【Giải Đáp】Đồng Hồ Richard Mille Của Nước Nào? ⚡️ Có Tốt Không?

Rate this post

Richard Mille vẫn luôn dành được vị trí vững chắc trong trái tim hàng triệu người yêu đồng hồ. Người ta vẫn luôn sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đô la Mỹ để sở hữu cho mình một chiếc hãng đồng hồ Richard Mille cao cấp . Điều gì đã khiến cho những người chơi đồng hồ lại cuồng thương hiệu này đến như vậy? Hãy cùng  tìm hiểu xem đồng hồ richard mille của nước nào mà lại có sức hút như vậy nhé!

Đồng Hồ Richard Mille Là Của Nước Nào?

Đánh dấu những bước khởi đầu mới của ngành công nghiệp chế tác, thương hiệu đồng hồ Richard Mille xuất hiện lần đầu vào năm 2001 tại Thụy Sỹ.

Bén duyên với ngành từ năm 1974 nhưng phải mãi đến năm 1999, Richard Mille – người sáng lập thương hiệu – mới bắt đầu biến ước mơ của mình thành sự thật. Ở độ tuổi 50, ông đã quyết định tạo nên thương hiệu của riêng mình, nơi sản sinh ra những chiếc đồng hồ vượt xa mọi sự tồn tại vào lúc bấy giờ.

Sự ra đời thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Richard Mille được lấy từ chính tên của người sáng lập ra thương hiệu này. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi biết đến một sự thật đó là cha đẻ của thương hiệu đồng hồ cao cấp này không phải là một người chế tác đồng hồ.

 • Richard Mille từ đầu đã theo học ngành Marketing.
 • Mãi cho đến năm 1988, sau những năm tháng miệt mài làm việc tại nhà máy chế tác đồng hồ, Richard Mille cảm thấy mình đủ tự tin để tự đi bằng chính đôi chân của mình nên đã quyết định tự sản xuất ra những chiếc đồng hồ Richard Mille mang thương hiệu của riêng mình.
 • Richard Mille đã bắt tay khởi nghiệp cùng với một người bạn là ông Dominique Guenat, ông là chủ sở hữu một xưởng chế tác đồng hồ tại Les Breuleux, Thụy Sĩ. Sau hai năm lên kế hoạch cẩn thận, tỉ mỉ, năm 2001, thương hiệu đồng hồ Richard Mille chính thức được ra đời.
 • Đến thời điểm hiện tại, tuy bề dày lịch sử khá ngắn, nhưng thương hiệu đã chứng minh được tiềm năng phát triển không giới hạn của mình: phá bỏ mọi ranh giới và khái niệm truyền thống, bao gồm cả chất liệu độc đáo, phương pháp sản xuất mới lạ và các tính năng tuyệt vời.

Quá trình phát triển nên thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Sau đây là một vài dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển thương hiệu:

Richard Mille tăng trưởng trong bối cảnh ngành Đồng hồ Thụy Sĩ nhiều khó khăn | Báo Dân trí

 • Năm 2000, thương hiệu đồng hồ Richard Mille ra đời với mẫu đồng hồ Richard Mille RM 001 là một mô hình Tourbillon.
 • Năm 2003, đồng hồ bấm giờ có chia giây của RM 004 là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm đồng hồ bấm giờ có hiệu suất cao.
 • Năm 2004, đã đánh dấu sự ra mắt của một số mẫu mới bao gồm RM 008 – đồng hồ bấm giờ Tourbillon chia giây bằng tay.
 • Năm 2006, Richard Mille đã bắt tay hợp tác cùng với quý ngài Perini Navi để sản xuất ra chiếc RM 014 – Perini Navi Cup.
 • Vào năm 2009 thương hiệu Richard Mille đã cho ra mắt RM 019 – chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho phái đẹp.
 • Đến năm 2010 đã giới thiệu mẫu đồng hồ Tourbillon RM 027 đây có lẽ là chiếc đồng hồ đeo tay Tourbillon cơ học nhẹ nhất thế giới
 • Năm 2012, RM 056 đã tạo ra nhiều tiếng vang cho vỏ hoàn toàn trong suốt chế được tác từ Sapphire nguyên chất.
 • Năm 2013, siêu phẩm RM 27-01 đã được trình làng. Đây chính là đỉnh cao mới trong ngành phân khúc chế tác đồng hồ cao cấp siêu nhẹ.
 • Năm 2017, Richard Mille đã cho ra mắt siêu phẩm RM 50-03 là một kiệt tác kỹ thuật mang đến hiệu suất cơ học cực đỉnh cao.

Đặc điểm nhận dạng thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Richard Mille luôn phát triển đồng hồ của mình theo hướng riêng, khiến ai nhìn vào cũng có thể phân biệt được ngay hãng đồng hồ Richard Mille với các thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng khác.

Không đi theo lối truyền thống cũ của đồng hồ Thụy Sĩ, những thiết kế đồng hồ mang thương hiệu này đều có dáng vẻ Tonneau-shaped đặc trưng do chính hãng tự sáng tạo ra:

 • Những mẫu thiết kế đồng hồ của thương hiệu Richard Mille không chỉ đơn giản là đồng hồ xem giờ, mà đó còn là những cỗ máy cơ khí vô cùng tỉ mỉ, tinh xảo.
 • Để toát lên được sự đẳng cấp hơn nữa, mẫu đông hồ đã thiết kế theo dạng Skeleton, những chi tiết máy của đồng hồ được để lộ ra cho thấy những hoạt động nhịp nhàng của bộ phận máy móc, những chất liệu tạo để nên bộ máy cũng nói lên được sự đỉnh cao của đồng hồ. Đó cũng chính là lý do vì sao những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Richard Mille được ví như là một cỗ máy cơ khí Mini.
 • Những thiết kế mặt đồng hồ của nhà Richard Mille đều mang hơi hướng đến tương lai, những cỗ máy siêu hiện đại và độc lạ đánh vào tâm lý ưa chuộng sự khác biệt hoàn hảo của khách hàng.

Chất liệu được dùng để chế tạo nên đồng hồ Richard Mille

Trong suốt quãng thời gian lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu, đồng hồ Richard Mille luôn luôn gắn liền với 3 tiêu chí cốt lõi: Tốt nhất trong đổi mới về kỹ thuật. Để đáp ứng được tốt cả 3 tiêu chí này, Richard Mille luôn đặt ra cho mình những mục tiêu để đổi mới, đặc biệt nhất chính là sự đổi mới trong vật liệu để chế tác đồng hồ đeo tay.

 

 • NTPT Carbon ( viết tắt của North Thin Ply Technology): NTPT Carbon là một vật liệu chế tác siêu nhẹ, có khả năng chịu lực rất tốt. Bởi vậy mà các nhà chế tác của đồng hồ Richard Mille đã quyết định chọn vật liệu ưu việt này để gia công tạo nên độ bóng loáng cũng như độ phản chiếu vượt bậc cho lớp vỏ đồng hồ.
 • TPT Quartz: TPT Quartz là vật liệu bao gồm hàng trăm lớp sợi thạch anh xếp chồng lên nhau với độ bền cực kì cao, cùng với khả năng chống chịu nhiệt vô cùng tốt. Hãng cũng đã cho ra mắt đồng hồ RM 27-02 Rafael Nadal với thiết kế của bộ vỏ làm từ chất liệu TPT Quartz này.
 • Vàng NTPT Carbon và Vàng TPT Quartz: Vật liệu xa xỉ này đã giúp tăng cường được khả năng chống sốc cho đồng hồ và cũng đã được giới thiệu trong siêu phẩm đồng hồ Richard Mille nữ RM 07-01 và RM 037.
 • Gốm đen TZP-N ( viết tắt của Tetragonal Zirconia Polycrystal) có khả năng chống trầy xước và ăn mòn tuyệt vời với hệ số dẫn nhiệt cực thấp. Gốm đen TZP-N được Richard Mille sử dụng ngay trong chính thiết kế vỏ của chiếc đồng hồ RM 68-01 Tourbillon – đây cũng chính là phiên bản đồng hồ giới hạn chỉ có 30 chiếc trên toàn thế giới.
 • Gốm ATZ trắng: được mệnh danh là một vật liệu có màu trắng sáng, có khả năng chống xước cao cực kì cao. Gốm ATZ đã được Richard Mille sử dụng trong thiết kế của siêu phẩm phiên bản đồng hồ RM 011 Le Mans Classic.
 • Ống Nano Carbon: Các cấu trúc Carbon hình trụ mini này có khả năng hấp thụ các tác động mạnh hơn nhiều khi so với sợi Carbon truyền thống do cấu trúc của chúng cùng với tỷ lệ thể tích bề mặt hoàn hảo. RM 27-01 Rafael Nadal chính là siêu phẩm đồng hồ được chế tác từ các ống Nano Carbon này.
 • Sợi Nano Carbon :Với độ bền và độ nhẹ siêu đặc biệt, tấm đế được chế tác từ sợi Nano Carbon này đã giúp cho những chiếc đồng hồ của Richard Mille nhận được kết quả đo thời gian siêu tuyệt vời cho các chuyển động dựa vào cơ chế Tourbillon.

Bộ máy vận hành của đồng hồ Richard Mille

Đằng sau mỗi một chiếc đồng hồ thành công chính là cả một quá trình lao động tâm huyết. thiết kế tỉ mỉ, chế tác vô cùng cầu kỳ và tinh xảo của Richard Mille cùng các đối tác cùng lĩnh vực khác.

Những sản phẩm của thương hiệu Richard Mille đều có giá trị cực kì cao, đi kèm theo nó cũng là sự hoàn hảo tuyệt đối trong nghệ thuật chế tác đồng hồ.

Richard Mille không tự mình trực tiếp đi chế tạo ra bộ máy. Khi ông Richard Mille lên ý tưởng cho một chiếc đồng hồ mới, ông cũng không tuân theo quy trình sản xuất bình thường. Thay vào đó, ngài đã làm việc với đội ngũ thiết kế In-House và các nhà cung cấp để biến những ý tưởng chế tác độc lạ của mình thành hiện thực. Mục đích cuối cùng chính là chế tạo ra những bộ máy ưu việt với các chức năng cực kì đỉnh cao.

Những Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Richard Mille Nổi Bật

Với Richard Mille, đồng hồ không chỉ là một vật giúp quản lý thời gian thông thường. Mà nó còn là cả một bầu trời nghệ thuật, là chất xám của cả một tập thể các chuyên gia, giúp cho ta mẫu sản phẩm đều mang được tính ứng dụng cực kỳ cao, đặc biệt là trong thể thao.

Dưới đây là một số bộ sưu tập nổi bật của đồng hồ Richard Mille:

 • Richard Mille RM 59-01 Yohan Blake Tourbillon: Điểm nhấn ở mẫu đồng hồ này chính là thiết kế bộ máy ấn tượng với 4 thanh nối bắt ngang, gợi cho ta liên tưởng đến hình ảnh của bộ móng vuốt mạnh mẽ của quái vật đang ngự trị.
 • Richard Mille RM 50-04 Kimi Räikkönen Tourbillon Split-Seconds Chronograph: Đây là mẫu đồng hồ Richard Mille nam được sản xuất cùng với sự hợp tác Formula One’s Icema, nhằm mục đích tôn vinh nhà vô địch F1 thế giới Kimi Raikkonen và đội đua Alfa Romeo.
 • Richard Mille RM 52-01 Blue Sapphire Skull Tourbillon: Mẫu đồng hồ có thiết kế vô cùng cầu kỳ, với bộ áo màu xanh trong suốt đầy điểm độc lạ. Điểm nhấn ở thiết kế này chính là mặt đầu lâu, được lấy cảm hứng từ hình ảnh trên lá cờ tàu cướp biển.
 • Richard Mille RM 056 Jean Todt Sapphire: Mẫu đồng hồ được sản xuất ra để tri ân Jean Todt – người có công trong việc tạo nên nhiều chiến công vang rội của các tay đua chuyên nghiệp thế giới.
 • Richard Mille RM 27-04 Rafael Nadal Tourbillon: được lấy cảm hứng từ kiểu dáng của một chiếc vợt, điểm nổi bật nằm ở trong khung lưới đan chéo bởi hệ thống các dây thép Titan Carb siêu nhẹ.
 • Richard Mille RM 008 Tourbillon: là phiên bản đồng hồ giới hạn được cho ra mắt vào năm 2010, có dây đeo bằng cao su. Có màu vàng neon làm tông màu nổi bật chủ đạo, kết hợp cùng vỏ carbon siêu cứng cáp.

Đồng Hồ Richard Mille Đáng Giá Bao Nhiêu Tiền?

Câu hỏi đồng hồ Richard Mille có giá bao nhiêu đã là câu hỏi không mấy xa lạ mỗi khi có ai đó nghe đến danh tiếng đồng hồ đắt nhất thế giới của hãng này.

 • Bật mí cho bạn biết, mẫu đồng hồ Richard Mille giá rẻ nhất cũng phải 2 tỷ VNĐ trở lên. Đó là một con số quá là lớn với chúng ta nhưng xét về chất lượng thì nó hoàn toàn xứng đáng.
 • Như trường hợp của chiếc cỗ máy RM 29 trong chất liệu Titanium có giá khởi điểm là 90.000 USD, giá bán còn có thể cao hơn nữa nếu biến thể có thêm các tính năng hoặc bộ vỏ đắt tiền.
 • Trong khi đó, cỗ máy RM 56-02 Tourbillon Sapphire đã được ghi nhận với giá bán đồng hồ Richard Mille chính hãng kỷ lục là 2.020.000 USD ( tương đương với khoảng 47 tỷ VNĐ ) – một con số cực khủng.
 • Một số câu hỏi thường hay gặp

Tại sao đồng hồ Richard Mille lại đắt như vậy ?

Được biết đến là một thương hiệu đắt tiền, đẳng cấp bậc nhất thế giới nên chắc hẳn rất nhiều bạn vẫn còn thắc mắc rằng tại sao giá đồng hồ Richard Mille lại đắt đến mức như vậy và liệu có đồng hồ Richard Mille giá rẻ hay không? Câu trả lời nằm ngay sau đây:

 • Đầu tiên là về bộ vỏ đồng hồ: chúng tinh xảo đến mức trên cả tuyệt vời. Kết hợp với kết cấu bộ vỏ theo kiểu sandwich, đòi hỏi kỹ thuật sản xuất cực kỳ cao và cực kì tốn kém
 • Thứ hai đó là về chất liệu: hầu như các siêu phẩm của thương hiệu đồng hồ Richard Mille đều được làm từ những vật liệu sử dụng trong sản xuất xe đua, đua thuyền và trong cả xây dựng các vệ tinh và trạm vũ trụ ví dụ như Alusic.
 • Quy trình phức tạp: thứ ba là để làm nên một chiếc đồng hồ Richard Mille chính hãng, thì đằng sau đó là cả một đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật có kinh nghiệm dày dặn với nhiều năm nghiên cứu và thực hành và dựa trên những bí quyết riêng. Còn nếu chỉ làm theo các phương pháp thông thường sẽ hoàn toàn thất bại

Như vậy, với một số lý do trên có thể cho ta thấy được giá đồng hồ Richard Mille tại sao lại luôn đắt đỏ như vậy. Nó là hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực mà cả một tập thể người lao động đã bỏ công sức, tâm huyết tạo nên.

Vì sao nhiều người muốn sở hữu chiếc đồng hồ Richard Mille đến như vậy ?

 • Kỹ thuật chế tác: phần lớn các loại đồng hồ trên thị trường đều khá cổ điển, lịch lãm. Riêng Richard Mille lại lựa chọn sự khoẻ khoắn, vị lai. Tinh hoa của những kiệt tác thời gian này chính là sự giao thoa của kiến trúc và cơ học. Bộ vỏ có dáng Tonneau với độ cong lý tưởng giúp ôm trọn được cổ tay một cách uyển chuyển. Còn mặt số thì thiết kế kiểu Skeleton độc đáo gây nhiều ấn tượng.
 • Chất liệu high tech: chất liệu thường thấy trong những mẫu đồng hồ Richard Mille rất cao cấp. Chất liệu độc đáo này mang lại sự bền, khả năng chống sốc, chống hư tổn tuyệt đối của đồng hồ Richard Mille. Thương hiệu kiểm tra chất lượng sản phẩm ở những điều kiện rất khắc nghiệt, khi bắt tay với các vận động viên của những bộ môn thể thao khỏe mạnh.
 • Số lượng có hạn: theo chia sẻ của nhà sáng lập, mỗi năm thương hiệu này chỉ cho sản xuất khoảng 4000 chiếc đồng hồ. Sản lượng này tăng nhẹ đều đặn nhưng nó vẫn không đủ để đáp ứng được nhu cầu người mua.

KSA LUXURY – Điểm Mua Đồng Hồ Richard Mille Với Giá Rẻ Tại Việt Nam

Thương hiệu này vốn từ lúc ra đời đã đánh vào phân khúc các đối tượng “siêu giàu” trên thế giới nên muốn sở hữu 1 chiếc model của nó, bạn buộc phải bỏ ra số tiền khổng lồ đến hàng trăm nghìn đô. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua đồng hồ Richard Mille Rep 1:1 để có thể trải nghiệm cảm giác đeo trên tay những phiên bản đẳng cấp .

Dù xuất hiện chưa lâu trên thị trường nhưng KSA LUXURY luôn vững vàng trong top các cơ sở phân phối đồng hồ Replica cao cấp, chất lượng, uy tín, đáng tin cậy nhất cho khách hàng.

 • Nguồn hàng tại đây được nhập khẩu trực tiếp và không qua trung gian. Chính lợi thế này đã giúp những mẫu đồng hồ tại KSA LUXURY luôn đảm bảo cam kết chất lượng sản phẩm đúng chuẩn, đem đến sự an tâm tuyệt đối cho quý khách hàng.
 • Tại đây có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, KSA LUXURY sẽ luôn tư vấn và hỗ trợ tận tình cho bạn 24/7.
 • Mục đích của KSA LUXURY chính là để giúp bạn chọn lựa được một chiếc đồng hồ Richard Mille Replica 1:1 ưng ý nhất dành tặng cho bản thân mình. Hoặc dùng để dành tặng làm món quà tặng rất ý nghĩa cho bạn bè, người thân, đối tác.

Sau đây là một vài mẫu đồng hồ mà KSA Luxury đưa ra để bạn tham khảo nhé!

 • Mẫu đồng hồ Richard Mille 1:1 RM051-01 Full Diamond
 • Mẫu đồng Hồ Richard Mille Rep 1:1 RM010 Diamond
 • Mẫu đồng Hồ Richard Mille Super Fake RM035 Full Carbon
 • Mẫu đồng Hồ Richard Mille Replica 1:1 RM011 Ceramic

Tại sao bạn nên lựa chọn mua Richard Mille rep 1:1 

 • Giá cả bình dân: Mỗi mẫu đồng hồ Richard Mille Fake trên thị trường hiện nay chỉ có giá khoảng từ 500.000 đồng (cho dòng Fake thấp) đến dưới 30 triệu đồng cho các phiên bản cao hơn như Replica siêu cấp hay Super Fake. Con số này tính ra chỉ bằng một phần vô cùng nhỏ so với giá đồng hồ bản gốc.
 • Các sản phẩm đều có sẵn kể cả các mẫu phiên bản giới hạn.
 • Chưa hết, nhiều mẫu đồng hồ Richard Mille chính hãng còn phân biệt địa vị và phải đặt trước mới có cơ hội được sở hữu. Đồng hồ Richard Mille Fake cho phép bạn có thể thoải mái sở hữu các phiên bản yêu thích, biến ước mong thành sự thật với mọi thủ tục đơn giản hơn rất nhiều.
 • Giá thành rất bình dân nên bất kể là ai, có vị trí và tầm quan trọng như nào đối với xã hội, đều vẫn có quyền tự do chọn lựa. Không cần phải đặt trước nhiều ngày, chỉ cần tới địa chỉ cửa hàng phân phối hoặc đặt mua qua online là được.
 • Đa dạng sản phẩm: đồng hồ franck muller fake, đồng hồ hublot, rolex rep, patek philippe,….

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở tại Hà Nội: Số 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • Cơ sở tại HCM: AEON Tân Phú, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, HCM.
 • Hotline/Zalo: 098.445.9191

Như vậy, toàn bộ bài viết trên đây cũng đã giải đáp tất cả những câu hỏi về đồng hồ Richard Mille của nước nào, đồng hồ Richard Mille có giá bao nhiêu, tại sao đồng hồ Richard Mille lại đắt như vậy… cũng như cung cấp được chi tiết hơn các thông tin khác của thương hiệu đắt đỏ này. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới hữu ích, giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo