 【Giải Đáp Chi Tiết】

Rate this post

Tự sướng là một hoạt động tự nhiên mà nhiều người thích thú. Nó giúp mọi người khám phá sở thích tình dục của họ, hiểu cơ thể của họ và cung cấp cho họ niềm vui. Tự sướng trước khi quan hệ tình dục cũng có thể là màn dạo đầu thú vị. Nó có thể giúp một người trở nên hoạt động thể chất và tinh thần trước khi quan hệ tình dục. Một số người nghĩ rằng thủ dâm với người khác có thể giúp họ cảm thấy cởi mở hơn và gắn kết với bạn đời hơn. Vậy, theo khoa học, có nên tự sướng trước khi quan hệ không, cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tự sướng là gì?

Tự sướng (còn gọi là thủ dâm) là một hình thức tự thỏa mãn nhu cầu khoái cảm tình dục của một cá nhân. Không giống như hoạt động tình dục tự nhiên, cả nam và nữ đều có cơ quan sinh dục ngoài tham gia. Thủ dâm là sự kích thích bằng tay của cơ quan sinh sản, thường là trong thời gian đạt cực khoái và thỏa mãn tình dục. Điều này bao gồm việc sử dụng các công cụ hỗ trợ và kích thích bộ phận sinh dục ngoài

What are the effects of masturbation in men? | Vinmec

Ngoài ra còn có các dụng cụ hỗ trợ được sử dụng để kích thích quan hệ tình dục. Cùng với giao hợp, đây là hai hình thức tình dục phổ biến nhất của con người. Một số người chỉ có thể đạt cực khoái thông qua thủ dâm, không thông qua giao hợp.

Thủ dâm xảy ra ở cả nam và nữ, nhưng thông thường nam giới cần nhiều hơn nữ giới. Hầu như đàn ông nào cũng thủ dâm ít nhất một lần trong đời. Mỗi giới sẽ có một cách thủ dâm khác nhau:

 • Thủ dâm ở nam giới thường là kích thích của cơ quan sinh dục bên ngoài. Thủ dâm ở nam giới sẽ kích thích các dây thần kinh ở dương vật tạo ra cảm giác và hưng phấn. Dụng cụ hỗ trợ cho nam thường là: sextoy nam, âm đạo giả, bao cao su đôn dên,…
 • Thủ dâm ở nữ giới là việc đưa âm đạo vào bên trong âm đạo để tạo ra sự kích thích. Thông thường nữ thủ dâm hay nữ tự sướng sẽ tác động đến điểm G, đây là điểm nhạy cảm nhất để đáp ứng nhu cầu của bản thân. Dụng cụ hỗ trợ nữ thường là: sextoy cho nữ, dương vật giả, máy rung, chày rung,…

Tác dụng của việc thủ dâm trước khi quan hệ

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có một số lợi ích bổ sung cho cả nam và nữ, mặc dù trải nghiệm của mỗi người có thể khác nhau.

Chúng tôi đề cập đến một số lợi ích như sau:

Giảm áp lực

 • Thỏa mãn bản thân trước khi quan hệ tình dục có thể giúp giảm căng thẳng vì não tiết ra endorphin tạo cảm giác dễ chịu sau khi đạt cực khoái. Điều này có thể hữu ích cho những người cảm thấy lo lắng khi ở bên bạn đời của họ hoặc lo lắng về tình dục.
 • Tự sướng trước khi quan hệ tình dục cũng có thể giúp loại bỏ mọi căng thẳng khỏi tình huống, vì một người không còn cảm thấy họ phải đạt cực khoái để tận hưởng tình dục.
 • Điều này tốt cho cả hai bên vì quan hệ tình dục có thể mang lại nhiều ý nghĩa hơn là chỉ đạt cực khoái.

Thủ dâm có gây vô sinh không?

Thoải mái và tránh xuất tinh sớm

 • Đối với nam giới bị xuất tinh sớm, thủ dâm trước khi quan hệ có thể giúp họ kéo dài thời gian hơn vì có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được cực khoái lần thứ hai.
 • Những người thủ dâm trước khi quan hệ tình dục cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn và ít căng thẳng hơn về tình dục.
 • Đối với phụ nữ, khi được kích thích vừa đủ, âm đạo cũng có thể được bôi trơn nhiều hơn, giúp cho việc quan hệ tình dục trở nên thú vị hơn.

Thân mật và cực khoái

 • Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục cũng có thể giúp một số người đạt được cực khoái.
 • Những người cảm thấy khó đạt cực khoái do kích thích có thể thấy rằng thủ dâm khiến họ ấm lên cho đến khi giao hợp. Điều này có thể làm cho nó thú vị hơn hoặc giúp họ dễ dàng đạt cực khoái hơn.
 • Thủ dâm với đối tác của bạn trước khi quan hệ tình dục cũng có thể đưa hai bạn đến gần nhau hơn.
 • Đối với nhiều người, thủ dâm là việc làm một mình. Tuy nhiên, thủ dâm với bạn tình là rất thân mật và nó có thể cho mọi người biết điều gì kích thích bạn tình của họ.
 • Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy thủ dâm trước khi quan hệ tình dục khiến mọi người ở trên giường lâu hơn, nhưng nó có thể hiệu quả đối với một số người.
 • Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có những lợi ích khác, chẳng hạn như giảm căng thẳng và căng thẳng tình dục. Làm chuyện ấy với bạn tình cũng có thể là một hình thức dạo đầu.

Tuy nhiên, đây có thể không phải là ý kiến ​​hay đối với nam giới bị rối loạn cương dương, vì nó có thể khiến cho việc cương cứng trở nên khó khăn hơn.

Có nên tự sướng trước khi quan hệ hay không?

Không có bằng chứng khoa học cho thấy tự sướng trước khi quan hệ tình dục có bất kỳ tác động tiêu cực hoặc tích cực nào đến quan hệ tình dục với bạn tình.

Lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu bạn muốn thủ dâm trước khi quan hệ vì bạn cảm thấy nó giúp bạn đạt được cực khoái nhanh hơn và mãnh liệt hơn, hãy thử.

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có giúp kéo dài thời gian "yêu"?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng tự sướng là việc bạn chỉ có thể làm khi ở một mình. Nhưng thực ra, ngay cả khi thân mật, hai người cũng có thể làm điều này cùng nhau như một màn dạo đầu. Đây là một cách tuyệt vời để khám phá điều gì kích thích đối tác của bạn và cách đáp ứng nhu cầu của nhau.

Nếu bạn muốn kết hợp thủ dâm vào màn dạo đầu trước khi quan hệ, hãy thử các tư thế sau:

 • Mặt đối mặt: Đây là tư thế dạo đầu dễ dàng nhất.
 • Nằm cạnh nhau: Vị trí này rất tốt để khởi động sự thân mật vào buổi sáng. Bạn có thể “tự sướng” cho mình trước, sau đó khi cả hai đều hưng phấn, hãy chuyển sang kích thích những vùng nhạy cảm của đối phương, chẳng hạn như núm vú.
 • Tư thế 69: Tư thế này không chỉ thích hợp cho việc quan hệ bằng miệng mà còn có thể dùng để thủ dâm trong màn dạo đầu. Trong khi quan hệ tình dục bằng miệng, hãy tạm dừng vài phút để thỏa mãn bản thân.
 • Dùng công cụ hỗ trợ: Để an toàn hơn và mang lại cảm giác mới lạ hơn, bạn có thể dùng những đồ chơi tình dục hỗ trợ như: máy rung, âm đạo giả, dương vật giả,…

Thủ dâm khi quan hệ tình dục

Nếu cảm thấy khó đạt cực khoái trong khi quan hệ, bạn có thể dùng tay hoặc đồ chơi để đưa mình đến gần hơn với cực khoái, hoặc tiếp tục cho đến khi thực sự “lên đỉnh”.

Những điều cần biết về thủ dâm trước khi quan hệ - Chuadaukhopgoi

Bạn biết rõ nhất cơ thể mình phản ứng như thế nào, vì vậy thủ dâm tạo ra kích thích mãnh liệt hơn. Bộ phận sinh dục và cơ thể càng nhạy cảm thì cảm giác càng mạnh.

Và đừng nghĩ phải tách biệt “tự sướng” và thâm nhập. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả hai cùng một lúc và nhân đôi niềm vui.

Lưu ý quan trọng để tự sướng an toàn nhất

Nhiều người chọn thủ dâm như một cách để thỏa mãn nhu cầu tâm lý, thể chất đồng thời tránh được những rủi ro khi quan hệ với bạn tình, kể cả mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV / AIDS, viêm gan B, giang mai, lậu…

Kỹ Năng Làm CHUYỆN ẤY & Điều Các Cặp Đôi Cần Biết

Tuy nhiên, lựa chọn này không hoàn toàn an toàn và có nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng. Mọi người vẫn có thể bị nhiễm trùng đường sinh dục và tiết niệu do vi khuẩn trên bàn tay, ngón tay và “dụng cụ”.

 • Do đó, việc đầu tiên cần làm là rửa tay và đồ chơi tình dục thật sạch sẽ.
 • Đồ chơi tình dục có góc cạnh có thể làm tổn thương da và niêm mạc của đường sinh sản, đặc biệt là khi vận động nhanh và mạnh, gây chảy máu và mở đường cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.
 • Chất bôi trơn cần được sử dụng chuyên biệt cho hoạt động tình dục, và các loại dầu nghiệp dư có thể gây kích ứng da và đôi khi không có tác dụng như mong muốn.
 • Không bao giờ tự ý sử dụng một vật để thủ dâm, đặc biệt là khi đưa vào hậu môn. Nhiều người sẽ ngạc nhiên về số lần đến phòng cấp cứu vì các vật thể khác nhau mắc kẹt trong trực tràng khi thủ dâm qua đường hậu môn. Những dị vật này có thể gây đau, chảy máu và làm tổn thương niêm mạc hậu môn trực tràng.

Để được tư vấn kỹ hơn về việc thủ dâm, dụng cụ hỗ trợ thủ dâm, cũng như chọn mua đồ chơi tình dục uy tín, chất lượng nhất, vui lòng liên hệ ngay đến Shopchich.

Shop Đồ chơi người lớn ShopChich.Vn - Cửa Hàng

ShopChich.Vn luôn cam kết các sản phẩm bán ra đều là hàng chính hãng nhập khẩu, đã được Bộ Y Tế và Bộ Công An kiểm duyệt hoàn toàn đảm bảo về chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ:

 • Chi nhánh chính: 163 Thống Nhất, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh online: 156 Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại / Zalo / Facebook: 0898.148.345
 • Email: admin@shopchich.vn
 • Trang web: https://shopchich.vn/

Trên đây là lời giải đáp chi tiết về “có nên tự sướng trước khi quan hệ“. Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào về việc tự sướng trước khi quan hệ có hại. Vì vậy, tùy theo nhu cầu cơ thể của mình mà bạn quyết định có thủ dâm hay không.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo