Top 3+ Kinh Nghiệm Đấu Giá Yahoo Japan Hiệu Quả Cho Người Mới

Rate this post

Yahoo Japan hay Yahoo Auction Japan được coi là trang đấu giá lớn nhất Nhật Bản với lượng hàng hóa khổng lồ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, làm thế nào để tham gia đấu giá hàng hóa trên trang thương mại điện tử này vẫn là điều khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các kinh nghiệm đấu giá Yahoo Japan một cách đơn giản và cụ thể nhất cho bạn.

Đấu giá Yahoo Japan là gì?

Sàn đấu giá Yahoo Japan được mở ra nhằm cạnh tranh với sàn đấu giá Ebay tại thị trường Nhật Bản. Hiện tại ở Nhật Bản, Yahoo là nền tảng đấu giá trực tuyến lớn nhất và uy tín nhất. Mỗi ngày có hơn 30 triệu sản phẩm cũ được giao dịch tại đây. Sàn đấu giá Yahoo Japan là địa chỉ uy tín nếu bạn có nhu cầu mua bất kỳ món đồ cũ nào tại Nhật Bản.

Các sản phẩm hiện đại và đa dạng chỉ có trên Yahoo Japan. Hàng Nhật chưa bao giờ hết thời tại Việt Nam, đặc biệt là hàng chuẩn Nhật nội địa. Vì sản phẩm có chất lượng vẫn còn tốt dù đã qua sử dụng.

Người Nhật sau một thời gian sử dụng đồ điện tử hay đồ gia dụng thường bán lại trên các chợ thương mại điện tử hoặc đấu giá, bản tính người Nhật dùng đồ cẩn thận và giữ gìn sau một thời gian sử dụng sản phẩm như mới.

Tại đây, chúng ta có thể đấu giá với người khác để mua lại những món đồ đó với giá phải chăng mà vẫn có hàng chất lượng made in Japan.

Các mặt hàng có thể mua trên Yahoo Japan?

Vì Yahoo Auction Japan là một trong những trang web được truy cập nhiều nhất ở Nhật Bản nên bạn chắc chắn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần trên nền tảng này. Người bán hàng Nhật Bản đấu giá các mặt hàng từ đủ loại thương hiệu, kể cả những mặt hàng có giá trị cao.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Yahoo Japan để chọn mua các mặt hàng của các thương hiệu phương Tây như Prada, LOEWE, Jil Sander, Palace và Fear of God,… với giá rẻ hơn khi mua trong nước.

Bên cạnh những thương hiệu trên, Yahoo Japan còn bán rất nhiều sản phẩm từ quần áo, thực phẩm chức năng, giày dép cho đến đồ điện tử, đồ cổ với giá trị lớn. Chỉ cần tích cực tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm với giá tốt nhất phù hợp với mình.

Những điều kiện để tham gia đấu giá tại Yahoo Japan

 • Có tài khoản tại Yahoo Japan: Tài khoản này được áp dụng cho tất cả các dịch vụ của Yahoo.
 • Đăng ký ví Yahoo: Tức là bạn phải thông báo cho Yahoo về tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc số Credit Card của bạn để Yahoo trừ phí sử dụng hàng tháng.
 • Xác nhận địa chỉ: Bạn sẽ phải yêu cầu Yahoo xác nhận địa chỉ mà bạn đã đăng ký qua internet. Khi nhận được yêu cầu này, Yahoo sẽ gửi cho bạn 1 bưu thiếp đến địa chỉ mà bạn đã khai báo có trong bưu thiếp này dưới dạng mã số và địa chỉ web để bạn nhập vào đó và xác nhận địa chỉ của bạn là có thật.
 • Chi phí: Bạn phải trả 294 yên mỗi tháng. Khi bạn rao bán, bạn sẽ mất khoảng 10 yên cho một mẫu tin rao. Khi món hàng được bán, bạn phải trả một khoản phí là 3% giá trị món hàng.

Cách đấu giá chi tiết trên Yahoo Japan

Cách thức mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction Japan được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn cần truy cập Auctions.yahoo.co.jp và tạo một tài khoản bằng cách điền tất cả thông tin, chấp nhận các điều khoản dịch vụ của sàn giao dịch.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác, người mua có thể lựa chọn tìm kiếm theo từ khóa hoặc tìm kiếm theo danh mục sản phẩm. Cụ thể:

 • Tìm kiếm theo từ khóa: Sử dụng từ khóa tiếng Nhật. Nếu bạn không biết tiếng Nhật, hãy sử dụng công cụ Google translate để chuyển từ tiếng Việt/Anh sang tiếng Nhật, copy từ đó và dán vào ô tìm kiếm trên sàn.
 • Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm: Danh mục mặt hàng trên sàn được phân loại phía bên trái màn hình. Nó cũng được hiển thị bằng tiếng Nhật. Nếu không thông thạo ngôn ngữ, bạn có thể sử dụng công cụ dịch tự động (Cốc Cốc hay Chrome đều hỗ trợ).

Bước 3: Cách thức mua hàng

Sau khi tìm được sản phẩm mục tiêu muốn đấu giá, click vào “入札はこちら” để nhập giá muốn mua. (Giá này cần lớn hơn hoặc bằng giá hiện tại của sản phẩm).

Chờ cho đến khi kết thúc phiên đấu giá, nếu bạn là người trả giá cao nhất, món đồ đó sẽ là của bạn. Người bán sẽ liên hệ với bạn qua email đã đăng ký để tiến hành giao dịch.

Các kinh nghiệm đấu giá trên Yahoo Japan

Cách trả giá để đấu giá thắng

Khi sản phẩm được đưa ra đấu giá, sẽ có nhiều người đấu giá cạnh tranh. Vì vậy, để có thể đấu thầu thành công, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm nhỏ sau:

 • Chọn sản phẩm ít cạnh tranh: Tức là những sản phẩm này có thể là sản phẩm không phổ biến hoặc kén người dùng chỉ có 2-3 lần tham gia đấu giá nên bạn có thể thoải mái trả giá.
 • Khi đấu giá Yahoo Japan, ban đầu bạn không nên đặt giá cao vì như vậy sẽ đẩy giá sản phẩm lên nhanh chóng. Bạn nên tăng giá từng chút một và có thể trả theo giá bán lẻ. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến thời gian kết thúc đấu giá trên Yahoo Auction (thời gian đấu giá tùy thuộc vào cài đặt của người bán).
 • Khi phiên đấu giá gần kết thúc, nếu giá thầu của bạn thấp hơn giá hiện tại, bạn có thể muốn xem xét mức tăng hợp lý. Đấu giá cuối phiên tỷ lệ thắng rất cao mà giá sản phẩm không bị đẩy lên nhanh chóng.

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm muốn mua

Mặc dù hàng hóa và gian hàng tại Yahoo Japan được kiểm duyệt chặt chẽ nhưng không phải người bán nào cũng uy tín. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi tham gia đấu giá.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn cần xem kỹ hình ảnh và thông tin mô tả chi tiết về sản phẩm. Đặc biệt, bạn cần xem xét đánh giá của những người mua trước về sản phẩm, uy tín của người bán để đưa ra quyết định chọn đấu giá và mức giá phù hợp.

Cách đấu giá khi chưa đủ điều kiện tham gia

Nếu bạn không đủ điều kiện lập tài khoản để tham gia đấu giá, không hiểu tiếng Nhật, tiếng Anh, thì hãy sử dụng dịch vụ đấu giá hộ hàng Nhật trên Yahoo Japan.

Với phương thức đấu giá trên Yahoo Auction này , bạn chỉ cần bỏ ra một ít phí dịch vụ, đơn vị đấu giá sẽ xác minh độ tin cậy của sản phẩm và thay bạn tham gia đấu giá thành công, tránh mọi rủi ro.

Tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để thay mặt bạn tham gia đấu giá.

Nhược điểm của tự đấu giá trên Yahoo Japan

Mua sản phẩm đấu giá trên Yahoo Japan sẽ dễ dàng nếu bạn sống ở Nhật hoặc hiểu tiếng Nhật, có thể trả giá và biết cách trả giá. Nhưng đối với những người mới bắt đầu sử dụng, đặc biệt là người Việt Nam lần đầu tham gia đấu giá sẽ có những khó khăn nhất định. Cụ thể như:

 • Khác biệt về ngôn ngữ: Nền tảng Yahoo Japan sử dụng tiếng Nhật.
 • Tài khoản đấu giá: phải có email Yahoo, số điện thoại & địa chỉ tại Nhật Bản.
 • Thanh toán bằng thẻ thanh toán nội địa Nhật Bản.
 • Khoảng cách địa lý khiến việc mua hàng và ship hàng gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất hàng nếu đơn vị vận chuyển không uy tín.
 • Thường thì các cuộc đấu giá sẽ thất bại nếu bạn không hiểu luật chơi và nắm bắt đúng cơ hội.
 • Mua phải hàng kém chất lượng nếu không xem xét kỹ lưỡng về sản phẩm cũng như nhà cung cấp.

Một số lưu ý khi mua hàng trên Yahoo Japan

Việc tự mua hàng Yahoo Auction Japan yêu cầu bạn phải tự chịu trách nhiệm về quá trình mua hàng cũng như đơn hàng. Vì vậy, khi đấu giá cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Hãy xem kỹ phần mô tả sản phẩm, đặc biệt là nhận xét của người mua về chất lượng thực tế của sản phẩm.
 • Tìm hiểu về số điện thoại và địa chỉ giao dịch của người bán.
 • Không đấu giá cho các sản phẩm từ người bán không có đánh giá tốt.
 • Phí vận chuyển và giao dịch trên Yahoo Japan tương đối cao. Do đó, người mua cần xem xét kỹ giá sản phẩm và chi phí vận chuyển để tránh trường hợp ham hàng rẻ mà phí vận chuyển cực cao.
 • Nhiều sản phẩm (đặc biệt là sản phẩm có giá trị cao) thường được thiết lập tự động nhập giá. Giá sẽ nhảy lên cao hơn 100 – 500 yên so với giá bạn vừa nhập. Do đó, mẹo giúp bạn đấu giá thành công là nhập giá chào vượt quá ít nhất 1000 – 2000 yên.
 • Nếu sử dụng thẻ T-point của Family Mart, bạn nên kết hợp với tài khoản Yahoo để được tích nhiều điểm hơn khi mua hàng.
 • Là người bán, bạn cần chụp những bức ảnh rõ ràng và chính xác về sản phẩm bạn muốn bán. Đồng thời, bạn cũng nên có một bản mô tả chi tiết, ngắn gọn về sản phẩm.
 • Bạn có thể đăng ký tài khoản Premium để có nhiều quyền lợi khi bán hàng trên sàn. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản phí để duy trì.
 • Một điểm quan trọng nữa là khi bạn thắng đấu giá, bạn khó có thể hủy thanh toán. Vì nếu hủy thanh toán tài khoản đấu giá sẽ bị báo xấu. Khi đánh giá dưới 80%, tài khoản đấu giá không còn được tham gia đấu giá trên Yahoo Auction Japan.

Dịch vụ đấu giá hộ Yahoo Japan chuyên nghiệp

Yahoo Japan chỉ hoạt động ở Nhật Bản và cho người Nhật Bản. Chính sách khó khăn trong việc thanh toán và giao hàng ở nước ngoài gây khó khăn cho người bán. Cùng với chính sách xuất nhập khẩu của các nước. Bạn phải sử dụng dịch vụ đấu giá Yahoo Japan của bên thứ ba như Janbox. Dịch vụ này giúp bạn mua và đặt hàng trên Yahoo Japan một cách dễ dàng.

 • Sử dụng dịch vụ đấu giá Yahoo Auction Japan của Janbox, khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề thanh toán và giao hàng quốc tế. Các rủi ro về thanh toán, thất lạc hàng hóa, thông quan cũng không.
 • Với dịch vụ chuyên nghiệp, phí dịch vụ thấp và thời gian giao hàng nhanh chóng Janbox sẽ giúp bạn nhanh chóng săn được những món hàng với giá siêu hời.
 • Hiện tại nếu bạn tìm hiểu các đơn vị khác trên thị trường thì phí đấu giá từ 7-10% giá trị sản phẩm, chỉ với 300JPY là bạn có thể săn được những món đồ ưng ý từ Yahoo Auctions trên Janbox.
 • Khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề tài khoản, rủi ro thanh toán; thủ tục hải quan, vận chuyển,… đều do Janbox lo. Khách hàng chỉ cần thực hiện đấu giá và xác nhận mua hàng với Janbox. Tất cả việc mua hàng, thanh toán, nhận hàng và hậu cần tại Nhật Bản sẽ do Janbox xử lý.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://janbox.com/
 • Email: support@janbox.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/janbox.com.vi/

Hi vọng qua bài viết về các kinh nghiệm đấu giá Yahoo Japan, các bạn có thể lựa chọn cho mình một phương thức đấu giá nhanh chóng và hiệu quả trên trang thương mại điện tử này để sở hữu được nhiều món hàng Nhật tốt nhất với giá rẻ cho bạn và gia đình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

LEETU REVIEW
Logo